Ưu và nhược điểm khi root thiết bị Android

Nếu bạn là người dùng Android, thì bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến cụm từ “máy tính gốc” và các vấn đề như ý nghĩa của thiết bị gốc, các vấn đề bạn gặp phải hoặc mất từ ​​nó.

Về cơ bản, việc root thiết bị Android là quyền kiểm soát cao nhất để can thiệp trực tiếp vào các tệp hệ thống của thiết bị này. Sử dụng thiết bị Android gốc (chưa được root) tại thời điểm mua và chỉ cho phép người dùng sử dụng các thiết bị tương tự như tài khoản khách (khách) trên máy tính Windows.

Ưu điểm — Ưu điểm quan trọng nhất là quyền “tiêu diệt” hệ thống tệp hệ điều hành và toàn bộ thiết bị Android.

Với quyền “cao nhất”, vui lòng cài đặt vị trí bộ đệm của các ứng dụng bổ sung có thể đặt đồng hồ bộ xử lý theo cách thủ công (hoặc thậm chí đặt lại các ứng dụng (như Play Store, bản đồ, trình duyệt, v.v.) có thể được thực thi rất dễ dàng.- — Ngoài việc cài đặt các ứng dụng mạnh hơn (ngoài các cửa hàng ứng dụng trực tuyến) trong hệ thống, người dùng cũng có thể chọn xóa các ứng dụng đã cài đặt sẵn đã bị xóa khỏi thiết bị trước khi rời nhà máy, chuyển ứng dụng từ ROM sang bộ nhớ di động Thẻ. Đối với các thiết bị Android có dung lượng ROM hạn chế, điều này thực sự có ý nghĩa.

Đối với người dùng có kinh nghiệm thích khám phá, việc root thiết bị đặc biệt có ý nghĩa vì họ có thể sử dụng toàn bộ thiết bị. Cụ thể, So với chức năng khôi phục mặc định trên thiết bị Android gốc, sẽ tốt hơn nhiều khi tạo một tệp hình ảnh hoàn toàn mới sao lưu toàn bộ hệ thống sao lưu vào thẻ nhớ. Một lý do là để cài đặt ROM khác thay vì ROM của thiết bị ROM gốc. Các ROM thay thế này thường là các phiên bản Android mới hơn, được các nhà phát triển khác nhau tùy chỉnh dựa trên giao diện hiển thị, mức tiêu thụ pin hoặc sửa lỗi có thể được sử dụng để có hiệu suất tốt nhất. Một số thiết bị Android trên thị trường thường có trên các trang web chuyên nghiệp nổi tiếng ( Ví dụ, XDA-Developers, AndroidSpin) đã cập nhật ROM. Điều quan trọng nhất là bảo đảm của công ty và khả năng phục hồi khi quá trình root không thành công.

Việc root thiết bị là do mọi người quyết định, vì vậy hãy nhớ rằng Các nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành. Ngay cả khi thời hạn vẫn còn hiệu lực, điều tương tự cũng đúng với các thiết bị Android (đã root). Hiện tại, chỉ có một số thiết bị Android có thể bị bật (trở lại trạng thái ban đầu) và nếu quá trình root bị lỗi, hầu hết các thiết bị khác đều thất bại Sẽ vĩnh viễn biến thành “clipboard”. Ngoài ra, root thành công không nhất thiết có nghĩa là hiệu suất của “máy” của bạn sẽ tăng gấp đôi. Một số người dùng Android cũng nói thêm rằng mặc dù họ đã cố gắng root nhưng họ vẫn Khi cố gắng tăng tốc độ và thêm các tính năng mới, tất cả các chức năng vốn có trong thiết bị sẽ bị mất. Ngoài ra, việc root thiết bị và cài đặt ROM thay thế cũng sẽ khiến thiết bị Android dễ bị nhiễm virus hơn. Thiết bị root trên mỗi thiết bị Android là hoàn toàn khác nhau. Đây là quyết định của mọi người. Do đó, trước khi quyết định có root hay không, vui lòng xem xét cẩn thận khả năng tương thích của thiết bị được sử dụng.

Quỳnh Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *