5 bí mật tiêu tiền của tỷ phú Mark Cuban

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Men’s Health hồi đầu tháng, Cuba cho biết vào năm 1990, ông đã bán công ty khởi nghiệp MicroSolutions của mình với giá 6 triệu USD, điều này đã giúp cải thiện tình hình tài chính của ông. Qua tất cả những công việc khó khăn, vị tỷ phú đã rút ra một số bài học về tiền bạc và đúc kết 5 kỹ năng tài chính.

“Bí quyết để ổn định tài chính chỉ là một vài điều,” ông nói với Men’s Health. –1.Không tích lũy nợ thẻ tín dụng-Tỷ phú người Mỹ Mark Cuban (Mark Cuban) trong một sự kiện ở California, Mỹ. Từ lâu, tỷ phú người Cuba đã khuyên không nên tích lũy nợ thẻ tín dụng. Anh ấy nói, nếu bạn định sử dụng thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng bạn thanh toán đúng hạn.

“Thế chấp thì không sao, vì lãi suất thế chấp hiện đang thấp và giá trị căn nhà sẽ tăng theo thời gian. Nhưng bạn Cuban nói với Men’s Health,” Lãi suất thẻ tín dụng là khoản đầu tư tồi tệ nhất trên thế giới. “— Ông đã học được bài học này năm 20 tuổi, khi ông trả lãi. Tỷ phú nói:” Người Cuba biết rằng không sử dụng thẻ tín dụng là cực hình, nhưng ông khuyên bạn nên trả hết thẻ tín dụng đúng hạn. Tín dụng thẻ tín dụng cũng là một khoản đầu tư khôn ngoan có thể được thực hiện. 2. Không mua đồ-Cuba khuyến cáo mọi người hãy “sống như sinh viên”, tức là đừng “vung tay quá trán” và đừng chi tiêu vào những thứ quá dễ dàng hoặc không cần thiết, không nhất thiết phải mua những món đồ này. Nhất là những món không có khả năng chi trả ”,“ Càng gửi nhiều tiền vào ngân hàng thì càng giảm chi phí. ”Nếu có vấn đề gì xảy ra, tôi nên từ chối. “Ricci nói.” Cuốn sách nói rằng nếu bạn có thể tiết kiệm 1 triệu đô la và chi tiêu một số tiền, bạn có thể nghỉ hưu. “Nhưng bạn phải có kỷ luật. Tôi rất tin tưởng vào cuốn sách này. Đây là động lực thúc đẩy tôi tiến về phía trước “, anh nói. Tiết kiệm đủ tiền trong một năm, và dùng số tiền còn lại để đầu tư – trước đại dịch, người Cuba thường khuyên bạn nên tránh 6 tháng. Chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, bây giờ ông ấy khuyên bạn nên cung cấp tài chính cho cả năm.

“Một khi bạn có ngân sách cả năm, bạn có thể đầu tư vào một số thứ có lãi chẳng hạn. Shark Cuban của Men’s Health cho biết: “Các quỹ tương hỗ hoặc quỹ chỉ số chi phí thấp”.

4. Học cách giao dịch

mọi người thường không nhận thấy sức mạnh của giao dịch, Shark Cuban của Men’s Health cho biết. Ông nói: “Ở mức giá thấp Mua những gì bạn muốn. “- Tỷ phú tự thân này đã phải đàm phán rất nhiều khi còn trẻ và gặp nhiều khó khăn. Ông nói:” Tôi thường không làm điều này bây giờ. Nhưng trong một thời gian dài, tôi phải làm điều này. Mua số lượng lớn- “Sử dụng Amazon và những nơi khác mà bạn có thể mua số lượng lớn”, Cuban nói với Men’s Health, “Bởi vì đây là điều bắt buộc, bạn có thể tiết kiệm tiền. 20%, 30% hoặc 40% là khoản đầu tư tốt nhất.” -Các tỷ phú tin rằng để trở thành “người tiêu dùng thông minh” dễ hơn là đầu tư vào cổ phiếu. “Nếu bạn chi 2.000 đô la Mỹ cho các sản phẩm gia dụng (như kem đánh răng, xà phòng, v.v.) trong một năm và bạn tiết kiệm được 40% khi mua số lượng lớn, điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được 800 đô la Mỹ.”

“Đôi khi, khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là trở thành một người tiêu dùng thông minh.” Cuban nói.

Quốc Tuấn (theo báo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *