Cách xem DVD miễn phí trên Windows 8

Sau khi nâng cấp lên Windows 8, một số người dùng sẽ ngạc nhiên khi họ không thể xem DVD. Thật vậy, không giống như các phiên bản trước của Windows, Windows 8 không còn có khả năng phát lại DVD tích hợp.

Lý do khiến Microsoft từ bỏ hỗ trợ DVD là vì hầu hết các máy tính mới (đặc biệt là máy tính bảng và ultrabook) không được trang bị ổ đĩa quang. Do đó, công ty buộc người dùng phải trả thêm phí bản quyền phần mềm khi họ chọn mua phiên bản Windows hỗ trợ DVD.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng vì về việc sử dụng phần mềm trả phí, các nhà sản xuất máy tính vẫn có giải pháp sử dụng phần mềm của bên thứ ba hoặc mua phần mềm Windows Media Center dành riêng cho Windows 8. -Có ba phương pháp sau đây có thể xem DVD trên máy tính PC chạy Windows 8:

Cài đặt tiện ích trình phát DVD của bên thứ ba

Cách dễ nhất để xem DVD trên Windows 8 là cài đặt trình phát DVD của bên thứ ba . VLC Media Player là một trình phát phổ biến được sử dụng bởi hầu hết mọi người hiện nay. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Sau khi cài đặt, bạn có thể đặt đĩa vào đầu phát và xem DVD dễ dàng.

Ngoài việc phát DVD, VLC còn là một trình phát đa phương tiện hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và video phổ biến hiện nay. Bây giờ .

sử dụng trình phát DVD có bản quyền tích hợp

nếu bạn mua một máy tính mới được cài đặt sẵn Windows 8 và được trang bị đầu phát DVD, hầu hết các nhà sản xuất sẽ cung cấp nó. Đi kèm với phần mềm chơi DVD. Khi bạn đưa DVD vào ổ đĩa, hệ thống sẽ tự động xuất hiện. Nếu không, bạn có thể thử gõ từ DVD vào hộp tìm kiếm trên màn hình Bắt đầu của Windows 8 để tìm hiểu xem có chương trình nào để phát DVD không.

– Ngoài ra, vui lòng kiểm tra và tìm tất cả phần mềm được cài đặt trên máy tính mới, sau đó sử dụng tất cả các màn hình ứng dụng. Nhấp vào nút Windows trên bàn phím để truy cập màn hình “Bắt đầu”> nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình “Bắt đầu”> chọn “Tất cả ứng dụng”. Cuộn xuống và duyệt danh sách các ứng dụng có sẵn, sau đó tìm trình phát DVD.

Mua gói phần mềm Windows Media Center

Nếu bạn sử dụng Windows 8 Pro, bạn có thể mua Thêm Windows 8 Media Center Pack ($ 70). ) Kích hoạt Windows Media Center và phát DVD trên máy tính.

Đối với người dùng Windows 8, tin tốt là Microsoft cung cấp miễn phí. Phí sử dụng bộ sản phẩm kéo dài đến ngày 31 tháng 1 năm 2013. Để tham gia chương trình, chỉ cần gửi thông tin địa chỉ email của bạn đến Microsoft theo địa chỉ http://windows.microsoft.com/zh-CN/US-8-Windows/feature-packs, sau đó đợi số được gửi cho công ty thông tin. Cấp phép .

Sau đó, sử dụng tính năng “Thêm tính năng” trong Windows 8 để cài đặt Windows Media Center. Để bật tính năng này, di chuyển con trỏ chuột đến góc trên bên phải hoặc dưới bên phải của màn hình> nhấp vào “Tìm kiếm” và nhập câu “Thêm tính năng”. Sau đó chọn “Cài đặt”> “Thêm tính năng cho Windows 8”, sau đó “Tôi đã có khóa sản phẩm” và nhập số đăng ký do Microsoft gửi.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cơ bản của Windows 8, người dùng cần nâng cấp lên Windows. Tải xuống phiên bản 8 Pro trước Windows 8 Media Center. Thật không may, phiên bản Windows 8 Enterprise hiện không cung cấp Windows Media Center.

Huy Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *