Lắp ráp bàn mini

Với xu hướng nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng, máy tính để bàn sẽ không còn to và cồng kềnh nữa, nhưng kích thước của máy sẽ trở nên nhỏ hơn và phạm vi dao động là 30 x 30 cm trở xuống. Thị trường bắt đầu xuất hiện trong việc phân phối các thành phần để giúp người dùng tự lắp ráp máy tính nhỏ gọn, nhưng hiệu suất vẫn không thấp hơn các máy tính lớn trước đây. Theo quản lý của một công ty chuyên cung cấp linh kiện, người dùng muốn tự lắp ráp máy tính nhỏ gọn phải chú ý đến bốn yếu tố chính: khung, bo mạch chủ, phụ kiện và các bước cài đặt. .

Cụ thể hơn, tình huống này (thường được gọi là tình huống) có nhiều thương hiệu trên thị trường để lựa chọn, ví dụ: Silverstone, miniBox, Coolermaster … Giá dao động từ 950.000 đến 3 triệu đồng Không công bằng. Một. Khung xe thường được chia thành hai loại: bảng điện tích hợp bên trong nhỏ gọn và một loại bộ chuyển đổi riêng biệt. Loại thứ hai có kích thước lớn hơn một chút và sử dụng nguồn điện máy tính chuyên dụng (còn được gọi là PSU) cắm trực tiếp vào nguồn điện.

Theo các nhu cầu khác nhau (chẳng hạn như con người), nếu bạn sẵn sàng sử dụng các linh kiện máy tính cũ hơn (như nguồn điện), vui lòng chọn vỏ lớn hơn. Hơn nữa, nếu bạn muốn nhỏ gọn và tiết kiệm tiền, vui lòng chọn một nguồn cung cấp năng lượng mạch tích hợp chuyên dụng cho tủ. Sự khác biệt giữa hai loại càng lớn, không gian càng lớn và không gian càng thoải mái thì càng dễ dàng nâng cấp nhiều thành phần hơn (như đồ họa rời) hoặc kết nối nhiều ổ cứng. Loại càng nhỏ, chức năng của nó càng phong phú. Có sự ổn định mạch tích hợp riêng và hiệu ứng tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Ngoài ra, có một số kiểu máy điển hình sử dụng bộ nguồn PSU chuyên dụng do nhà sản xuất thiết kế. Ví dụ, SilverStone Fortress FT03 Mini có thiết kế “thùng rác”, nhưng thiết kế tinh tế, diện tích nhỏ gọn và ít bận rộn và hiệu suất không thua kém các máy tính chuyên nghiệp. Máy tính chủ yếu được làm bằng hợp kim nhôm và kết hợp với khung thép, do đó nó có độ chính xác cao.7873, so với các loại vỏ máy tính giá rẻ khác làm bằng thép không gỉ, n rất cao và chúng dễ bị biến dạng khi tác dụng lực. Do đó, giá thành của vỏ máy tính này sẽ đắt gấp 2 đến 3 lần so với vỏ máy thông thường. Nhưng về mặt thiết kế, vật liệu nhôm sẽ mang lại những sản phẩm độc đáo và sẽ trở thành vật trang trí trong những ngôi nhà hiện đại.

Chỉ dành cho bo mạch chủ và phụ kiện, cần lưu ý rằng các bo mạch chủ được đánh dấu bằng Mini-ITX, có kích thước từ 15 đến 17 cm, phù hợp với máy tính nhỏ gọn. Trên thị trường, các nhà sản xuất nổi tiếng như Zotac, Gigabyte, ASUS … đều có những sản phẩm có giá dao động từ 2,4 triệu đến 3,5 triệu, được chia thành hai loại cho bộ xử lý Intel hoặc AMD. Cụ thể, bo mạch chủ Zotac H77 Mini-ATX với mức giá khoảng 2,5 triệu đồng có kích thước nhỏ và hỗ trợ bộ xử lý Intel thế hệ thứ ba hoạt động tốt, như Core i3 hoặc i5, với 2 khe cắm RAM. Dung lượng lên tới 16 GB, vị trí đồ họa độc lập và chuẩn Wi-Fi N tích hợp và 2 ăng ten độc lập được kết nối …

Hiệu suất của các bo mạch chủ nhỏ gọn này không thấp hơn các máy tính truyền thống, Do thiết kế của sản phẩm này tuân thủ các tiêu chuẩn văn phòng, nó cho phép sử dụng các máy tính Intel hoặc AMD chuyên dụng và hỗ trợ nhiều kết nối cao cấp, như Wi-Fi, Bluetooth, HDMI … nên có hiệu năng tốt hơn so với máy tính xách tay truyền thống. Nếu người dùng muốn hoạt động ổn định và hiệu suất cao, họ có thể chọn nền tảng bo mạch chủ của Intel, nhưng nếu bạn thích giải trí cao cấp, chẳng hạn như xem phim full HD hoặc chơi game 3D, bạn phải chọn nền tảng AMD. Hiệu suất cao hơn một chút 15%.

Giá của toàn bộ hệ thống, bao gồm bo mạch chủ, bộ xử lý, RAM và đĩa cứng được cài đặt trên máy tính nhỏ gọn giữa Intel và AMD, giá từ 500.000 đến 1 triệu, người dùng chỉ cần đầu tư 80 đến 10 triệu đồng. Bạn có thể chọn một máy tính theo nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, so với các máy tính truyền thống, hiệu ứng tản nhiệt của máy tính compact thường không tốt.; Hỗ trợ bổ sung, chẳng hạn như sử dụng quạt chuyên dụng cao cấp cho bộ xử lý có cánh quạt lớn hơn, tản nhiệt bằng đồng … Nếu vẫn không hài lòng, người dùng có thể cài đặt 4 đến 5 quạt mini để thúc đẩy không khí tốt hơn trong máy Lưu hành, giảm chi phí phụ kiện từ 250.000 đồng xuống 600.000 đồng.

Một điều cần lưu ý khi lắp ráp người dùng là máy tính nhỏ gọn khó lắp ráp hơn nhiều so với máy tính thông thường. Nếu người dùng không tuân thủ đúng trình tự các bước lắp ráp, có thể mất nhiều thời gian để quản lý hoặc gây đoản mạch hoặc làm hỏng máy. Do đó, người dùng nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bộ xử lý nên được kết nối với bo mạch chủ, nhưng không nên lắp đặt quạt, tản nhiệt và RAM, vì điều này có thể gây ra sự cố. Bước 2: Tiếp theo, kết nối bo mạch chủ với vị trí chính xác bên trong vỏ máy tính. Bước 3: Sau khi cài đặt bo mạch chủ, kết nối bộ chuyển đổi AC. Thực hiện các bước nối dây để kết nối công tắc điều khiển máy. Bước 4: Kết nối cáp dữ liệu và cáp nguồn với bo mạch chủ và sắp xếp các dây cáp sao cho chúng không che d ở hai bên hoặc mặt sau của thiết bị. Công việc này đòi hỏi tính thẩm mỹ và sự kiên nhẫn để làm cho hệ thống máy tính chạy ổn định. Bước 5: Sau khi cài đặt tất cả các dây cáp, vui lòng bắt đầu cài đặt quạt, tản nhiệt và RAM. Bước 6: Bước cuối cùng là cài đặt các thành phần còn lại, chẳng hạn như ổ cứng và card đồ họa, vì nhà sản xuất đã tính toán các vị trí này là bên ngoài hoặc trên cùng, vì vậy thuận tiện để lắp ráp chúng trong bước cuối cùng. .

– Nếu các bước trên không được thực hiện, vì không gian bên trong rất nhỏ, sẽ mất nhiều thời gian để lắp ráp máy tính theo các bước truyền thống, do đó người dùng khó xoay x; Đặc biệt là RAM, quạt hoặc ổ cứng có thể gây trở ngại cho việc lắp ráp, vì vậy việc lắp ráp máy tính nhỏ gọn thường khó khăn hơn so với máy tính thông thường, nhưng đây là một điều tốt. Nó sẽ trở thành một kiệt tác được trang trí đẹp mắt ở nhà. Đặc biệt là khi bạn muốn kết hợp máy tính với TV để trở thành trung tâm thông tin và giải trí của cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *