Cảnh báo nguy hiểm khi thuê nhà

Báo cáo mới nhất của Savills cho thấy, hiện tượng người thuê căn hộ, biệt thự để sử dụng ma túy hoặc tổ chức các hoạt động phi pháp ngày càng gia tăng. Trong những trường hợp này, bên cho thuê chỉ có thông tin sơ bộ về khách hàng chứ không thể kiểm soát được thông tin chi tiết của quá trình cho thuê. -Kiểm soát khách thuê đang hoạt động thường khó khăn. Nguyên nhân là do đối tượng thường xuyên di chuyển, không khai báo tạm trú hoặc tạm vắng. Tuy nhiên, có trường hợp chủ nhà và môi giới đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhà cho người thuê. Chú ý hai điểm trước khi thuê.

Đầu tiên chủ nhà phải hỏi kỹ người thuê. Thông thường, nếu đối tượng hướng đến là một gia đình ổn định và có kinh nghiệm thì gia chủ sẽ không quan tâm. Chủ nhà phải hiểu rõ mục đích sử dụng của khách hàng, đề phòng các yếu tố gây mất an ninh trật tự xã hội, vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, chủ nhà cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin người thuê và thông tin quản lý tài sản. Chủ nhà cũng phải chấp hành nghiêm chỉnh luật cư trú liên quan và đăng ký tạm trú cho người thuê tại đồn cảnh sát địa phương.

Thứ hai, chủ nhà và người thuê nhà nên thỏa thuận về việc này, làm rõ các quy định trong hợp đồng thuê nhà. Việc không nêu rõ mục đích sử dụng của tài sản thuê hoặc không nói rõ điều kiện sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến những bất lợi. Người thuê có thể thỉnh thoảng hoặc cố tình nhân cơ hội chia nhỏ không gian và cho người khác thuê để tăng lợi nhuận.

Theo chị Hân, có trường hợp khách sẽ đặt nhiều giường tầng và trải nghiệm. . Một mô hình được gắn như một ký túc xá. Do chủ nhà không nắm được số lượng và thông tin người thuê chính xác, do lượng cư dân tăng lên và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nên tình trạng chung cư không thể đảm bảo. — Đại diện Savills cũng đề nghị chủ nhà cân nhắc lựa chọn đơn vị quản lý, kinh doanh chuyên nghiệp để tránh rủi ro.

“Khi các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, dự án chung cư cao cấp … đi vào sử dụng, việc quản lý tài sản chuyên nghiệp là xu hướng tất yếu của thị trường.

Savills cũng cho rằng thị trường sẽ Cạnh tranh gay gắt, đến thời điểm đó, khoảng 30.000 căn hộ dịch vụ loại A và B sẽ được bàn giao cho khách hàng. Đến cuối năm 2020, thị trường có thể có tổng cộng 770 căn, mỗi căn gồm 7 dự án, Gia Lâm và Đồng An (Hà Nội) cũng sẽ Vận hành dự án căn hộ dịch vụ đầu tiên. Một tỷ trọng nhất định sẽ tham gia thị trường với giá thuê cạnh tranh, khoảng 10 đến 15 đô la Mỹ / m2 / tháng. Các chính sách quốc gia cũng đã thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này , Làm giấy phép gia hạn giấy phép lao động mới cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *