Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Chuyên gia tư vấn tài chính Lacey Langford (Lacey Langford) tự gọi mình là “Thủ quỹ quân đội” và nói rằng nếu bạn nhận thấy chi phí hàng tuần và hàng tháng của mình đang giảm, hãy tiếp tục giảm các bữa ăn , Hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng nghĩ đó là một tình huống tạm thời mà là một sự thay đổi lối sống vĩnh viễn. ”

Ví dụ: phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trong những thời điểm khó khăn để xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào có thể bị loại bỏ. Ví dụ: bạn có thể đánh giá lại nhu cầu tham gia phòng tập thể dục và thấy rằng không cần thiết phải có, hãy tiêu tiền vào . Đổi lại, bạn có thể tập thể dục tại nhà hoặc trong phòng tập thể dục Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in bảng sao kê ngân hàng để chỉ ra các khoản chi chính, chẳng hạn như xăng, tiền thuê nhà bằng các màu sắc khác. Quan trọng hơn là làm nổi bật bạn Bao nhiêu tiền hoặc những gì bạn muốn cho chuyến đi chơi, sau đó so sánh những gì bạn chi tiêu nhiều nhất và xem liệu các khoản chi có nên tiếp tục hay không. Không.

Bạn cần kiểm tra nhu cầu và những gì bạn muốn để điều chỉnh ngân sách của mình một cách hợp lý, Ví dụ, những chi phí cơ bản cần thiết sẽ được hoàn lại, nhưng bạn có thể tiết kiệm được tiền. Bằng cách này, bạn sẽ không còn tư cách thành viên phòng tập nữa.

Giữ gìn đúng cách trong thời điểm khó khăn có thể thay đổi cuộc sống của bạn trong tương lai. Ảnh: stock photo.- — Lập kế hoạch tiết kiệm

Để hình thành thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu bạn không có mục đích tích lũy tiền, bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn.

Hãy xem qua Những thứ cần tiết kiệm, chẳng hạn như quỹ khẩn cấp hoặc các khoản vay bán buôn có hoàn lại. Tiết kiệm có nghĩa là giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi, động lực để tiết kiệm trong tương lai là nhớ khoản tiết kiệm của bạn trong những thời điểm khó khăn .

Langford nói thêm: “Bạn phải nhớ rằng tích lũy tiền tiết kiệm, sử dụng hết tiền và thay đổi cuộc sống tài chính của bạn – để giữ đúng mục tiêu của mình, cô ấy khuyên mọi người nên viết ra hoặc sử dụng một công cụ trực tuyến. Các công cụ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Thật dễ dàng như viết ra các mục tiêu của bạn và cất chúng vào tủ lạnh. Một cách khác là đặt lời nhắc trên điện thoại. Sử dụng hệ thống thông báo có thể khiến mọi việc trở nên khẩn cấp và giúp bạn luôn hoàn thành mục tiêu.

Tránh thói quen “Tôi xứng đáng”. Langford cảnh báo rằng hãy tiết kiệm trong một vài tháng để bạn không phát triển thói quen “Tôi xứng đáng”. Nhiều người không làm những gì họ đã làm trước đây và nghĩ rằng họ nên được thưởng vì điều đó. Giải thích thêm: “Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó khăn trong việc tiết kiệm. Điều quan trọng là phải thoát khỏi tâm lý này và tập trung vào những mục tiêu mới.”

Chuyên gia cho rằng tiêu tiền rất tốt cho mọi người, đặc biệt là Khi bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy cẩn thận, cách tiêu tiền, cách tiêu tiền. Thân ái nhất. “

Để tránh chi tiêu trắng trợn, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho những thứ như quần, áo mới, bữa ăn và các hoạt động khác .—— Nói chung, quy tắc quan trọng nhất của Langford là không để mọi thứ xảy ra. Không cần thiết. ”Mọi thứ, điều này thực sự quan trọng. Điều quan trọng là phải giữ nó đơn giản và không lạm dụng bản thân. “Cô ấy nói và cho biết mọi người đang cố gắng hết sức. – – Bảo Thy (từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *