10 lý do tại sao ảnh phong cảnh cần chân máy

Theo trang web Ephotozine, đây là một số lý do.

1. Chụp với ống kính lớn.

Một chân máy rất quan trọng để chụp ảnh phong cảnh. Bức ảnh trên được chụp bởi Peter Bargh / Ephotozine.

Nếu bạn có kế hoạch chụp ảnh với zoom dài, bạn cần chân máy để ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cần chụp ảnh bằng tay, hãy đảm bảo cài đặt tốc độ màn trập đủ nhanh để tránh rung. Khi chụp ở tốc độ tele, tỷ lệ ổn định tele thông thường là 1 / tiêu cự. Ví dụ: khi chụp ở độ dài tiêu cự 200mm, tốc độ màn trập tối thiểu phải là khoảng 1/200 giây.

2. Bắn mặt nước mờ.

Nếu bạn có kế hoạch chụp các môn thể thao về thác nước, sông hoặc hồ nhấp nhô, bạn sẽ cần chuyển sang tốc độ màn trập chậm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng máy tính cầm tay, do rung máy, tốc độ chậm hơn này cũng sẽ hiển thị tất cả các chi tiết của hình ảnh được lấy nét. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần một chân máy, tại thời điểm này bạn có thể đặt tốc độ càng thấp càng tốt.

Lưu ý rằng khi được đặt trên giá ba chân, điều khiển từ xa phải chụp ảnh hoặc đặt chế độ. Chụp ảnh tự động, tránh chạm vào máy ảnh và lắc nó.

3. Toàn cảnh toàn cảnh.

Nếu bạn muốn chụp ảnh toàn cảnh, vui lòng sử dụng chân máy để dễ dàng sửa khung hình, do đó bạn có thể có một khung hình tiêu chuẩn dễ liên kết hơn (cho dù là hậu kỳ hay trên máy ảnh) . hình ảnh). Chọn xem phía bắt đầu mong muốn nằm ở bên trái hay bên phải và quay cảnh này sang cảnh khác. Hình ảnh tiếp theo hơi chồng lên hình ảnh trước đó. Cẩn thận không điều chỉnh tiêu cự hoặc cân bằng trắng khi chụp. Các thông số này phải được đặt thủ công và phải được điều chỉnh trước khi chụp.

— Để có được một bức tranh toàn cảnh chính xác và chuẩn, bạn có thể cần phải mua một máy ảnh chuyên dụng để chụp ảnh toàn cảnh.

4. Bắn gió.

— Nhiếp ảnh: David Clapp / Ephotozine .

Nếu bạn cảm thấy gió, bạn nên nghĩ đến một giá ba chân đủ để hỗ trợ máy ảnh. Nếu bạn muốn chụp ảnh trong thời tiết mưa bão này, hãy lắc nó nhưng vẫn vững vàng trong gió. Nếu cần thiết, bạn có thể treo túi máy ảnh hoặc những thứ khác trên móc trên cột giữa của chân máy để tăng trọng lượng của chân. Nếu thời tiết tốt, bạn vẫn có thể cần phải ngồi xuống và tìm kiếm sự hỗ trợ. Trong một số trường hợp, hỗ trợ điểm có thể được sử dụng để tăng độ cứng cho máy ảnh.

5. Chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

– Để chụp ảnh bình minh, hoàng hôn hoặc đêm, để có thể chụp được bầu trời đầy sao, điều này cũng cần phải được chụp ở tốc độ đủ chậm, nghĩa là sử dụng chân. Nếu bạn không muốn hiệu ứng ảnh bị mờ. Mặc dù có thể tăng ISO để tăng tốc độ màn trập, nhưng khi chụp ảnh ISO cao, không phải máy ảnh nào cũng có thể cung cấp chất lượng hình ảnh tốt. Do đó, lựa chọn tốt nhất là luôn luôn sử dụng chân máy.

6. Bắn vị trí cao.

Nếu bạn muốn chụp bầu trời với một hoàng hôn rực rỡ, hãy điều chỉnh độ cao của chân máy để làm cho thiên đường lớn hơn trái đất. Mặc dù bạn có thể nắm tay, ở những vị trí không thoải mái, nguy cơ bị nhòe luôn rất cao, vì vậy phương pháp an toàn nhất là nâng cao chân máy và điều chỉnh.

7. Chụp từ các phạm vi phơi sáng khác nhau.

Nếu bạn muốn chụp cảnh mà máy ảnh không thể chụp tất cả các mức phơi sáng, bạn có thể chụp một loạt các loại phơi sáng độc lập ở các mức phơi sáng khác nhau, sau đó bạn có thể hợp nhất chúng thành một hình ảnh duy nhất để xử lý hậu kỳ để tạo ấn tượng Hình ảnh HDR .

Đối với loại hình ảnh này, chân máy sẽ là một thiết bị hữu ích, vì với một chút sửa đổi, nó sẽ không làm cho các chi tiết của cùng một cảnh trở nên khớp hơn. Do đó, sau khi điều chỉnh tất cả các thông số, đảm bảo mọi thứ đều an toàn và đáng tin cậy trước khi chụp.

8. Chụp trên mặt nước.

Được chụp bởi Peter Bargh / Ephotozine.

Đôi khi, trong một số trường hợp, bạn phải ngâm chân trong nước mưa lớn. Chân máy chắc chắn sẽ giúp bạn giữ máy ảnh ổn định hoặc ít nhất là loại bỏ sự cố rơi máy ảnh xuống nước. Đặt chân máy xuống nước, rồi đặt nó lên bờ.

9. Suy nghĩ chậm.

Đôi khi những việc như đặt chân máy, điều chỉnh và quan sát nhiều người nghĩ rằng một khung hình dài là thời gian bạn sống chậm. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận, suy nghĩ cẩn thận trước mỗi cảnh quay, để có thể khám phá thêm nhiều tình huống và cảnh quay, nếu bạn chỉ cần nhấc máy ảnh lên, thường rất dễ bỏ lỡ những cảnh và cảnh này, vui lòng nhấn một vài bức ảnh. Và di chuyển đến một vị trí mới.

10. Gần mặt đất.

Có một giá ba chân rất thấp để chụp các vật thể gần mặt đất. Ảnh: Ephotozine .

Để tạo sự khác biệt, bạn có thể hạ chân máy xuống đất và hướng máy ảnh về phía trước.Ngoài ra, một số chi tiết phải được nhấn mạnh. Nếu chúng được đặt ở trên cùng, những chi tiết này thường bị bỏ qua. »Ruanhe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *