Thu nhập của phi công và tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines đã bị cắt giảm một nửa

Đáp lại tác động của Covid-19, Vietnam Airlines tuyên bố rằng họ đã cắt giảm thu nhập của nhân viên từ 40% đến 50% trong năm nay. Theo tài liệu cuộc họp thường niên sắp tới của Vietnam Airlines, tổng số nhân viên của hãng hàng không cũng đã giảm hơn 1.650 so với năm ngoái.

Do đó, kế hoạch của Vietnam Airlines trong năm nay sẽ làm giảm thêm tiền lương của phi công. Đây là mức tăng 52% so với năm ngoái, với mức trung bình 77 triệu mỗi tháng. Hiện tại, hãng có 945 phi công, 130 trong số đó là phi công nước ngoài. Mức lương trung bình của phi hành đoàn và nhân viên của Vietnam Airlines cũng dự kiến ​​sẽ giảm lần lượt 48% và 44,5% xuống còn 13,8 triệu đồng mỗi tháng.

Phi công Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Gia Chinh .

Đây là một trong những giải pháp được hãng hàng không quốc gia áp dụng để giảm chi phí và đàm phán gia hạn nợ, trả nợ và giảm hoạt động trong thời điểm khó khăn. Khăn này. Do đó, Vietnam Airlines dự kiến ​​sẽ giảm gần 68% chi phí trong cả năm xuống còn khoảng 57,7 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa thiết lập kế hoạch tổn thất toàn diện với gần 15,2 nghìn tỷ RMB. Chỉ khi dân số du lịch thì nhu cầu du lịch giảm mạnh, thu nhập do đồng Việt Nam gây ra mới vượt quá 55,7 nghìn tỷ đồng. Trong nửa đầu năm nay, lợi nhuận hợp nhất của Vietnam Airlines âm 6,6 nghìn tỷ đồng, đạt khoảng 43% kế hoạch.

Hãng hàng không kỳ vọng rằng Vietnam Airlines vẫn sẽ đối mặt với nhiều thách thức trong nửa cuối năm nay. Tái sản xuất. Ngành hàng không toàn cầu phụ thuộc vào khả năng kiểm soát bệnh tật, vắc-xin và các biện pháp kiểm soát du lịch. Vietnam Airlines báo cáo với các cổ đông và đề nghị chính phủ – với tư cách là một cổ đông. 86% cổ phần của các giải pháp hỗ trợ như phát hành cổ phiếu để gây quỹ và cung cấp khoản vay 12 nghìn tỷ USD trong vòng 3 năm …

Vietnam Airlines cũng đã đệ trình 9 nhà sản xuất máy bay A321 để chấp thuận cho các cổ đông Các chính sách bán hàng trong năm nay. Năm 2007, 2008. Công ty dự kiến ​​thặng dư 25 máy bay trong nửa cuối năm nay và thặng dư 6 máy bay vào năm tới. Do đó, ngoài việc bán sáu máy bay theo kế hoạch được Ủy ban quản lý vốn phê duyệt, Vietnam Airlines cũng hy vọng sẽ đẩy doanh số của ba CEO A321 lên 2020-2021, sớm hơn ba năm so với kế hoạch ban đầu. .

Theo công ty, giải pháp này có thể giải phóng các nguồn lực dư thừa và tăng dòng tiền và doanh thu. Ngoài ra, nếu hiệu quả tài chính cao hơn, hãng hàng không có kế hoạch bán và cho thuê (bán và cho thuê) 3 máy bay. Đồng thời, Vietnam Airlines cũng có kế hoạch không trả cổ tức trong năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *