Làm thế nào để đèn LED tiết kiệm điện

Có hai loại đèn điện dân dụng chính, bao gồm đèn LED và đèn truyền thống. Đặc biệt, đèn thông thường là các loại như đèn huỳnh quang (LFC), đèn sợi đốt. Bộ phận một phần cho thấy sự khác biệt giữa đèn LED và đèn trước đó, nhưng những lợi thế của sản phẩm này không thể thấy rõ.

“Mặc dù nó xuất hiện thường xuyên hơn ở Việt Nam, nhưng trong mười năm qua, đèn có đèn LED chỉ được theo dõi chặt chẽ. Trong ba năm qua,” công ty chiếu sáng Ruan Xian (Hà Nội) Ông chủ Đào Điền nói.

Làm đầy những rắc rối của mình, đèn LED có nhiều ưu điểm hơn so với đèn truyền thống, nhưng giá cao và rất dễ bị giả mạo. Trong giai đoạn đầu của thị trường, nhiều loại đèn LED chất lượng thấp xuất hiện và nhiều người không tin tưởng vào chất lượng của đèn. Cho đến nay, thị trường đã dần ổn định, giá của sản phẩm dễ dàng hơn và nhiều người chọn sản phẩm này để tiết kiệm điện.

“Một số hội thảo chuyển đổi hệ thống chiếu sáng truyền thống thành hệ thống điện tử. Ông Điền nói:” Nó đã được giảm 30%.

Đèn LED có kích thước nhỏ và cường độ ánh sáng định hướng, dễ đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực sản phẩm điện-điện tử giải thích rằng vì đèn LED có khả năng chuyển đổi điện thành ánh sáng, nên nó có thể tiết kiệm điện hơn. Cụ thể hơn, 95% năng lượng điện đi vào đèn LED sẽ được chuyển đổi thành ánh sáng. Đèn huỳnh quang chiếm khoảng 40% đến 50% và đèn sợi đốt chỉ chiếm 5%. Phần còn lại được chuyển thành năng lượng nhiệt, không có hiệu ứng ánh sáng và rút ngắn tuổi thọ của đèn. Energy Star, một tổ chức chuyên đánh giá và chứng nhận hiệu quả năng lượng, cũng công nhận hiệu suất của đèn LED.

So với bóng đèn truyền thống, bóng đèn LED có thể giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng khi được sử dụng trong các hệ thống chiếu sáng gia đình.

Theo đại diện của một công ty sản xuất bóng đèn tại Hà Nội, có hai thông số trên vỏ hộp đèn: công suất (W) và hiệu suất cao (lumens / W). Nhân hai số này sẽ tạo ra quang thông, là lượng ánh sáng phát ra từ đèn (tính bằng lm-lumens). Trong cùng một yêu cầu chiếu sáng, hiệu suất của bóng đèn càng cao, công suất yêu cầu càng thấp, có nghĩa là tiêu thụ năng lượng ít hơn. Hiện tại, hiệu quả của các loại đèn tiết kiệm năng lượng phổ biến trên thị trường là khoảng 45-60 lm / W, trong khi hiệu suất của đèn LED thông thường là khoảng 90 – 100 lm / W. Ví dụ, một căn phòng nhỏ cần khoảng 3000 lumens ánh sáng, bạn có thể chọn bóng đèn nhỏ gọn 50W hoặc bóng đèn LED 30W để có cùng độ sáng. Nếu bạn chọn đèn LED, so với đèn huỳnh quang, mức tiêu thụ điện mỗi giờ sẽ dưới 20W. Nếu bạn cần sáng lên 5 giờ mỗi ngày, bóng đèn LED sẽ giúp bạn tiết kiệm 100 Wh mỗi ngày. Một tháng là khoảng 3 kWh (3 chữ số).

Sự khác biệt này có thể không lớn, nhưng tuổi thọ của bóng đèn LED là khoảng 20.000 giờ, vì vậy người dùng có thể sử dụng bóng đèn trong 10 năm với tần suất 5 giờ. Ngày nay, đèn LED rẻ hơn khoảng 400 lần so với đèn huỳnh quang.

Ngoài việc tiết kiệm năng lượng và độ bền, LED còn có nhiều chức năng đặc biệt so với bóng đèn truyền thống, chẳng hạn như công suất chiếu. Theo đánh giá “Ngôi sao năng lượng”, ánh sáng được định hướng và không chứa các chất có hại cho môi trường. Độ sáng có thể được điều chỉnh. Ngoài ra, nhiều thợ điện cho rằng đèn LED là vỏ nhựa nhẹ, nên dễ lắp đặt và mang theo hơn.

Tuy nhiên, những chiếc đèn này vẫn còn khá đắt so với mặt. Bằng tốt nghiệp đại cương. Chẳng hạn, một bóng đèn LED tròn 30 W có giá khoảng 220.000 đồng, trong khi đèn huỳnh quang 50 W có giá khoảng 120.000 đồng. Ngoài ra, có rất nhiều loại đèn chất lượng thấp trên thị trường được bán rộng rãi, khiến người dùng khó lựa chọn.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *