Hàng triệu thanh niên Ấn Độ tăng thu nhập nhờ thị trường chứng khoán

Trong sáu tháng kể từ khi Ấn Độ thực hiện lệnh cách ly đầu tiên, CDSL, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, cho biết số lượng tài khoản giao dịch đã tăng 20% ​​lên 25 triệu. tháng trước. Theo số liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), hầu hết mọi người đều do những người trẻ tuổi từ 24 đến 39 mở. Ganesh Vasudevan, giám đốc nghiên cứu tại IDC Financial Insights, nói với CNBC về tốc độ tăng trưởng kinh tế và lãi suất của đất nước. Ông nói: “Đại dịch và sự thiếu hụt tài sản cạnh tranh đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang cổ phiếu.” Không chỉ giao dịch truyền thống đang ngày càng phát triển. Nhu cầu về các nền tảng đầu tư trực tuyến ở Ấn Độ cũng đang tăng lên, đặc biệt là ở các nhà đầu tư trẻ thiếu kinh nghiệm. Bởi vì giao dịch trực tuyến rẻ hơn và dễ dàng hơn để gia nhập thị trường quốc tế.

Ngày càng có nhiều người Ấn Độ tìm kiếm cổ phiếu. Ảnh: Reuters-Zeroha, một nền tảng giao dịch trực tuyến-công ty môi giới lớn nhất của Ấn Độ về số lượng người dùng, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó vượt xa các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ. Họ xử lý 5-7 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày, nhiều hơn 4,3 triệu đơn đặt hàng của Robinhood. Stockal, một nền tảng giúp các nhà đầu tư Ấn Độ mua cổ phiếu Mỹ, cũng cho biết số lượng các nhà đầu tư trẻ đã tăng 50% từ tháng 4 đến tháng 9. Lượng giao dịch cũng tăng 300%, đạt 160 triệu đô la Mỹ. – “Mở tài khoản dễ dàng, giao dịch qua điện thoại thuận tiện và phí Internet rất thấp khuyến khích các nhà đầu tư cá nhân Ấn Độ tham gia thị trường chứng khoán,” Vasudevan nói. Ở những nơi khác ở Ấn Độ, cổ phiếu công nghệ là những cái tên chính trong đại dịch. Sự cô lập xã hội và ngắt kết nối từ xa đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số. Srivastava, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Stockal, tiết lộ rằng hơn một phần tư (27%) người dùng Stockal đã mua cổ phiếu. Các lựa chọn hàng đầu khác là Microsoft, Apple, Amazon và các công ty phần mềm, tùy thuộc vào các nền tảng thương mại trực tuyến bao gồm Cube Wealth.

Mặc dù vậy, thị trường chứng khoán quốc gia vẫn là một lựa chọn. Vasuvedan cho biết, hãy chọn “dẫn dắt các nhà đầu tư cá nhân”. Mặc dù khối lượng thanh toán bù trừ giảm mạnh trong tháng 3, một số nhà phân tích tin rằng các chỉ số chính của thị trường có thể tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng tới. Nhiều người thắc mắc không biết đợt tăng giá mấy tháng gần đây đã kết thúc chưa?

Vinay Bharathwaj, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của cổ phiếu, cho biết xu hướng này có thể tiếp tục trong tương lai gần, đặc biệt là theo thời gian. Trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Điều này có thể làm giảm tần suất giao dịch trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, ông không hy vọng điều này sẽ khiến các nhà đầu tư chần chừ. Ông nói: “Tôi không nghĩ mọi người sẽ giảm đầu tư. So với hai tháng trước, số lượng người có lợi nhuận đã tăng lên.” Ngoài ra, Satyen Kothari, CEO kiêm nhà sáng lập Cube Wealth cho biết. Các nhà đầu tư không nên chần chừ trước những biến động ngắn hạn mà nên tập trung đầu tư dài hạn. Vị CEO này cũng giải thích rằng dù thị trường có biến động 20% ​​nhưng nếu đầu tư 10 năm thì mức dao động chỉ là 2%.

“Nhiều cổ phiếu trên thị trường biến động hàng ngày. 2% mỗi ngày, vì vậy ông cũng khuyến nghị các nhà đầu tư mới nên bắt đầu từ từ và xây dựng danh mục tài sản đa dạng như cổ phiếu, quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư khác, và theo thời gian Nó dần dần phát triển theo thời gian .—— “Bạn nên bắt đầu sớm hơn và có nhiều thời gian hơn. Xây dựng danh mục đầu tư mạnh mẽ cân bằng giữa giai đoạn cuộc đời, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Hãy cố gắng nắm bắt thời điểm hoặc làm giàu nhanh chóng. Tích lũy của cải là một quá trình tuyệt vời. Nếu bạn chọn đúng tài sản, điều kỳ diệu tích lũy sẽ xảy ra “, anh Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *