FPT nhảy vào lĩnh vực camera thông minh với dữ liệu đám mây

Rạng sáng 12/6, chỉ 8 phút sau khi camera an ninh được lắp đặt, gia đình chị Tuyết (Bạc Liêu) đã bị dụ và lấy trộm đồ đạc. Tuy nhiên, do hệ thống điện toán đám mây của FPT Camera lưu trữ hình ảnh rõ nét nên kẻ trộm đã bị phát hiện và bị bắt giữ sau đó. Kể từ khi sản phẩm được phát hành vào đầu năm nay, danh sách tin tức của đội camera FPT có thêm nhiều câu chuyện về trộm hoặc trộm.

Chị Tuyết (giữa) chụp ảnh tập thể cùng đội lắp đặt FPT để kỷ niệm chiếc máy ảnh bước vào giai đoạn “bay”. Ảnh: FPT Telecom .

Là công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam, FPT Telecom khiến nhiều người bất ngờ khi giới thiệu camera là thiết bị phần cứng. Tuy nhiên, công nghệ mới là điều khiến camera thương hiệu FPT nổi trội hơn các sản phẩm cùng loại. Hai công nghệ quan trọng nhất là điện toán đám mây và ứng dụng của nó vào chất lượng hình ảnh.

Vì tính riêng tư và lưu động trong quá trình sử dụng, điện toán đám mây đang trở thành giải pháp hữu hiệu thay thế các thiết bị lưu trữ vật lý truyền thống. Người dùng có thể sử dụng camera thay cho đầu thu, ổ cứng và các thiết bị lưu trữ vật lý khác để tải dữ liệu đã ghi lên “đám mây”.

So với lưu trữ truyền thống, đám mây điện toán đám mây giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu do lỗi phần cứng. Ban đầu, máy ảnh được lắp đặt ngoài trời, điều này có thể làm hỏng thiết bị lưu trữ vật lý.

Ngoài ra, những kẻ gian lận có thể đánh cắp người dùng hoặc vô tình tiết lộ người dùng. Khi mang thiết bị lưu trữ vật lý đi sửa chữa hoặc bảo hành, nhiều video gia đình sẽ xuất hiện. Tận dụng lợi thế của công nghệ lưu trữ đám mây, dữ liệu thu thập được truyền trực tiếp đến máy chủ đặt trong nước, từ đó loại bỏ nguy cơ hư hỏng do lưu trữ vật lý thông qua thẻ nhớ hoặc ổ cứng theo cách truyền thống. -Ngoài ra, với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ Cloud của FPT Telecom, mọi dữ liệu của người dùng đều được mã hóa riêng và lưu trữ an toàn. Vì vậy, khách hàng sẽ an toàn hơn khi sử dụng dịch vụ camera FPT.

Mặt khác, với sự hỗ trợ của kết nối Internet và ứng dụng camera FPT, người dùng có thể trích xuất và xem video đã quay hoặc theo dõi thời gian. thời gian thực. Với ưu điểm là máy chủ trong nước, người dùng có thể xem video ổn định, và so với các thương hiệu sử dụng máy chủ dữ liệu ở nước ngoài, độ trễ hình ảnh cũng giảm đi rất nhiều.

Đám mây lưu trữ kỹ thuật là trọng tâm của camera FPT. Ảnh: FPT Telecom .

Thực tế, FPT Camera không phải là đơn vị tiên phong về dịch vụ lưu trữ đám mây tại thị trường Việt Nam. Trước đó, nhiều thương hiệu camera giám sát đến từ Trung Quốc cũng đã cho ra mắt những chức năng tương tự. Tuy nhiên, do máy chủ đặt ở nước ngoài nên hình ảnh bị trễ nhiều, sử dụng bất tiện. Ngoài ra, khả năng bảo mật dữ liệu của các camera này rất khó kiểm chứng.

Trong cuộc đua marathon Quinn 2020 do VnExpress tổ chức ngày 26/7, camera an ninh đã được lắp đặt để giám sát đường đi. . chạy. Do sự ổn định của đường truyền, dữ liệu có thể được trích xuất ngay lập tức, và BTC có thể nhanh chóng nhận ra kết quả khi hai vận động viên về đích gần như đồng thời. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh của camera giám sát FPT có thể mang lại độ nét cao càng thuyết phục hơn đối với hai vận động viên.

– Sử dụng ống kính 106 độ, máy ảnh có thể cung cấp trường nhìn rộng hơn. Sử dụng công nghệ đẳng cấp thế giới, chất lượng hình ảnh đầu ra đạt chuẩn FullHD 1080p. Các chi tiết thực tế gần như nguyên vẹn, với chức năng giảm nhiễu, chống ngược sáng WDR và ​​ghi hình trong điều kiện thiếu sáng.

Ngoài ra, đối với camera an ninh gắn bên ngoài khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết tác động cũng gây được nhiều sự chú ý. Chiếc camera của FPT đã thể hiện rất tốt tính năng này khi chạy liên tục nhiều giờ đồng hồ dưới thời tiết nắng gió của phố biển Quy Nhơn trong cuộc thi VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020. Khả năng chống thấm nước của camera đạt tiêu chuẩn IP66 và có thể hoạt động bình thường ở nhiệt độ lên đến 75 độ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *