Phổ biến kiến ​​thức tài chính cho người tiêu dùng

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều thay đổi, các hình thức tín dụng ngày càng mở rộng và phát triển, người tiêu dùng có xu hướng thực hiện nhiều hình thức mua sắm. Thông thường, hình thức cho vay trả góp có thể giúp khách hàng dễ dàng giải quyết nhu cầu mua sắm các vật dụng cần thiết, từ đó ngày càng nhiều. Nhưng bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể gặp phải những rắc rối do thiếu hiểu biết về tín dụng tiêu dùng.

Cho vay tiêu dùng kích thích mua hàng.

Theo khảo sát do Công ty Tài chính PPF Việt Nam với thương hiệu Home Credit thực hiện vào tháng 7/2013, có hơn 1.000 người tiêu dùng và 51% người được hỏi cho biết họ hiểu rõ về khoản vay trả góp. Chỉ 42,5% người dân có hiểu biết chung về điều này. 6,5% còn lại không hiểu hết về cách mua sắm này. Đồng thời, cho vay tín dụng tiêu dùng được coi là một ngành quan trọng thúc đẩy hoạt động mua hàng và tạo điều kiện để phát triển kinh tế.

Trong những năm gần đây, nhu cầu sở hữu xe máy, các mặt hàng và thiết bị gia dụng, đồ gia dụng, thiết bị công nghệ cao, đặc biệt là đối với nhóm khách hàng có thu nhập thấp và trung bình hoặc những người trẻ có thu nhập không ổn định. Điều này đã tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng cá nhân cho các công ty tài chính. Tuy nhiên, do hình thức hỗ trợ vay trả góp còn khá mới mẻ và hiểu biết về vay tiêu dùng của các nhóm đối tượng còn hạn chế nên các công ty tài chính gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và hợp tác với người tiêu dùng. — Giúp khách hàng hiểu và sử dụng hiệu quả dịch vụ này Công ty Cổ phần Tài chính PPF Việt Nam đã phối hợp với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (VINATAS) xuất bản cuốn cẩm nang kiến ​​thức tài chính và tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn nhằm giúp hầu hết mọi người phổ biến Kiến thức tín dụng tiêu dùng. “Đăng ký thông thái” là chiến dịch chính của hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về tín dụng tiêu dùng thông qua các hoạt động tư vấn và công khai thế chấp nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức trả góp và đưa người tiêu dùng đến gần hơn với tiêu dùng hiện đại Xu hướng mua sắm của người tiêu dùng. -Kế hoạch tổ chức tại 5 siêu thị Fivimart tại Hà Nội trong tháng 10, mục đích giới thiệu cho khách hàng vay tiêu dùng cá nhân mở quán cà phê và những điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng. Trước đó, chương trình tư vấn tín dụng tiêu dùng đã được mở rộng thành công đến 10 siêu thị hợp tác trên địa bàn TP.HCM vào tháng 9, thu hút hơn 4.000 lượt khách du lịch và tư vấn vay trả góp trong thời gian tiêu dùng. Housing Credit và VINATS cũng đã xuất bản hơn 10.000 cuốn sách giáo khoa. Kiến thức tài chính cơ bản và những vấn đề cần chú ý sẽ được cung cấp. Trong thủ tục vay trả góp, khách hàng nên xem xét các điều kiện, trách nhiệm và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay trước khi ký hợp đồng. Với sự hỗ trợ của văn bản dễ hiểu, hình ảnh minh họa sinh động và cách trình bày mới nhất thân thiện, độc giả có thể nhanh chóng nắm bắt được bản chất và phương thức của hình thức mua sắm hiện đại này một cách hiệu quả nhất. Ông Friedrich Weiss, Giám đốc điều hành Công ty Tài chính PPF VN cho biết, nhiều người Việt Nam vẫn chưa quen đọc và nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký hợp đồng. . Đối với bản thân khách hàng, khi họ phải nộp phạt hoặc hồ sơ tín dụng xấu, đây là điều bất lợi, ảnh hưởng đến các giao dịch tín dụng sau này của họ. Đây là kết quả của sự sơ suất và không thể đáp ứng các điều kiện đã thỏa thuận trong hợp đồng giữa hai bên. Ông Friedrich Weiss nhấn mạnh, khách hàng nên hỏi chuyên gia tư vấn càng nhiều câu hỏi càng tốt trước khi quyết định vay và ký hợp đồng. — Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASTAS Nguyễn Văn Hùng nhận thấy cẩm nang bỏ túi đầu tiên do hiệp hội và PPF phát động rất hữu ích, giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm hiện đại và đang dần trở nên phổ biến trong các dịch vụ ngân hàng.Đến các tỉnh, thành phố khác trên cả nước năm 2014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *