Cẩn thận khi mua đồ điện tử cũ

Một trong những tuyến đường truyền của Covid-19 là qua các bề mặt bị ô nhiễm. Theo một nghiên cứu gần đây, coronavirus có thể tồn tại trên màn hình điện thoại và các bề mặt khác trong 96 giờ ở nhiệt độ phòng. Trong giai đoạn phổ biến, mua, bán và trao đổi các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng có những rủi ro tiềm ẩn. Các phương pháp sau đây có thể được sử dụng để giảm thiểu rủi ro này:

Các thiết bị điện tử cũ có thể không lành mạnh và lây lan các bệnh nguy hiểm. Ảnh: TS – giao dịch trực tuyến, không tiếp xúc trực tiếp – nhiều người Việt Nam thường muốn gặp trực tiếp để thử nghiệm máy và đàm phán giá khi sử dụng các sản phẩm điện tử cũ. Trong trao đổi này, không thể tránh khỏi việc cung cấp thiết bị để xác minh hoặc thu thập thiết bị, đây cũng là một trong những phương pháp lây lan vi-rút.

— Ngược lại, bạn có thể sử dụng các lợi thế của trao đổi để hiểu tình hình của các mặt hàng, sau đó sử dụng phương thức vận chuyển để kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán .

Để yên tâm hơn, người mua nên chọn trong một cửa hàng bán đồ cũ có uy tín Mua, tận hưởng thời hạn bảo hành, thay vì mua trực tiếp từ người dùng khác.

Làm sạch thiết bị trước khi sử dụng

Điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, tai nghe, máy ảnh và các thiết bị khác có nguy cơ bị người dùng “lôi kéo” , Ví dụ khi họ nhấc điện thoại. Miệng, sử dụng máy ảnh để chụp ảnh hoặc sử dụng thiết bị để nói chuyện. Có thể mắc nhiều bệnh.

Do đó, sau khi mua thiết bị từ người lạ, người dùng nên vệ sinh thiết bị ngay trước khi sử dụng.

Rượu có thể được sử dụng để làm sạch thiết bị điện tử, nhưng người dùng nên được thông báo trước để đảm bảo rằng chất này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Theo một số nhà bán lẻ điện tử trước đây, các thiết bị này đặc biệt nhạy cảm với các chất gây ô nhiễm trong khoảng cách, chẳng hạn như cổng sạc, điện thoại thông minh, nút camera, tai nghe, v.v. Hãy làm sạch các khu vực cẩn thận. Điện thoại thông minh – hạn chế mua các mặt hàng dễ bị nhiễm bẩn và khó vệ sinh – do thường xuyên tiếp xúc với bề mặt cơ thể người, bàn phím máy tính, điện thoại thông minh màn hình, tai nghe, v.v … được cho là có chứa nhiều vi khuẩn. Cũng có nhiều khoảng trống giữa những thứ này, những khoảng trống hoặc bị bỏ qua trong quá trình làm sạch.

Để giảm thiểu sự lây lan của các bệnh nguy hiểm, người dùng chuyển sang thiết bị làm sạch kỹ thuật số chuyên nghiệp để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Quý Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *