Cách tránh virus và lừa đảo trên Facebook

Tránh xa các liên kết lạ

Tình huống:

Một dạng virus phổ biến trên Facebook là sử dụng các ký tự lộn xộn trong các bình luận và trạng thái. Hiện tại, vi-rút được ẩn trong đường dẫn có trong tiểu bang và bạn bè của chủ tài khoản cũng được đánh dấu trực tiếp là trạng thái. Sau khi bị nhiễm vi-rút này, chủ tài khoản sẽ không thể kiểm soát cập nhật trạng thái. Tuy nhiên, tất cả các tình huống virus của Facebook đến từ máy tính, chỉ từ trình duyệt.

Giải pháp:

Vui lòng kết nối với tài khoản Facebook trên một máy tính khác và chỉ rõ cho bạn bè của bạn biết rằng bạn ở phía đối diện với Facebook, vì vậy mọi người sẽ không nhấp vào. Thu hút bạn bè thông qua cửa sổ trò chuyện.

Tiếp theo, cài đặt chương trình chống vi-rút mạnh mẽ trên máy tính bị nhiễm, cập nhật dữ liệu mới nhất và sau đó ngắt kết nối Internet và quét vi-rút. Bạn có thể cài đặt và kiểm tra phần mềm chống vi-rút, chẳng hạn như Trend Micro Titanium Internet Security, Kaspersky Internet Security hoặc BKAV. Đây là những phần mềm có bản quyền, nhưng bạn có thể tải chúng xuống để thử nghiệm.

Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, người dùng nên cẩn thận xác định các liên kết đáng ngờ, hoàn toàn không. Nhấp vào trong mọi trường hợp, bởi vì ngay cả sự tò mò cũng có thể khiến máy tính của bạn ở trạng thái khó lưu.

Cách xác định:

Một liên kết chứa virus thường không có Avatar, có nghĩa là bạn chỉ có thể nhìn thấy đường dẫn, không phải tiêu đề đầy đủ hoặc hình ảnh ở phía trước liên kết. Ngoài ra, một số liên kết có chứa vi-rút, nhưng sử dụng hình ảnh khiêu dâm làm hình đại diện sẽ khiến bạn nhấp chuột một cách tò mò.

Đây là hình ảnh của một số virus trên Facebook:

Fanpage được xác định trước “Mẹo”

Trang Fanpage gần đây đã đăng thông tin ảo dưới dạng “cụm từ” và những thứ tương tự. Ngoài sự độc hại của quản trị viên Fanpage, một lý do khác phải được đề cập: sự tò mò, người dùng Facebook thiếu hiểu biết. Không thể phủ nhận rằng nhiều công ty và nhà sản xuất đã tận dụng Facebook để quảng bá thương hiệu của họ thông qua Fanpage và các cuộc thi, và để tặng những món quà đẹp. Nhưng quà tặng luôn có một giới hạn nhỏ, nhưng đối với 4000 điện thoại Samsung Galaxy S4, điều này rõ ràng là quá “ảo”, nhưng người dùng thì “mờ nhạt”. Chưa kể rằng Fanpage chính thức của các thương hiệu nổi tiếng thường cạnh tranh bằng những món quà hấp dẫn, nhưng kết quả của cuộc thi không minh bạch. Do đó, hội đồng quản trị sẽ tìm kiếm những món quà có giá trị, trong khi những người tham gia thực sự sẽ chỉ nhận được những món quà nhỏ có giá trị thấp, “đáng khích lệ”.

— Phân bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *