Cách đề xuất mùa tăng lương

Bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều người thất nghiệp và một số công ty đã báo cáo sa thải. Nhân viên dường như không có cơ sở để đàm phán công việc hoặc yêu cầu tăng lương.

Nhưng không nhất thiết. Nhiều công ty vẫn có ngân sách để thuê nhân viên mới và tăng lương. Bằng cách thực hiện các bước chuẩn bị cụ thể, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Alexandra Carter, giám đốc bộ phận hòa giải tại Trường Luật Đại học Columbia, tác giả cuốn sách “Ask More: Ten Things Negotiation”, đã đề xuất cách thương lượng tăng lương ngay cả trong mùa dịch. .

Xử lý các vấn đề cần quan tâm trước mắt

“Thành công của bạn trong cuộc đàm phán phụ thuộc vào việc xác định đúng vấn đề cần giải quyết. Bạn đang tìm kiếm điều gì? Hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện những điều cần thiết cụ thể”, bà Carter nói . Tôi biết bạn cần công việc này nhất “hoặc” cho tôi biết “siêu sao” cuối cùng được thuê và tại sao. “Điều này cần làm rõ ứng viên cần chuẩn bị những gì.

Xem xét mức lương một cách chính xác

Kế hoạch kích cầu phải lạc quan, cụ thể và hợp lý. Mặc dù các trang web tuyển dụng có thể cung cấp dữ liệu so sánh lương để tham khảo, nhưng bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​của người quen hoặc đồng nghiệp để đánh giá thực tế về mức lương mong đợi Bà Carter cho biết, ở nhiều công ty, khi lương eo hẹp, lương Sẽ cải thiện. Nhưng bà Carter nói rằng vẫn có một số bộ phận đã phân bổ ngân sách để tăng lương, nhưng chúng thường chỉ được phân bổ cho những người cần chúng.

Nhấn mạnh sự độc đáo của bạn

Đừng nghĩ về những gì bạn không có, và Đó là tập trung cuộc thảo luận vào những gì có thể làm được. ”Hãy rõ ràng về động cơ và mục tiêu của bạn. “Bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì?” Marissa Andrada, Giám đốc Đa dạng, Hòa nhập và Nhân sự tại Chipotle Mexican Grill đề xuất. -Nhân viên tốt và có kinh nghiệm, nhưng mong muốn đánh giá bản thân. Do đó, hãy bày tỏ mong muốn của bạn. –Lockheed Martin, Phó chủ tịch cấp cao về nguồn nhân lực của Greg Karol (Greg Karol) nói rằng những người lao động lớn tuổi có thể nổi bật bằng cách trích dẫn kinh nghiệm và thành tích của chính họ. “Nó cho thấy rằng bạn có những cập nhật công nghệ mới nhất và công việc bạn đã làm. Anh ấy nói:” Bạn có kinh nghiệm lâu năm. “

Suy nghĩ xa hơn mức lương — Nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn không thể tăng lương, vui lòng xem xét các khoản phụ cấp và trợ cấp khác, chẳng hạn như kỳ nghỉ hoặc giờ làm việc linh hoạt hơn, cơ hội đào tạo, thưởng hoặc hoa hồng …

khuyến nghị Thương lượng với đồng nghiệp về các điều kiện khác ngoài việc tăng thu nhập. “Nhiều thứ còn hơn cả tiền bạc, bạn có thể mặc cả”, bà Carter nói.

Không thương lượng thành công

thương lượng là một cái giá cấp bách. Để tìm một công việc, bạn phải kể một câu chuyện về bản thân và những thành tựu của bạn. Nếu không, không ai khác có thể làm điều đó. Cô Carter nói:

Có một cách để giành được sự tin tưởng, có thể giải thích rõ ràng những lợi ích mà bạn đã mang lại cho nhóm và công ty trong quá khứ. , Cung cấp các chi tiết nổi bật nhất, và sau đó dừng lại một cách lặng lẽ. Đừng quay sang buôn chuyện, vì nó sẽ khiến bạn tranh cãi. – “Sự im lặng như thế này quả thực là một món quà cho người khác. Nó cho phép người nghe ở đó. Bà Carter phân tích:” Có thời gian để suy nghĩ, nhưng không thể làm gì với bản thân. “

Hội nghị thường niên (WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *