5 bí mật về cách tiêu tiền của tỷ phú Mark Cuban

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Men’s Health vào đầu tháng này, Cuba tuyên bố rằng vào năm 1990, họ đã bán công ty khởi nghiệp MicroSolutions với giá 6 triệu USD, điều này đã giúp củng cố tình hình tài chính của ông. Qua tất cả những công việc khó khăn, vị tỷ phú này đã rút ra một số bài học về tiền bạc và đúc kết 5 kỹ năng tài chính.

“Bí quyết để ổn định tài chính chỉ là một vài điều,” ông nói với Men’s Health. –1.Không tích lũy nợ thẻ tín dụng-Tỷ phú người Mỹ Mark Cuban (Mark Cuban) trong một sự kiện ở California, Mỹ. Từ lâu, tỷ phú người Cuba đã khuyên không nên tích lũy nợ thẻ tín dụng. Anh ấy nói rằng nếu bạn có kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng, hãy đảm bảo thanh toán nó đúng hạn.

“Việc thế chấp không sao cả, vì lãi suất thế chấp hiện đang thấp và giá trị của La Home sẽ tăng lên theo thời gian. Nhưng bạn không muốn” có thẻ tín dụng với khoản nợ hàng tháng “, Cuban nói với Men’s Health, “Lãi suất thẻ tín dụng là khoản đầu tư tồi tệ nhất trên thế giới. “

Anh ấy trả lãi trên thẻ tín dụng của mình khi anh ấy 20 tuổi. Người Cuba hiểu rằng không sử dụng thẻ tín dụng là cực hình, nhưng anh ấy khuyên bạn nên thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn.

Thông thường,” Trong vòng 30 ngày Thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng trong vòng, hoặc không sử dụng hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng. Tỷ phú cho rằng đây cũng là một khoản đầu tư khôn ngoan.

2. Đừng mua những thứ-Cuba khuyến cáo mọi người hãy sống “như sinh viên”, tức là đừng “lung lay” cuộc sống của bạn. Hãy vung tay quá trán “và chi tiêu cho những thứ quá dễ tiếp cận hoặc không cần thiết.

” Bạn không nhất thiết phải mua những mặt hàng này, đặc biệt là những thứ bạn không đủ khả năng chi trả. Rich nói: “Càng gửi nhiều tiền vào ngân hàng, bạn càng giảm bớt gánh nặng nếu có sự cố xảy ra. “Cuốn sách này nói rằng nếu bạn có thể tiết kiệm 1 triệu đô la và chi tiêu một ít tiền, bạn có thể nghỉ hưu.” “Nhưng, chúng ta phải rất kỷ luật. Tôi rất tin tưởng cuốn sách này. Đây là động lực thúc đẩy tôi tiến lên phía trước”, anh Nói. Tiết kiệm tiền của một năm và đầu tư phần còn lại trước đại dịch, người dân Cuba thường khuyên mọi người nên tránh 6 tháng chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, ông ấy khuyên bạn nên dự phòng cho cả năm.

“Một khi bạn có ngân sách cho cả năm, bạn có thể đầu tư vào bất cứ thứ gì. Anh ấy nói:” Đây là một thứ có lợi nhuận, chẳng hạn như quỹ tương hỗ chi phí thấp hoặc quỹ chỉ số. 4. Học cách giao dịch – mọi người thường không nhận thấy sức mạnh của đàm phán, Shark Cuban nói với Men’s Health. Ông nói: “Hãy mua những gì bạn muốn mua với giá thấp. “-Tỷ phú tự thân này đã gây ồn ào khi còn trẻ. Thường thì không làm bây giờ. Ông ấy nói, nhưng tôi phải làm lâu dài để tồn tại. Bán buôn-” Hãy tận dụng Amazon và những nơi khác, bạn Bạn có thể mua hàng với giá sỉ “, Cuban nói với Men’s Health,” vì nó cần thiết và có thể tiết kiệm tiền. Mức đầu tư tốt nhất là 20%, 30% hoặc 40%. -Các tỷ phú tin rằng để trở thành một “người tiêu dùng thông minh” dễ hơn là đầu tư vào cổ phiếu. “Nếu bạn chi 2.000 USD cho hộ gia đình trong một năm, chẳng hạn như kem đánh răng, xà phòng và các sản phẩm khác, bạn có thể tiết kiệm 40% bằng cách mua số lượng lớn, tức là bạn tiết kiệm được 800 USD. – – Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *