Ba sai lầm tài chính cần tránh ở tuổi 30

Dưới đây là ba sai lầm tài chính bạn nên tránh khi ở độ tuổi 30 và nên được các chuyên gia tư vấn để có một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.

Không có mục tiêu tài chính rõ ràng. — Nhà lập kế hoạch tài chính Ryan Marshall của Tập đoàn Tài chính Ela nói rằng nếu bạn chưa có mục tiêu tài chính, thì 30 là thời điểm tốt để lập các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Hầu hết những người ở độ tuổi 60 mà tôi gặp đều hy vọng rằng họ có kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi 30 hoặc sớm hơn. Marshall nói thêm.

Ngay cả khi mục tiêu là tiết kiệm lương hưu, hãy tạo ra nó. Bạn cũng nên lập kế hoạch ngay bây giờ, Doughlas Benepart, người sáng lập và chủ tịch của Bone Fide Wealth cho biết.

Anh ấy nói rằng không đặt mục tiêu là một sai lầm. Sai lầm lớn nhất của nhiều người khi 30 tuổi. Bởi vì kế hoạch cung cấp cho bạn một định hướng rõ ràng và đặt ra thời gian biểu để đạt được sự độc lập về tài chính, mua nhà, sinh con hoặc kinh doanh và các mục tiêu lớn khác – giao dịch tại ngân hàng chứng khoán Hà Nội. Ảnh: Giang Huy .

Đừng tiết kiệm khi nghỉ hưu

Các chuyên gia tài chính thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu sớm.

Kaleb Paddock, kế hoạch tài chính gia đình thuộc Phòng Kế hoạch Tài chính Mười Nhân tài (Colorado nói rằng một người ở độ tuổi ba mươi có nhiều cơ hội để sử dụng sức mạnh của lãi suất kép.

Không giống như lãi suất đơn giản, lãi suất sau chỉ Để mang lại lợi ích cho quỹ đầu tư của bạn, lãi suất kép cũng có thể giúp bạn nhận được lợi nhuận mà bạn tạo ra. Điều này có nghĩa là nếu bạn giữ nó trong thời gian nghỉ hưu lâu hơn, tiền của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Thời gian là thứ mà bạn không bao giờ mua lại được Hàng hóa.

“Bạn không thể lãng phí thời gian để cứu tương lai, vì vậy đây là sai lầm mà bạn phải tránh”, Paddock nói. Mục tiêu tiết kiệm 15% thu nhập của bạn trong tương lai. Tội phạm sẽ hủy hoại tương lai giàu có của bạn. Chi tiêu Tiền ít hơn thu nhập là một cách làm giàu, tất nhiên đây không phải là một việc dễ dàng mà chỉ là một nguyên tắc đơn giản.

Để tránh “vung tay quá trán”, trước tiên bạn phải kiểm soát được dòng tiền trước sau gì bạn nhé Khoảng 30 ngày thói quen chi tiêu. Sau khi ghi lại mọi giao dịch và chi tiêu trong vòng một tháng, bạn sẽ bắt đầu thấy được hướng đi của dòng tiền và xem những chi phí nào có thể giảm được.

Theo Boneparth, tài chính cá nhân Một trong những phần khó nhất là tạo ra sự cân bằng giữa thiết lập cuộc sống thoải mái và tỉnh táo. Cách duy nhất để đạt được sự cân bằng này là hiểu cách bạn kiếm được và chi tiêu trong cuộc sống của mình. Ngoài ra, bạn nên tránh “tăng Aaron Graham, nhà hoạch định tài chính của Abacus Planning Group, cho biết: “Phong cách sống”, có nghĩa là khi thu nhập tăng, các khoản chi tiêu có xu hướng tăng lên để thích ứng với mức thu nhập mới.

Mọi người thường ủng hộ lối sống này. ” Khi bạn có nhiều tiền thì việc tiêu nhiều tiền hơn cũng là điều đáng để quan tâm, tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là trạng thái tinh thần không tốt mà bạn không nên mắc phải. – – Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *