5 bí mật tiêu tiền của tỷ phú Mark Cuban

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Men’s Health vào đầu tháng này, Cuba cho biết vào năm 1990, ông đã bán công ty khởi nghiệp MicroSolutions của mình với giá 6 triệu USD, điều này đã giúp cải thiện tình hình tài chính của ông. Qua tất cả những công việc khó khăn, vị tỷ phú này đã rút ra một số bài học về tiền bạc và đúc kết 5 kỹ năng tài chính.

“Bí quyết để ổn định tài chính chỉ là một vài điều,” ông nói với Men’s Health. –1.Không tích lũy nợ thẻ tín dụng-Tỷ phú Mỹ Mark Cuban (Mark Cuban) trong một sự kiện ở California, Mỹ. Ảnh: Reuters-Tỷ phú Cuba từ lâu đã khuyên không nên tích lũy nợ thẻ tín dụng. Anh ấy nói rằng nếu bạn có kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng, hãy đảm bảo thanh toán nó đúng hạn.

“Thế chấp thì không sao, vì lãi suất thế chấp hiện đang thấp và giá trị căn nhà sẽ tăng theo thời gian. Nhưng bạn Cuban nói với Men’s Health,” Lãi suất thẻ tín dụng là khoản đầu tư tồi tệ nhất trên thế giới. “— Anh ấy đã học được bài học này năm 20 tuổi, khi anh ấy trả lãi. Tỷ phú nói:” Người Cuba hiểu rằng không sử dụng thẻ tín dụng là cực hình, nhưng anh ấy khuyên bạn nên trả nợ đúng hạn. Tín dụng thẻ tín dụng cũng là một khoản đầu tư khôn ngoan có thể được thực hiện. 2. Đừng mua những thứ mà bạn không đủ khả năng chi trả-Cuba khuyến cáo mọi người “hãy sống như một sinh viên”, tức là đừng “vung tay quá trán” và đừng chi tiêu cho những thứ quá dễ dàng hoặc không cần thiết. Bạn không nhất thiết phải mua những thứ này Especially Nhất là những khoản bạn không có khả năng chi trả ”,“ Càng gửi nhiều tiền vào ngân hàng, bạn càng giảm được chi phí. ”Nếu có vấn đề gì xảy ra, tôi nên từ chối. “Rich said.

Người Cuba đã học được điều này từ cuốn sách của Paul Terhorst.” Cuốn sách nói rằng nếu bạn có thể tiết kiệm 1 triệu đô la và chi tiêu một số tiền, bạn có thể nghỉ hưu. “Nhưng bạn phải có kỷ luật. Tôi rất tin tưởng vào cuốn sách này, và đây là động lực thúc đẩy tôi tiến về phía trước “, anh nói. Tiết kiệm đủ tiền trong một năm, và dùng phần còn lại để đầu tư – trước đại dịch, người Cuba thường khuyên bạn nên tránh nó trong 6 tháng. Chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, bây giờ ông ấy khuyên bạn nên cung cấp tài chính cho cả năm.

“Một khi bạn có ngân sách cả năm, bạn có thể đầu tư vào một số thứ có lãi chẳng hạn. Ông nói: “Học cách thương lượng-Shark Cuban nói với tạp chí Men’s Health rằng mọi người thường không nhận thấy sức mạnh của thương lượng. Ông nói:“ Hãy mua với giá thấp mà bạn muốn Một cái gì đó để mua. “-Tỷ phú tự thân này đã có rất nhiều cuộc đàm phán khi còn trẻ và khó khăn.” Tôi thường không làm điều này bây giờ. Nhưng trong một thời gian dài, tôi phải làm điều này để tồn tại “, anh nói. Mua số lượng lớn—” Sử dụng lợi thế của Amazon và những nơi khác, bạn có thể mua số lượng lớn “, Cuban nói với tạp chí Men’s Health,” vì điều này. Đó là điều bắt buộc, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền. 20%, 30% hoặc 40% là khoản đầu tư tốt nhất. “Một tỷ phú nói rằng trở thành” người tiêu dùng thông minh “dễ hơn nhiều so với đầu tư vào cổ phiếu.” Nếu bạn chi 2.000 USD cho các sản phẩm gia dụng như kem đánh răng và xà phòng trong một năm, bạn tiết kiệm được 40%. Mua số lượng lớn, nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được 800 đô la “.

” Đôi khi, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện là trở thành một người tiêu dùng thông minh. “Cu Ba nói.

Quốc Tuấn (theo CNBC đưa tin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *