Vay tiền ngân hàng khi “ không thành vấn đề ”

Anh Ngọc, nhân viên một công ty CNTT tại Hà Nội, cần vay thêm 500 triệu đô la Mỹ để mua nhà, anh đã phải lên các diễn đàn, mạng xã hội để tìm hiểu và nhờ nhân viên cho vay giới thiệu nhân viên cho vay vì anh cho rằng: “Có quan hệ” thì khó vay được tiền.

Không chỉ anh Ngọc, nhiều người khác cũng không dám gõ cửa ngân hàng để vay tiền chỉ vì “không quen biết ai” Anh Sinh (Hoàng Mai, Hà Nội) phải vay mượn nhiều tiền của người thân, bạn bè để mua. Căn nhà anh đang ở, nay người nhà có việc gấp nên anh phải thế chấp nhà để trả nợ ngân hàng, tuy nhiên với lý do “muốn hợp tác với ngân hàng”, anh Singh tìm đến một người bạn mới để làm thủ tục vay vốn.

– Gửi hồ sơ vay cho bên thứ 3 không phải ngân hàng Tạo cơ hội cho kẻ gian trục lợi tạo hồ sơ vay giả Hình minh họa: Anh Quân .—— Ngân hàng cho rằng đa số khách hàng cá nhân vay tiền Không có liên hệ trước với ngân hàng hoặc nhân viên cho vay. “Trước đây, các ngân hàng bây giờ cần khách hàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần bạn chứng minh được mục đích sử dụng nguồn vốn và khả năng trả nợ (dù bạn là ai) thì ngân hàng luôn sẵn sàng săn lùng. Phó giám đốc ngân hàng cổ phần hoan nghênh. Tôi đang ở ngoài tầm nhìn của ngân hàng. Ông Lê Anh Hùng, Trưởng phòng Quản lý Sản phẩm, Khối Dịch vụ Tài chính Cá nhân của HSBC, đồng tình và nhấn mạnh rằng mọi khách hàng đều có thể vay và ngân hàng không thể vay “mặt đối mặt”. Chụp ảnh động. “Ngoài ra, việc gửi hồ sơ vay cho bên thứ ba không phải ngân hàng là rất nguy hiểm và có thể bị rò rỉ thông tin.” Ông Hồng nói: “Không làm việc thông qua môi giới sẽ khiến khách hàng không thể sử dụng thông tin cá nhân của họ để tạo hồ sơ vay giả”. “Nhận thấy trong trường hợp tín dụng tăng trưởng yếu thì khách hàng tốt mới cho vay, hơn nữa hiện nay các ngân hàng đều cạnh tranh gay gắt với ngân hàng trong và ngoài nước. Ngân hàng cung cấp nhiều kênh, thủ tục đơn giản hơn để thu hút khách hàng. Ngoài việc trực tiếp đến phòng giao dịch, chi nhánh Ngoài các tổ chức, đường dây nóng, còn có rất nhiều ngân hàng như HSBC, Standard Chartered hay Saco, ACB, VPBank,… Một ví dụ của lãnh đạo HSBC là: “Bạn vẫn cần vay, tất cả những gì bạn phải làm là ở trên trang web. Gửi tin nhắn gọi lại cho nhân viên. ”Đây là một ví dụ của lãnh đạo HSBC, khi thẩm định hồ sơ, ngoài mục tiêu rõ ràng, ngân hàng còn quan tâm nhiều hơn đến khả năng trả nợ, vậy bạn có thể vay bao nhiêu tiền mỗi tháng? – – Đối với hình thức vay tín chấp, các ngân hàng thường dựa vào thu nhập hàng tháng để tính hạn mức vay phù hợp, như Sacombank, nhân viên có thu nhập hàng tháng trên 3 triệu đồng được vay tối đa 5 căn được ngân hàng chấp nhận. Thời hạn vay hàng tỷ đồng, lên đến 48 tháng, Ngân hàng HSBC (HSBC) chấp nhận mức thu nhập tối thiểu khi vay mua ô tô trả góp là 10 triệu đồng / tháng đối với ô tô và 8 triệu đồng / tháng đối với vay tín chấp. – “Các yêu cầu này khác nhau giữa các ngân hàng và tùy thuộc vào từng ngân hàng. Một chuyên gia chỉ ra rằng ngân hàng cung cấp càng nhiều khoản vay với điều kiện mở thì mức phí bạn phải trả càng cao vì ngân hàng phải chịu rủi ro cao hơn. — Tiền sửa nhà, mua xe, sắm Tết và thanh toán ít nhu cầu hơn, ông Lê Anh Hùng, đại diện HSBC cho biết, học phí dành cho trẻ em là khách hàng không chỉ nên vay tín chấp để mua tủ lạnh, tivi … mà có thể mở thẻ tín dụng. Vì hình thức trả góp gần như bằng 0, ngược lại, nhu cầu lớn hơn thì hình thức vay thế chấp là phù hợp.

Thanh Thanh Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *