Bí quyết “thu hút” khách hàng của Amazon

Nếu bạn vào một cửa hàng truyền thống để mua sắm, nhân viên sẽ đến để hỏi bạn cần gì và cố gắng tìm sản phẩm phù hợp nhất. Bằng cách tìm kiếm hàng chục trang web mua sắm trực tuyến để đặt hàng các sản phẩm yêu thích của bạn, việc chăm sóc cá nhân này khiến nhiều người cảm thấy hài lòng hơn là phải nhớ.

Tuy nhiên, thương mại điện tử đang cố gắng cải thiện điều này. Trong nghiên cứu mới nhất từ ​​Deloitte và ExactTarget, hơn 50% các nhà tiếp thị nói rằng họ muốn cải thiện chăm sóc cá nhân. Dưới đây là 3 mẹo dịch vụ khách hàng giúp Amazon trở thành người khổng lồ thương mại điện tử toàn cầu.

Cung cấp danh sách tham khảo sản phẩm chi tiết

Đây là cách dễ nhất để chăm sóc khách hàng do Amazon tạo ra. Đại diện cho 60% trang chủ Amazon là một sản phẩm chuẩn cho mỗi người dùng. Nghiên cứu của Forrester và Gartner cho thấy việc thực hiện chiến lược SEO tốt có thể tăng doanh số lên tới 300%. Đây chính xác là những gì Amazon làm và khách hàng của họ không thể bỏ qua các sản phẩm được hiển thị trong danh sách sản phẩm được đề xuất.

Danh sách sản phẩm có liên quan nhất đến hành vi mua hàng. Người dùng Internet

— Cung cấp cho khách hàng trải nghiệm cá nhân

Hãy tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng truyền thống và thấy mọi thứ phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn. Các sản phẩm mà bạn của bạn treo ở vị trí quan trọng nhất là các mặt hàng thời trang và những thứ bạn thích không có trong cửa hàng. Đây là một phương pháp tùy biến lý tưởng cho bất kỳ người mua.

Cửa hàng truyền thống rất khó thực hiện và các trang web thương mại điện tử có thể làm điều đó. Khi khách hàng truy cập vào sự sắp xếp sản phẩm, họ có thể thiết kế hàng hóa mua từ khẩu hiệu trên trang chủ theo nhu cầu và đặc điểm của từng người mua. 86% khách hàng nói rằng bất kỳ thiết kế nào cũng sẽ có tác động nhất định đến quyết định mua hàng của họ.

Thói quen mua hàng của Amazon trong cửa hàng này khác với giao diện của người dùng đầu tiên và người dùng của tài khoản hiện tại. Người ta thường nói rằng một bức tranh thay thế một ngàn từ. Đối với mọi người dùng biết tất cả lịch sử truy cập của người dùng, xếp hạng các mục yêu thích của họ, chọn nhiều mục liên quan hơn và hiển thị các sản phẩm đẹp khi người dùng truy cập, Amazon thực hiện công việc tuyệt vời. đi vào. Amazon không chỉ sử dụng từng tài khoản khách hàng trên trang chủ mà còn thay đổi thứ tự các mặt hàng được hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm thông thường, giúp mỗi sản phẩm trông phù hợp hơn với khách hàng. Do đó, họ nhanh chóng tìm thấy các mặt hàng cần thiết với mức giá phù hợp và tham khảo các thông tin cần thiết.

Nói chuyện với khách hàng một cách dễ hiểu

Khi truy cập trang web mua hàng, bạn thường nhận được tin nhắn hoặc thông báo về mã giảm giá hoặc khuyến mãi sản phẩm. Amazon làm điều này, nhưng nó có một sự hiểu biết cho mọi người – những người khác nhau sẽ có những kiểu phản ứng khác nhau. khách hàng. Ví dụ, một số người rất nhạy cảm với sự khan hiếm, vì vậy có thông báo rằng “chỉ có 4 sản phẩm” thực sự hiệu quả cho việc học tập. Đối với những người khác, họ bị thuyết phục bởi bằng chứng của những người dùng khác, vì vậy khi bạn thấy cách người khác sử dụng nó, thật dễ dàng để quyết định mua một sản phẩm nhất định. Trong trường hợp này, nếu đánh giá sản phẩm có tính đến sự xuất hiện của một loạt các đánh giá, mô tả sẽ rất hữu ích. Thông báo “Popup” không chỉ xuất hiện đúng lúc mà còn thực sự thu hút nội dung của từng người dùng.

Thủ quỹ (theo Business2community)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *