Hàng triệu thanh niên Ấn Độ chơi chứng khoán để tăng thu nhập

Trong sáu tháng kể từ khi Ấn Độ lần đầu tiên thực hiện lệnh cách ly, CDSL, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, cho biết số lượng tài khoản giao dịch đã tăng 20% ​​lên 25 triệu. tháng trước. Theo dữ liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), hầu hết mọi người đều do những người trẻ tuổi từ 24 đến 39 mở. Ganesh Vasudevan, giám đốc nghiên cứu tại IDC Financial Insights, nói với CNBC về tốc độ tăng trưởng kinh tế và lãi suất của đất nước. Ông nói: “Đại dịch và sự thiếu hụt tài sản cạnh tranh đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang cổ phiếu.” Không chỉ giao dịch truyền thống đang ngày càng phát triển. Nhu cầu về các nền tảng đầu tư trực tuyến ở Ấn Độ cũng đang tăng lên, đặc biệt là ở các nhà đầu tư trẻ và thiếu kinh nghiệm. Bởi vì giao dịch trực tuyến rẻ hơn và dễ dàng hơn để gia nhập thị trường quốc tế.

Ngày càng có nhiều người Ấn Độ tìm kiếm cổ phiếu. Ảnh: Reuters-Sàn giao dịch trực tuyến Zeroha-Sàn giao dịch môi giới lớn nhất Ấn Độ dựa trên số lượng người dùng, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó vượt xa các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ. Họ xử lý 5-7 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày, nhiều hơn 4,3 triệu đơn đặt hàng của Robinhood. Stockal, một nền tảng giúp các nhà đầu tư Ấn Độ mua cổ phiếu Mỹ, cũng cho biết số lượng các nhà đầu tư trẻ đã tăng 50% từ tháng 4 đến tháng 9. Lượng giao dịch cũng tăng 300%, đạt 160 triệu đô la Mỹ. Vasudwan cho biết: “Mở tài khoản dễ dàng, giao dịch qua điện thoại thuận tiện và phí Internet rất thấp đã khuyến khích các nhà đầu tư cá nhân Ấn Độ ra công chúng.” Ở những nơi khác ở Ấn Độ, cổ phiếu công nghệ là những cái tên chính trong thời kỳ đại dịch. Sự cô lập về mặt xã hội và ngắt kết nối viễn thông đã kích thích nhu cầu của mọi người về các dịch vụ kỹ thuật số.

“Nguồn vốn đang ngày càng chảy vào cổ phiếu công nghệ và ETF. Tesla là một công ty rất nổi tiếng”, Sitashwa Srivastava, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành cổ phiếu cho biết. -Hơn một phần tư (27%) người dùng Stockal đã mua cổ phiếu. Các cổ phiếu ưu đãi khác là Microsoft, Apple, Amazon và các công ty phần mềm, tùy thuộc vào các nền tảng giao dịch trực tuyến bao gồm Cube Wealth. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán quốc gia vẫn là “sự lựa chọn.” Vasuvedan cho biết, hãy chọn “dẫn dắt các nhà đầu tư cá nhân”. Mặc dù khối lượng thanh lý giảm mạnh trong tháng 3, một số nhà phân tích tin rằng các chỉ số chính của thị trường có thể tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng tới. Nhiều người thắc mắc rằng liệu đợt biểu tình mấy tháng gần đây đã kết thúc chưa?

Vinay Bharathwaj, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập cổ phiếu, cho rằng xu hướng này có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian tới, đặc biệt là trong giai đoạn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Điều này có thể làm giảm tần suất giao dịch trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, ông không hy vọng điều này sẽ khiến các nhà đầu tư chần chừ. Ông nói: “Tôi không nghĩ mọi người sẽ giảm đầu tư. So với hai tháng trước, số người có lãi đã tăng lên. Các nhà đầu tư không nên do dự trước những biến động ngắn hạn và nên tập trung vào đầu tư dài hạn. Vị CEO này cũng giải thích rằng ngay cả khi thị trường biến động lên xuống 20%, nếu bạn đầu tư trong 10 năm, mức dao động này chỉ là 2%.

“Nhiều cổ phiếu trên thị trường biến động hàng ngày. 2% mỗi ngày, vì vậy ông cũng khuyến nghị các nhà đầu tư mới nên bắt đầu từ từ và xây dựng danh mục tài sản đa dạng như cổ phiếu, quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư khác, và dần dần phát triển chúng. Xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ cân bằng giữa giai đoạn cuộc đời, các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Hãy cố gắng nắm bắt thời điểm hoặc chọn cách làm giàu nhanh chóng. Tích lũy của cải là một quá trình tuyệt vời. Nếu bạn chọn đúng tài sản, điều kỳ diệu tích lũy sẽ xảy ra “, anh Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *