Chuỗi cửa hàng Phong Nam mất

Báo cáo tài chính quý II của Công ty TNHH Văn hóa Phong Nam (PNC) cho thấy doanh thu khoảng 100 tỷ đồng, giảm gần 42%, mức thấp nhất trong 5 năm qua. Ngành bán lẻ chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu doanh thu, hơn 98% và phần còn lại có một phần không đáng kể trong các sản phẩm phân phối phim, băng video và sách.

Lợi nhuận gộp của PNC là gần 40 tỷ đồng, nhưng về chi phí quản lý kinh doanh và bán hàng, công ty báo cáo lỗ gần 6 tỷ đồng. Đây là quý thua lỗ thứ hai liên tiếp, và đã tích lũy được gần 15 tỷ đồng kể từ đầu năm nay.

Quản lý PNC tuyên bố rằng các mục tiêu kinh doanh đã giảm do việc bổ nhiệm một công ty chịu trách nhiệm về thương mại bán lẻ. Đại dịch. Doanh thu tích lũy trong nửa đầu năm chỉ đạt 216 tỷ đồng, giảm 100 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào đầu năm, PNC cũng giao dịch các nhu yếu phẩm và vật dụng cá nhân (mặt nạ, nước rửa tay, v.v.). Các dự án này là giải pháp tạm thời để tăng doanh thu trong thời điểm khó khăn và chỉ chiếm một phần nhỏ trong cơ cấu doanh thu trong quý đầu tiên. Công ty cũng có kế hoạch lựa chọn các sản phẩm có mức tiêu thụ tốt và đặc điểm gần với các ngành công nghiệp truyền thống sau đại dịch, để tiến hành kinh doanh lâu dài sau đại dịch. Cho biết vào cuối tháng 4, họ cũng thừa nhận rằng so với các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, quy mô này khó đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Công ty không thể phân bổ nhiều không gian hơn bởi vì nó phải ưu tiên các danh mục sách và văn phòng phẩm truyền thống. Trong tương lai gần, những lợi thế của sự ổn định giá cả và quá đông đang được sử dụng để thu hút khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *