5 bí mật tiêu tiền của tỷ phú Mark Cuban

Trong một cuộc phỏng vấn với Men’s Health vào đầu tháng này, Cuba cho biết vào năm 1990, ông đã bán công ty khởi nghiệp MicroSolutions của mình với giá 6 triệu USD, điều này đã giúp ông ổn định về tài chính. Qua tất cả những công việc khó khăn, vị tỷ phú này đã rút ra một số bài học về tiền bạc và đúc kết 5 kỹ năng tài chính.

“Bí quyết để ổn định tài chính chỉ là một vài điều,” ông nói với Men’s Health. –1.Không tích lũy nợ thẻ tín dụng-Tỷ phú Mỹ Mark Cuban (Mark Cuban) trong một sự kiện ở California, Mỹ. Từ lâu, tỷ phú người Cuba đã khuyên không nên tích lũy nợ thẻ tín dụng. Anh ấy nói, nếu bạn định sử dụng thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng bạn thanh toán đúng hạn.

“Thế chấp thì không sao, vì lãi suất thế chấp hiện đang thấp và giá trị căn nhà sẽ tăng theo thời gian. Nhưng bạn Cuban nói với Men’s Health,” Lãi suất thẻ tín dụng là khoản đầu tư tồi tệ nhất trên thế giới.

Anh ấy đã học được bài học này khi anh ấy 20 tuổi khi anh ấy trả lãi cho thẻ tín dụng mà anh ấy sử dụng. Người Cuba biết rằng không sử dụng thẻ tín dụng là cực đoan, nhưng anh ấy khuyên bạn nên thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn .—— Thông thường, “trong Trả hết nợ thẻ tín dụng của bạn trong vòng 30 ngày, hoặc không sử dụng hết. Các tỷ phú nói rằng thẻ tín dụng cũng là một khoản đầu tư thông minh.

2. Đừng ham những thứ-Cuba khuyến cáo mọi người hãy sống “như sinh viên”, tức là đừng “vung tay quá trán” và chi tiêu cho những thứ quá dễ dàng hoặc không cần thiết. -Rich nói: “Bạn không cần phải mua những thứ này, đặc biệt là những thứ bạn không thể mua được.” “Bạn càng gửi nhiều tiền vào ngân hàng, cuộc sống càng trở nên khó khăn và bạn càng nhẹ nhàng hơn.” — Cuban Nó được học từ cuốn sách của Paul Terhorst. “Cuốn sách nói rằng nếu bạn có thể tiết kiệm 1 triệu đô la và chi tiêu một số tiền, bạn có thể nghỉ hưu.” “Tuy nhiên, bạn phải có kỷ luật. Tôi rất tin vào cuốn sách này, và đây là động lực thúc đẩy tôi tiến lên”, anh nói. Tiết kiệm đủ tiền trong một năm, và sử dụng số tiền còn lại để đầu tư – trước đại dịch, người dân Cuba thường đề nghị tránh 6 tháng chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, bây giờ ông ấy khuyên bạn nên cấp vốn cho cả năm.

“Một khi bạn có ngân sách cho cả năm, bạn có thể đầu tư vào thứ gì đó sinh lời, chẳng hạn như quỹ tương hỗ chi phí thấp hoặc quỹ chỉ số,” ông nói.

4. Học cách giao dịch – mọi người thường không nhận thấy sức mạnh của giao dịch, Shark Cuban của Men’s Health nói. Anh ấy nói: “Hãy mua những gì bạn muốn với giá rẻ.” “Tôi thường không làm điều này bây giờ. Nhưng trong một thời gian dài, tôi phải làm điều này để tồn tại,” anh nói. Mua số lượng lớn- “Sử dụng lợi thế của Amazon và những nơi khác, bạn có thể mua số lượng lớn”, Cuban nói với tạp chí Men’s Health, “Bởi vì đây là điều bắt buộc, bạn có thể tiết kiệm tiền 20%, 30% hoặc 40%. Đó là cách đầu tư tốt nhất. ”- Một tỷ phú cho biết để trở thành“ người tiêu dùng thông minh ”còn dễ hơn đầu tư vào cổ phiếu. Nếu trong một năm, bạn chi 2.000 đô la Mỹ cho các sản phẩm gia dụng (như kem đánh răng, xà phòng, v.v.), thì bạn có thể tiết kiệm 40% khi mua số lượng lớn, nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được 800 đô la Mỹ. “

” Đôi khi, bạn có thể Khoản đầu tư tốt nhất nên làm là trở thành người tiêu dùng thông minh. “Cu Ba nói.

Quốc Tuấn (theo CNBC đưa tin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *