Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Đây là một số lời khuyên được cung cấp bởi các chuyên gia tài chính để giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những thời điểm khó khăn. Một người tự xưng là “Thủ quỹ quân đội” nói rằng nếu bạn thấy rằng các khoản chi tiêu hàng tuần và hàng tháng đang giảm, thì hãy tiếp tục giảm các cơ hội ăn uống và hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng nghĩ đó là một tình huống tạm thời mà là một sự thay đổi lối sống vĩnh viễn. ——Phân tích thói quen tiêu dùng trong những thời điểm khó khăn, xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào cần loại bỏ. Ví dụ, nếu bạn đánh giá lại sự cần thiết của việc tham gia một phòng tập thể dục, bạn có thể thấy rằng nó không còn cần và tiêu tiền như trước nữa. Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in bảng sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi lớn như xăng dầu và các khoản tiền thuê khác. Quan trọng hơn, màu sắc làm nổi bật số tiền bạn đã chi cho các chuyến đi chơi Hoặc những gì bạn muốn, sau đó so sánh những gì bạn chi tiêu nhiều nhất để xem bạn có nên tiếp tục chi tiêu hay không. Không.

Bạn cần cân nhắc nhu cầu và nhu cầu của mình để điều chỉnh ngân sách hợp lý, ví dụ: chi phí xăng dầu sẽ được trả lại khi cần thiết, nhưng bạn Bạn có thể tiết kiệm tiền. Không còn hội viên phòng tập nào nữa bởi k.

Tiết kiệm đúng cách trong thời điểm khó khăn có thể thay đổi cuộc sống tương lai của bạn. Ảnh: stock photo.

Kế hoạch tiết kiệm

Để phát triển Để có thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu bạn không có mục đích tích lũy tiền, bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn.

Xem xét những thứ chưa được tiết kiệm, chẳng hạn như quỹ khẩn cấp hoặc tiền hoàn lại Các khoản cho vay bán buôn. Tiết kiệm có nghĩa là và nhằm mục đích giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi động lực để tiết kiệm trong tương lai là xem xét số tiền bạn đã tiết kiệm được trong thời gian khó khăn.

Langford nói thêm: “Bạn phải Hãy nhớ rằng, khi tích lũy tiền tiết kiệm, sử dụng tiền tốt để thay đổi cuộc sống tài chính của bạn là một phần thưởng rất lớn.

Để duy trì mục tiêu của họ, cô ấy khuyên mọi người nên viết chúng ra hoặc sử dụng các công cụ. Các công cụ trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nó đơn giản như viết mục tiêu ra giấy và cho vào tủ lạnh. Một cách khác là đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn. Langford nói rằng việc sử dụng hệ thống thông báo có thể khiến mọi việc trở nên khẩn cấp và giúp bạn luôn đạt được mục tiêu của mình.

Tránh thói quen “Tôi xứng đáng”.

Sau một vài tháng, hãy cố gắng tiết kiệm, không phải lời cảnh báo của Langford, và tập thói quen “Tôi xứng đáng.” Nhiều người không làm những gì họ đã làm trước đây và nghĩ rằng họ nên được khen thưởng vì điều đó.

Cô giải thích thêm: “Điều này sẽ giải thoát bạn khỏi những khó khăn gặp phải khi tiết kiệm. Điều quan trọng là bạn phải thoát khỏi trạng thái đầu óc này và tập trung vào những mục tiêu mới”

Chuyên gia cho rằng tiêu tiền đúng cách Mọi người đều tốt, đặc biệt là khi bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy cẩn thận cách bạn muốn tiêu tiền, cách bạn muốn tiêu tiền. Quan trọng nhất là. “— Để tránh chi tiêu quá mức, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho quần, áo mới, bữa ăn và các hoạt động khác. Nói chung, quy tắc quan trọng nhất của Langford là không làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Cô ấy nói: “Thông qua tất cả những điều này, nó rất quan trọng. Điều quan trọng là phải giữ nó đơn giản và đừng coi thường bản thân. “Cô ấy nói, mọi người đều cố gắng hết sức.

Bảo Thy (đến từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *