Bài học về tiền bạc thường biết đã quá muộn

Mới đây trên CNBC, tờ Wall Street Journal (chuyên gia tài chính hành vi và cây viết tài chính của Mallley Fool) Morgan Housel đã chia sẻ những mẹo vặt về tiền bạc mà ai cũng biết rằng đã quá muộn. đầu tiên. Đừng đánh giá thấp vai trò của chuyên gia tài chính-cơ hội Morgan House. Ảnh: Chris Reining-Có thể dễ dàng nói rằng giàu hay nghèo đều bắt nguồn từ sự lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, bạn có nhiều khả năng đánh giá thấp vai trò của cơ hội trong cuộc sống.

Gia đình, các giá trị, đất nước, thế hệ và những người chúng ta gặp đều đóng một vai trò nào đó. vai trò quan trọng. Rất quan trọng đối với công việc của chúng tôi. Không phải ai cũng nhận thức được điều này.

Vì vậy, bạn cần hiểu rằng không phải tất cả thành công đều là kết quả của sự chăm chỉ, và nghèo đói là do sự lười biếng. Hãy ghi nhớ điều này khi đánh giá người khác và chính bạn.

2. Phần thưởng lớn nhất trả cho bạn là khả năng kiểm soát thời gian để có thể làm những gì bạn muốn. Vào một thời điểm nhất định, ở một nơi nào đó, miễn là bạn sẵn lòng, người bạn muốn trở thành, đó là một may mắn. Không có đồ vật nào được mang theo. Giờ làm việc linh hoạt và thời gian đi lại ngắn sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn cũng cần có đủ tiền tiết kiệm để có thêm thời gian và lựa chọn cho mình trong những tình huống khẩn cấp. Muốn nghỉ hưu cũng tương đương với nghỉ hưu.

Tự chủ là mục tiêu cuối cùng của cuộc sống. Mỗi xu bạn tiết kiệm là một phần của tương lai bạn có thể có, đừng để nó rơi vào tay người khác.

3. Đừng dựa vào cha mẹ của bạn – cha mẹ của bạn biết rằng không có cha mẹ, không ai biết giá trị của đồng tiền và trải qua sự nghèo khó. Không phải có mọi thứ bạn muốn là cách duy nhất giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa nhu cầu và nhu cầu. -Bạn sẽ học cách quản lý chi tiêu, tiết kiệm tiền và tận hưởng mọi thứ bạn có. Học cách sống khiêm tốn mà không làm tổn thương bản thân là một kỹ năng sống cần thiết giúp bạn vượt qua những thăng trầm của cuộc sống.

4. Thành công không chỉ đến từ những điều vĩ đại – Thiên tài Napoleon được định nghĩa là “một người có thể trở nên bình thường khi những người xung quanh mất trí.” Điều này cũng đúng với việc quản lý tiền bạc. Bạn không cần phải làm những điều phi thường để có được kết quả tốt. Bạn sẽ không làm mọi thứ rối tung lên lâu. Để tránh những sai lầm khủng khiếp, sai lầm quan trọng nhất là tự chuốc lấy nợ nần chồng chất, điều quan trọng hơn mọi bí mật tài chính.

5. Sống dưới mức thu nhập

Đây là một trong những đòn bẩy tài chính mạnh mẽ nhất. Vì bạn dễ kiểm soát hơn những thứ như thu nhập hay ROI. Ví dụ, nếu ai đó có thu nhập hàng năm 50.000 USD nhưng chi tiêu 40.000 USD, anh ta cảm thấy hạnh phúc; một người giàu có thu nhập 150.000 USD nhưng cần 151.000 USD để trở nên hạnh phúc. Những nhà đầu tư kiếm được 5% nhưng phải chi tiêu ít hơn sẽ giàu hơn những người kiếm được 7% nhưng phải tiêu toàn bộ số tiền bạn kiếm được không quyết định bạn có bao nhiêu tiền. Và bạn có bao nhiêu tiền không xác định được bạn nên chi bao nhiêu.

6. Mọi thứ đều có cái giá phải trả – chi phí của công việc bận rộn làm giảm thời gian dành cho gia đình và bạn bè. Chi phí đầu tư dài hạn là biến động. Mọi thứ đều có cái giá của nó, và hầu hết chúng ta không thể nhìn thấy nó. Chúng đôi khi đáng giá, nhưng đừng bao giờ buông tay.

7. Tiền không phải là tiêu chí lớn nhất để thành công

Warren Buffett đã từng nói: “Thành công đích thực trong cuộc đời, đó là những người bạn muốn họ yêu,” thực sự yêu bạn “.– – Thông qua cách bạn đối xử với họ chứ không phải bạn có bao nhiêu tiền. Tiền bạc sẽ không đạt được thứ bạn muốn nhất. Không có tiền bạc nào có thể bù đắp được sự chân thành và cảm thông của bạn dành cho người khác. -Hatu (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *