5 dấu hiệu cảnh báo rủi ro vỡ nợ

1. Đàm phán lương không thành công

Nếu bạn là người chấp nhận công việc đầu tiên trong bất kỳ công việc mới nào, bạn sẽ mất hàng triệu đô la trong đời. Trước khi đạt được thỏa thuận, vui lòng nghiên cứu kỹ mức lương trung bình trong lĩnh vực của bạn, và sau đó thành thạo đưa ra một công việc mới.

2. Thiếu tiền tiết kiệm

Bạn có đủ tiền để quản lý các tai nạn như bệnh tật và sửa chữa nhà không? Trên thực tế, hơn một nửa số người Mỹ nói rằng nếu họ cần 2.000 USD trong thời gian ngắn, họ sẽ gặp phải vấn đề. Nếu không có tiền tiết kiệm, bạn sẽ là ứng cử viên tốt nhất để gánh chịu một thảm họa tài chính.

3. Lập luận về Nuôi dạy con cái

Khi cha mẹ đưa ra lời khuyên về vấn đề tiền bạc, bạn sẽ mô tả họ như thế nào? Nếu bạn nhận thấy rằng họ đã tranh cãi, đó là một dấu hiệu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi trẻ em tranh cãi với cha mẹ về lời khuyên tài chính, chúng có nguy cơ mắc nợ cao hơn gấp ba lần so với người lớn. Kiểm tra chi phí bằng cách tham khảo ý kiến ​​một nhà tư vấn trong khu vực của bạn.

4. Tài khoản hưu trí trống rỗng

Bạn đã đăng ký tài khoản hưu trí trong công ty, hoặc lập kế hoạch tài chính trong thời gian nghỉ hưu chưa? Nếu không, bạn có thể gặp phải vấn đề tài chính trong năm tới. Để tìm ra cách tiết kiệm tiền phù hợp, hãy truy cập trang web của một số tổ chức tài chính hoặc thuê chuyên gia tư vấn để đảm bảo việc nghỉ hưu của bạn.

5. Không chia sẻ kế hoạch tiết kiệm của bạn

Trong quá trình tiết kiệm, bạn:

A. Chia sẻ kế hoạch của bạn với bạn bè và gia đình

B. Tôi Chỉ nói chuyện với một vài người-C. Đừng nói với ai-nếu câu trả lời là C, kế hoạch tiết kiệm của bạn có thể không hiệu quả như mong muốn. Đây là kết quả nghiên cứu do Phòng Nghiên cứu Kinh tế thực hiện. Những người chia sẻ kế hoạch tiết kiệm có khả năng tiết kiệm gấp đôi so với những người giữ bí mật. Do đó, đừng xấu hổ khi người khác nói với bạn về kế hoạch tiết kiệm của bạn, nó chỉ tốt cho hầu bao của bạn.

Nguyễn Tâm (từ Yahoo Finance)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *