Mười điều trên máy bay không sạch như bạn nghĩ

Bất kể làm thế nào để làm sạch máy bay, các chuyên gia khuyên rằng hành khách luôn luôn mang khăn lau khử trùng để làm sạch ghế hoặc bề mặt cần chạm vào.

Thắt dây an toàn

Ngoại trừ khi bạn nhờ ai đó bên cạnh dây an toàn để yêu cầu giúp đỡ (không khuyến khích hành khách), mọi người phải chạm vào khóa kim loại ít nhất hai lần trước khi cất cánh và sau khi hạ cánh. Tuy nhiên, các hãng hàng không thường không chú ý đến yếu tố này. Theo nghiên cứu của Travel Math, trung bình 1 cm vuông trên mỗi bề mặt khóa, mọi người sẽ kiểm tra hơn 20 đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU), tương tự như nấm.

Túi ghế sau

Túi chứa thông tin về thông tin an toàn chuyến bay, danh mục hoặc tạp chí, chất tẩy rửa cabin thường chỉ xử lý chất thải. Theo một nghiên cứu của Đại học Auburn ở Hoa Kỳ, chiếc túi thực sự bẩn hơn mọi người nghĩ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn được tìm thấy ở vị trí này có thể được sử dụng trong khoảng 7 ngày, đây là vi khuẩn dài nhất trên các bề mặt khác trên máy bay.

Nhiều hành khách thường mang rác, thậm chí khăn, giấy đã sử dụng hoặc tã bẩn ở túi sau. Ảnh: Kai Pilger / Không té nước.

Hướng dẫn / Thực đơn an toàn

Chỉ mất 10 – 15 phút để làm sạch cabin. Nhân viên vệ sinh không thể làm sạch mọi thực đơn hoặc tờ rơi trong túi phía sau ghế. Đây là nơi vi khuẩn sinh sôi khi bàn tay của hàng trăm hành khách chạm vào.

Khay thức ăn

Nhân viên vệ sinh cabin chỉ có thể dọn dẹp nhanh chóng giữa hai chuyến bay, vì không có nhiều không gian thời gian. Theo Tạp chí Phố Wall, nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng bề mặt của khay thức ăn thường không được làm sạch giữa các chuyến bay nội địa. Chúng chỉ được xử lý trong quá trình làm sạch sâu khi máy bay đậu qua đêm.

Tựa đầu

Phân tích phòng thí nghiệm của Đại học Guelph (Canada) cho thấy đầu hỗ trợ là một trong những bề mặt vi khuẩn nhất. Vi khuẩn hiếu khí (APC), vi khuẩn tán huyết và E. coli là phong phú nhất.

Khi vệ sinh, tựa đầu thường là vị trí mà nhân viên vệ sinh bỏ qua. Ảnh: Mahesh Shrestha / Bapt .

Chăn

Chăn được phân phối miễn phí bởi các hãng hàng không để giữ ấm cho hành khách trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, Tạp chí Phố Wall từng tiết lộ rằng bài viết này chỉ có thể được làm sạch sau khoảng 5 hoặc thậm chí 30 ngày. Tốt nhất là mang theo khăn choàng hoặc chăn của riêng bạn.

Tầng

Quá trình hút bụi nhanh giữa các chuyến bay không giúp làm sạch thảm, đặc biệt là khi hàng trăm đôi giày đang đi trên đó. Cả ngày dài. Theo báo cáo trên “USA Today”, Cục Hàng không Liên bang (FAA) không nêu rõ các tiêu chuẩn vệ sinh cho máy bay. Máy bay chỉ được làm sạch hoàn toàn mỗi tháng một lần, sau đó thảm được giặt hoặc nhuộm màu. Tốt nhất, hành khách nên cẩn thận để tránh đặt đồ đạc trên sàn khi có thể.

Bề mặt nhà vệ sinh

Mỗi chuyến bay có hàng trăm hành khách sử dụng nhà vệ sinh. Nơi này thực sự là nơi vi khuẩn lây lan. Theo Charles Gerba, bồn rửa của máy bay nhỏ đến mức những người có bàn tay to có thể không thể vào dưới vòi hoặc rửa tay. Làm cho mọi chuyến bay thoải mái, nhưng bất cứ ai sẽ làm sạch khu vực này? Câu trả lời là không. Theo toán học du lịch, đây được coi là một trong những nơi bẩn nhất trên máy bay.

Chỗ ngồi ở lối đi

Khi hành khách đi trong cabin hoặc rời khỏi phòng vệ sinh, họ thường đặt tay lên nó. Trên hai hàng ghế dựa vào lối đi. Vi khuẩn tay và vi khuẩn bám vào bề mặt này. Trong một nghiên cứu gần đây, hành khách ngồi trong lối đi có nhiều khả năng bị cúm gây đau bụng hơn so với hành khách ngồi trong hoặc gần cửa sổ.

Quạt Quạt (theo RD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *