Sau Covid-19, hoạt động kinh doanh đã được khôi phục nhờ bán hàng trực tiếp

Theo khảo sát về chỉ số hài lòng của người bán trong thị trường thương mại điện tử được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường đa quốc gia Ipsos vào tháng 5, nền tảng thương mại điện tử Lazada đã đạt được chỉ số hài lòng cao. Quy tắc tính điểm 10 điểm tốt nhất là 8.1.

Lazada được đánh giá cao bởi cửa hàng trực tuyến, nền tảng mang đến các yếu tố kỹ thuật, đặc biệt là nền tảng phát trực tuyến thời gian thực, để thúc đẩy doanh số của các doanh nghiệp nhỏ và hộ gia đình có ít tiền. Hoạt động tiếp thị đa kênh.

Ông Nguyễn Xuân Thành (Hà Nội) -Chủ sở hữu cửa hàng điện tử và tai nghe Plex tone là một ví dụ. Bằng cách đi lên cầu thang, nhà bán lẻ không phải trả tiền cho việc đầu tư vào nhiều cửa hàng hơn hoặc thuê chuyên gia tư vấn. Sử dụng nền tảng phát trực tuyến thời gian thực có sẵn trên các kênh thương mại điện tử, kết hợp với nội dung kịch bản phong phú để mang lại trải nghiệm giải trí, các cửa hàng Plex tone không chỉ phục hồi từ sự sụt giảm doanh số Covid-19, mà còn bán được nhiều hơn cả bản dịch. — Kinh nghiệm bán hàng kỹ thuật số

Trước năm 2019, ông Thành có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành bán hàng điện tử và tai nghe. Cho đến năm 2019, nhận thức được xu hướng chung của người tiêu dùng và mong muốn phát triển, anh đã làm quen với các trang web thương mại điện tử và mở cửa hàng đầu tiên tại Lazada vào năm 2019.

Ông Thanh đã nhìn thấy nó từ năm đầu tiên Rõ ràng, nhu cầu chơi tai nghe và sử dụng hàng ngày của Lazada đặc biệt thông qua chương trình phần thưởng. Tuy nhiên, sự sụp đổ bất ngờ của Covid-19 đã đặt doanh nghiệp của anh vào tình trạng tương tự như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trên thị trường. Các lệnh và lệnh phong tỏa từ các tỉnh và thành phố ngăn không cho sản phẩm từ nơi sản xuất được chuyển đến kho, và các nhà phân phối ngoại tuyến phải bị đóng cửa. Số lượng hàng tồn kho có sẵn là không đủ để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Do đó, mặc dù số người thích sử dụng tai nghe để học tập và làm việc trực tuyến đã tăng lên, doanh thu của Plex tone đã giảm đáng kể trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 5, chỉ còn hàng chục triệu đô la.

“Đây là để dự đoán nhu cầu thị trường, đánh giá điều kiện xã hội và nói chuyện với Thanh.” Ông Thanh và nhân viên của ông đã chuẩn bị kịch bản cho buổi phát sóng trực tiếp đầu tiên

Vào tháng 6, khi lời đề nghị trở lại, Thanh và Ông Thanh không chỉ sử dụng các công cụ hiển thị trên trang chủ, bán hàng ngay lập tức và phát hành lần đầu tiên mà còn sử dụng chức năng phát trực tuyến thời gian thực trên Lazlive lần đầu tiên để tăng nhận thức về sản phẩm và tăng tính cụ thể Trong lễ hội mua sắm “Glowing Summ” er Sale từ ngày 18 đến 22 tháng 6, anh đã tận dụng quy mô của kế hoạch chịu chi phí vận chuyển khổng lồ của Lazada và giao thông bận rộn, viết kịch bản, trang bị đầy đủ và học hỏi từ những người bán hàng khác và giúp đỡ Nhân viên nhiệt tình của Lazada cung cấp hỗ trợ.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi sử dụng phương pháp này. Nó vẫn còn rất mới và có thể được thực hiện trực tuyến, nhưng nó không khó sử dụng như tôi nghĩ. Với sự hỗ trợ của nhóm Lazada và những nỗ lực nội bộ, chúng tôi đã đạt được Nhiều thành công ngoài mong đợi. Chủ sở hữu Plex tone cho biết .

Phục hồi từ chương trình phát sóng trực tiếp Covid-19

Theo ông Thanh, đơn hàng của ông đã tăng đều đặn mỗi ngày kể từ khi chương trình phát sóng trực tiếp bắt đầu. Chỉ trong tháng 6, Số lượng người đăng ký vào cửa hàng tăng 4,5, tổng doanh thu tháng 6 bằng tổng doanh thu của bốn tháng trước. Đặc biệt trong lễ hội mua sắm “Mùa hè rực rỡ”, cửa hàng của cô cũng lọt vào mười công ty âm thanh hàng đầu. Tăng âm lượng phát sóng trực tiếp hàng ngày lên 6 tập mỗi ngày để giúp trình phát thời gian thực có doanh số cao nhất và top 3 hiệu quả. Ngay cả lúc cao điểm, phát liên tục trong 7 giờ.

Phát trực tiếp Plex nhạc một giờ .– – “Đối với người bán, đây là một công cụ tiềm năng hữu ích có thể được sử dụng để tăng khả năng hiển thị và thúc đẩy doanh số. Nếu chúng tôi biết, chúng tôi sẽ bắt đầu quảng bá nó từ năm ngoái.” Thanh nói.

Ban đầu, các doanh nghiệp nhỏ của Thanh áp dụng phương pháp này chỉ để tăng khả năng hiển thị, và hương vị của cửa hàng cũng vậy. Ngày càng có nhiều người theo dõi. Tuy nhiên, theo dữ liệu phân tích của Lazlive, kết quả nhận được vượt xa mong đợi. Plex nhạc có hàng trăm đơn đặt hàng trực tiếp. Trên thực tế, bằng cách xem các chương trình phát sóng trực tiếp trên Lazada, người mua có thể nhấp vào các sản phẩm trực tiếp trong giỏ hàng mà không cầng Nhãn cần được thay đổi. Livestream đang và sẽ trở thành một kênh tiếp thị chiến lược cho các doanh nghiệp, với trung bình 4 tập phát sóng mỗi ngày. Chỉ trong tháng 6, số lượng đơn đặt hàng được tạo bởi phát trực tuyến thời gian thực gấp 7 lần số lượng đơn hàng trong tháng 5.

Giao diện phát trực tuyến thời gian thực của Pest tone trên Lazada tích hợp tất cả các trò chơi và sản phẩm. Về các hoạt động trực tuyến, Plex tone hiện đã tổ chức lại hoạt động của mình, di chuyển 80% doanh nghiệp của mình sang các nền tảng trực tuyến và chỉ giữ lại 20% các phương thức truyền thống cho đến khi kết thúc. Trong tháng Sáu. Hiện tại, họ có 2 kho hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và một văn phòng tại Hà Nội.

Anh Thành còn được biết đến như một nhà cung cấp tích cực để hỗ trợ cộng đồng người mua nhà. Hàng Bắc. Anh thường xuyên tích cực chia sẻ các kỹ năng bán hàng hiệu quả trong đội ngũ bán hàng Lazada. Tổ chức hợp tác trao đổi kỹ năng chia sẻ kế hoạch, thông qua kinh nghiệm phát triển cửa hàng trực tuyến và các cuộc họp trực tuyến. Đồng thời, ông là một trong những người đưa ra sáng kiến ​​này, được gọi là “Lazada Master”. Đặc biệt, ông và những người khác đã chia cộng đồng của hàng ngàn người bán thành các nhóm từ 5 – 7 người, gần nhau về mặt địa lý để thúc đẩy hỗ trợ, tư vấn và phát triển. -Để biết thông tin trên nền tảng Lazada và truy cập các kênh phát trực tiếp hợp lệ, vui lòng tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *