5 cách để vượt qua nỗi sợ hãi tài chính

Dưới đây là 5 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi phổ biến này.

Nhận thức rủi ro

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn tránh được điều này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ qua mức lợi nhuận cao mà hầu như không kênh nào sánh bằng.

Vì vậy, giải pháp là bạn phải tự tìm hiểu một số kiến ​​thức về kênh này. Bạn có thể bắt đầu với một số vốn nhỏ để giúp bạn hiểu các loại hình đầu tư khác nhau.

Stacy Johnson, người sáng lập Money Talks News, đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư. Điều này cho thấy cách đối phó với rủi ro thông qua phân quyền, sử dụng các quỹ được chia sẻ và đầu tư dài hạn. “Trong nhiều thập kỷ, tôi đã mua cổ phiếu cá nhân và quỹ tương hỗ. Điều chắc chắn là tôi càng hiểu rõ, tôi càng mắc phải ít sai lầm và càng ít sợ hãi.” Giao dịch tại một ngân hàng ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy .

Xóa nợ khó đòi

Nợ có vẻ tốt, nhưng nỗi sợ thì ngược lại. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa nợ xấu và nợ tốt.

Một tài khoản tốt là một khoản vay để mua các sản phẩm giá trị gia tăng, chẳng hạn như khoản vay mua nhà hoặc thế chấp. Các khoản cho vay sinh viên Nợ khó đòi là những gì bạn nợ khi mua hàng hóa xa xỉ như quần áo, du lịch, bữa ăn cao cấp hoặc xe hơi. Khi bạn “vung tay quá trán”, những món nợ này sẽ ngày một lớn hơn.

Và, nếu bạn vẫn đang cố gắng từ chối khoản nợ tích lũy của mình, bây giờ là lúc để giải quyết nó. Hãy bắt đầu với các bước sau. Đầu tiên, ghi lại chúng vào một bảng tính, sau đó lập kế hoạch về cách giải quyết từng dự án. Nhắm mắt lái xe. Nguồn vốn có thể là một mối đe dọa mà bạn không biết. Do đó, bạn cần đặt giới hạn chi tiêu hàng ngày, hàng tuần và kéo dài thời hạn. Một cách để luôn phù hợp với mục tiêu là bắt đầu với mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cắt giảm chi phí hơn.

Kế hoạch làm giàu

Lập kế hoạch làm giàu rõ ràng, bạn không phải lo lắng về việc con cháu cãi vã trong tương lai. — Nhiều loại tài liệu mà bạn nên quan tâm. Đầu tiên là ý chí và ý chí. Đây là cách bạn kiểm soát thu nhập của vợ con và người thân sau khi chết.

Sẵn sàng nộp thuế ngay lập tức

Mọi người luôn nghe những câu chuyện khủng khiếp về việc tính toán sai thuế quan hoặc thiếu hiểu biết về thuế. Bị vướng vào các hóa đơn thuế khổng lồ.

Để tránh trường hợp này xảy ra, hãy chuẩn bị ngay lập tức, sau này sẽ không có hại. Nếu các loại thuế của bạn tương đối đơn giản thì bây giờ là lúc bạn nên làm quen với phần mềm khai thuế qua mạng. Do đó, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho trợ lý thuế.

Quốc Tuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *