Nếu không, phải chọn thẻ tín dụng nào để hoàn trả trễ

Biết cách tính lãi suất, các loại phí liên quan và chính sách ngân hàng sẽ giúp chủ thẻ tối ưu hóa chi tiêu và tình trạng tài chính của mình.

“Big Four Banks” là nhóm ngân hàng tính lãi suất cho các khoản vay bằng thẻ tín dụng. Sử dụng tối thiểu. Mặc dù hầu hết các ngân hàng đều có mức lãi suất hàng năm từ 20% đến 30% nhưng lãi suất của hai ngân hàng Việt Nam và BIDV chỉ từ 15% đến 18%. Phí thường niên của thẻ tín dụng thông thường của 4 ngân hàng này cũng rất thấp, chỉ dao động khoảng 100.000 đồng.

Ngoài ra, lãi suất thẻ tín dụng VIB bằng 0 và thời hạn trả nợ tối thiểu. 55 ngày. Ngân hàng không tính lãi suất, nhưng bạn vẫn phải trả đúng hạn.

Điều kiện không bị mất lãi hay chi phí là thanh toán đúng hạn tối thiểu 20% dư nợ. Nếu không, khách hàng sẽ bị tính phí 1,99% tổng số dư và 4% trên số tiền thanh toán quá hạn. Thẻ nhàm chán này cũng có một số lưu ý. Phí thường niên của loại thẻ này là 700.000 VND, rất cao so với thẻ tín dụng truyền thống, mỗi giao dịch sẽ thu phí 0,99% (phí này khác với phí rút tiền mặt 4%). Ví dụ, bạn quẹt thẻ để mua 10 triệu đồng trong nước, bạn sẽ bị trừ gần 100.000 đồng.

Ngoài ra, một số ngân hàng (như SHB, Sacombank, NCB) cũng tính lãi suất thẻ tín dụng khá thấp cho khoản này. Cổ phiếu và ngân hàng nước ngoài khoảng 22-23% / năm. Ví dụ, đối với thẻ tín dụng phát hành dưới sự bảo lãnh của Sacombank, lãi suất là 23%, phí thường niên tối thiểu 300.000 đồng, thời gian miễn lãi tối đa đối với chủ thẻ Visa và Master là 55 ngày. . — Thời gian miễn lãi dài nhất của hầu hết các ngân hàng là 45 ngày, nhưng một số khu vực có thể lên đến 55 ngày như Sacombank, OCB, VietCapitalBank. Một ngân hàng NCB khác cũng có thể miễn lãi lên đến 50 ngày, lãi suất chỉ dao động trong khoảng 21-25% (nếu mở theo lương) và 18-22% (nếu mở bằng bảo lãnh). Nếu chủ thẻ không thanh toán đủ số tiền tối thiểu (thường là 5% dư nợ thanh toán hàng tháng), lãi suất và thẻ tín dụng sẽ bị phạt thêm. Thông thường, nếu chậm thanh toán sẽ bị phạt từ 3-6%, và số tiền tối thiểu là 100.000 VND.

Sử dụng thẻ tín dụng ở một số ngân hàng. Ảnh: Bloomberg -Trên thực tế, nhiều chủ thẻ vẫn chưa biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng và tiền phạt dẫn đến nhầm lẫn, tiền mất tật mang.

Thẻ tín dụng tín dụng thường có lãi suất và phí phạt. Nếu người dùng trì hoãn việc thanh toán, nó sẽ bị tính phí. Mặc dù chúng đều là tỷ lệ phần trăm, nhưng cách tính lãi và phí là khác nhau. Tiền lãi phụ thuộc vào số ngày khoản nợ đã phát sinh và vào tổng số tiền đã chi tiêu trong khoảng thời gian đó (ngay cả khi bạn đã trả hết một phần đúng hạn), và phí thường được xác định dựa trên khoản thanh toán quá hạn của bạn. .

Người dùng cần lưu ý đến hai thời hạn: thời hạn sao kê và thời hạn hoàn trả. Ngày đóng bảng sao kê là ngày ngân hàng đóng số tiền bạn đã chi tiêu trên thẻ tín dụng của mình trong tháng đó. Khoảng thời gian giữa ngày kết thúc của hai báo cáo thường là một tháng. Tùy thuộc vào ngân hàng, thời hạn thanh toán có thể là 15-25 ngày kể từ ngày thanh toán cuối cùng.

Nhiều người vẫn phân vân về thời hạn miễn lãi kể từ ngày giao dịch, nhưng thời hạn miễn lãi 45 ngày được nhiều ngân hàng ấn định kể từ ngày tất toán sao kê.

Khi bạn chắc chắn thanh toán hết các khoản còn nợ trong thời hạn miễn lãi, bạn sẽ không phải trả lãi suất hoặc lãi suất phạt. Nếu bạn không thể trả toàn bộ số dư, bạn chỉ cần trả số tiền tối thiểu (thường là 5% số tiền đã chi tiêu) để có được lịch sử tín dụng tốt mà không phải trả thêm tiền phạt, nhưng bạn vẫn cần phải trả lãi. Lãi suất .

Nếu bạn chưa thanh toán toàn bộ số dư trước thời hạn, tiền lãi thẻ tín dụng sẽ bị trừ vào tổng số tiền đã chi tiêu. Thời gian tính lãi bắt đầu từ ngày giao dịch đến ngày thanh toán. Lãi suất thẻ tín dụng hàng ngày được tính bằng cách chia lãi suất hàng năm cho 365 ngày.

Ngoài ra, rút ​​tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ phải chịu phí rút tiền trong quá trình thực hiện (thường là 4%). đãi. Rút tiền mặt được coi là khoản vay tiền mặt từ ngân hàng thông qua thẻ, vì vậy số tiền bạn rút được coi là khoản vay cá nhân và do đó sẽ bị trừ ngay lập tức.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *