Cách đề xuất mùa tăng lương

Bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều người thất nghiệp và một số công ty đã thông báo về việc sa thải nhân viên. Người lao động dường như không có đủ cơ sở để đàm phán công việc hoặc yêu cầu tăng lương.

Nhưng không nhất thiết. Nhiều công ty vẫn có ngân sách để thuê nhân viên mới và tăng lương. Bằng cách thực hiện các bước chuẩn bị cụ thể, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Alexandra Carter, giám đốc Bộ phận Hòa giải tại Trường Luật Đại học Columbia, tác giả cuốn sách “Hỏi thêm: 10 câu hỏi cho các cuộc đàm phán”, đã đề xuất một cách thương lượng tăng lương ngay cả trong mùa dịch. .

Xử lý các vấn đề quan tâm trước mắt

“Thành công của bạn trong cuộc đàm phán phụ thuộc vào việc xác định đúng vấn đề cần giải quyết. Bạn đang tìm kiếm điều gì? Hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện những điều cần thiết cụ thể”, bà Carter nói . .

Cô ấy khuyến nghị những người đang tìm việc hoặc đàm phán tăng lương nên thu thập thông tin bằng cách đặt những câu hỏi mở, chẳng hạn như “Hãy cho tôi biết bạn cần công việc này nhất” hoặc “Hãy cho tôi biết” siêu sao “tôi thuê gần đây nhất là gì Hãy làm cho họ trở nên tuyệt vời. ” Các yêu cầu phải được nhắm mục tiêu và hợp lý. Mặc dù các trang web việc làm có thể cung cấp dữ liệu so sánh mức lương để tham khảo, nhưng bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​của người quen hoặc đồng nghiệp để đánh giá thực tế mức lương mong đợi. Biên chế có thể eo hẹp ở nhiều công ty, nhưng bà Carter cho rằng vẫn có một số bộ phận bố trí ngân sách để tăng lương, nhưng chúng thường chỉ được phân bổ cho những người cần. Khi nghĩ về những gì bạn không có, hãy tập trung thảo luận vào những gì bạn có thể làm. “Bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì?” Marissa Andrada, Giám đốc Đa dạng, Hòa nhập và Nhân sự tại Chipotle Mexican Grill đề xuất. -Nhân viên tốt và có kinh nghiệm, nhưng mong muốn đánh giá bản thân. Do đó, hãy bày tỏ mong muốn của bạn. –Lockheed Martin, Phó chủ tịch cấp cao về nguồn nhân lực của Greg Karol (Greg Karol) nói rằng những người lao động lớn tuổi có thể nổi bật bằng cách trích dẫn kinh nghiệm và thành tích của họ. “Nó cho thấy bạn có những cập nhật công nghệ mới nhất và công việc bạn đã làm. Anh ấy nói:” Bạn có rất nhiều kinh nghiệm làm việc. “

Suy nghĩ xa hơn tiền lương-Nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn không thể tăng lương, vui lòng xem xét các khoản phụ cấp và trợ cấp khác, chẳng hạn như kỳ nghỉ hoặc giờ làm việc linh hoạt hơn, cơ hội đào tạo, tiền thưởng hoặc hoa hồng …

Đề xuất và Đồng nghiệp thương lượng với họ ngoài việc tăng lương: “Nhiều thứ còn hơn cả tiền bạc, bạn có thể mặc cả”, bà Carter nói.

Đừng thương lượng và tự nhủ rằng thương lượng là một cái giá cấp bách. “Để tìm được việc làm, Bạn phải kể một câu chuyện về bản thân và những thành tựu của bạn. Nếu không, không ai khác có thể làm điều đó. Bà Carter nói:

Có một cách để giành được sự tin tưởng có thể chứng minh rõ ràng những lợi ích mà bạn đã mang lại cho nhóm và công ty trong quá khứ. , Cung cấp các chi tiết nổi bật nhất, và sau đó dừng lại một cách lặng lẽ. Đừng quay sang nói chuyện phiếm, vì nó sẽ khiến bạn đứt quãng.

“Sự im lặng này quả thực là một món quà cho người khác. Nó cho phép người nghe ở đó. Đã đến lúc suy nghĩ, nhưng không có gì là xấu đối với bạn. Carter phân tích .—— Cuộc trò chuyện An (WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *