Vinamilk tiếp tục hỗ trợ 8 tỷ đồng để chống dịch

Trước “làn sóng” Covid-19 bùng phát lần thứ hai tại các khu vực miền Trung như Đà Nẵng và Quảng Nam, các giải pháp mở rộng và cải thiện các xét nghiệm phát hiện vi rút nhanh đã được triển khai. Khẩn trương tìm và theo dõi nhanh các bệnh trong cộng đồng.

Trong bối cảnh đó, Tổng công ty Sữa Việt Nam tiếp tục hỗ trợ 8 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo sinh phẩm, đủ trang thiết bị y tế và khả năng xét nghiệm có thể nhanh chóng xác định các trường hợp nghi ngờ nCoV. Hỗ trợ chính quyền địa phương cần tăng cường các nguồn lực xét nghiệm quy mô lớn và hỗ trợ kịp thời để động viên quân đội tuyến đầu và nhân viên trực tiếp tham gia phòng chống dịch.

Đại diện Bộ Y tế và Mặt trận Tổ quốc Hà Nội đã nhận 50.000 bộ mẫu Covid-19 từ đại diện của Vinamilk, tương đương 5 tỷ đồng. – Ngày 11/8, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm-Giám đốc Bộ Y tế Vinamilk Chi nhánh Hà Nội đã thay mặt công ty chuyển hơn 50.000 bộ mẫu cho đại diện Bộ Y tế và Mặt trận Tổ quốc Hà Nội.

Tại buổi làm việc đã lấy ý kiến ​​hỗ trợ phòng chống vi rút Covid-19. Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc Vinamilk hỗ trợ các mẫu xét nghiệm là rất quan trọng đối với thành phố, bổ sung các xét nghiệm còn lại. Số lượng mẫu. Hiện tại, 80.000 mẫu xét nghiệm PCR là đủ. Nếu các đơn vị liên quan giao mẫu đúng hẹn, Hà Nội sẽ có thể xét nghiệm 10.000 mẫu / ngày để củng cố phạm vi ổ dịch.

Vinamilk trao tặng 1 tỷ đồng sản phẩm sữa Quảng Nam và Quảng Ngãi cho khu kiểm dịch tập trung Đà Nẵng.

Công ty cũng sẽ chuyển kinh phí hỗ trợ tăng cường nêu trên cho Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trong thời gian qua, Vinamilk đã cung cấp hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng cho bác sĩ và người dân vùng sâu, vùng xa, vùng tập trung của 3 miền này với kinh phí tương đương 1 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Minh trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi đơn vị, cá nhân trong xã hội. Vinamilk hy vọng sự hỗ trợ này có thể giảm bớt áp lực cho ngành y tế tại các điểm nóng của ổ dịch, giúp xác định nhanh các ca bệnh và nhanh chóng chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19. — “Trận chiến chống lại Covid-19 sẽ còn gian nan, nhưng chúng tôi tin rằng với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự quyết tâm, sự vào cuộc của toàn thể cộng đồng và sự tham gia của mọi nguồn lực trong xã hội, Việt Nam sẽ nhanh chóng phát huy được Nguyễn Thị Minh Bà Tâm cho biết .—— Cho đến nay, Vinamilk đã đóng góp gần 40 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch .—— Đầu năm, bắt đầu từ năm 2020, trong khuôn khổ chương trình Covid-19 của Việt Nam, công ty đã quyên góp 100 Hàng tỷ đồng được sử dụng để mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế giúp phát hiện sớm các trường hợp nhiễm nCoV, hỗ trợ công tác bảo vệ y tế, gần một triệu sản phẩm dinh dưỡng đã tiếp sức cho lực lượng chống dịch tuyến đầu, công tác phòng chống dịch của hoạt động này đã lên tới gần 40 tỷ Việt Nam cái khiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *