Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Nhà tư vấn tài chính Lacey Langford tự gọi mình là “Thủ quỹ quân đội” và nói rằng nếu bạn nhận thấy chi phí hàng tuần và hàng tháng của mình đang giảm, hãy tiếp tục giảm các bữa ăn , Hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng coi đó là một tình huống tạm thời mà là một sự thay đổi lối sống lâu dài.

Ví dụ: khi bạn gặp khó khăn, hãy phân tích thói quen tiêu dùng của bạn để xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào có thể bị loại bỏ. Ví dụ: bạn có thể đã đánh giá lại nhu cầu về tư cách thành viên thể dục và thấy rằng không cần thiết phải Hãy tiêu tiền vào đó. Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi lớn như xăng xe và các khoản tiền thuê khác. Điều quan trọng nhất là làm nổi bật bạn đang ở Bao nhiêu tiền hoặc những gì bạn muốn trong chuyến đi chơi, sau đó so sánh những gì bạn chi tiêu nhiều nhất để xem liệu chi tiêu có nên tiếp tục không. – – Bạn cần cân nhắc nhu cầu và nhu cầu của mình để điều chỉnh ngân sách hợp lý, chẳng hạn như chi phí xăng Sẽ phục hồi khi cần thiết, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền. Không còn tư cách thành viên phòng tập nào nữa.

Cách tiết kiệm đúng cách trong thời điểm khó khăn có thể thay đổi cuộc sống tương lai của bạn. Ảnh: stock photo.

Tiết kiệm Lập kế hoạch

Để hình thành thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu số tiền tích lũy không có mục đích, bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn.

Xem xét những khoản bạn chưa tiết kiệm được, chẳng hạn như tiền khẩn cấp Hoàn trả các khoản tiền hoặc các khoản cho vay lớn. Tiết kiệm có nghĩa là giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi nhớ lại số tiền bạn đã tiết kiệm được trong những thời điểm khó khăn sẽ thúc đẩy bạn tiết kiệm nhiều hơn trong tương lai .—— Langford Nói thêm: “Bạn phải nhớ tích lũy tiền tiết kiệm và sử dụng tiền tốt để thay đổi tình hình tài chính của mình. Để giữ mục tiêu của bạn ở trạng thái phù hợp, cô ấy khuyên mọi người nên viết ra mục tiêu của bạn hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến để giúp bạn tiết kiệm tiền. Nó dễ dàng như viết ra các mục tiêu và ghi chúng ra giấy. Tủ lạnh là một cách khác để đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn. Langford nói rằng việc sử dụng hệ thống thông báo có thể khiến mọi thứ trở nên khẩn cấp để theo kịp mục tiêu của bạn.

Tránh thói quen “Tôi xứng đáng”. Langford cảnh báo rằng hãy tiết kiệm trong vài tháng, kẻo bạn sẽ hình thành thói quen “Tôi xứng đáng được như vậy”, bởi vì một số người đã không làm những gì họ đã làm trước đây và nghĩ rằng họ nên được khen thưởng vì điều đó.

Cô ấy giải thích thêm, “Điều này sẽ cho phép bạn vượt qua những khó khăn tiết kiệm mà bạn đang gặp phải. Điều quan trọng là phải thoát khỏi trạng thái tâm trí này và tập trung vào những điều mới. Các mục tiêu.”

Chuyên gia nói, chi Tiền bạc tốt cho mọi người, đặc biệt là khi bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy cẩn thận cách bạn muốn tiêu tiền, cách bạn muốn tiêu tiền. Quan trọng nhất là. “— Để tránh những khoản chi lớn, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho quần, áo mới, bữa ăn và các hoạt động khác. Nói chung, quy tắc quan trọng nhất của Langford là không để xảy ra sự cố. Không cần thiết. Điều quan trọng, điều quan trọng là phải giữ cho nó đơn giản và không lạm dụng bản thân “, cô nói và nói thêm rằng mọi người đang cố gắng hết sức mình.

Bảo Thy (từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *