Kiếm tiền lớn nhờ kinh doanh nhím

Năm 2010, trong một lần tình cờ đến thăm một người bạn cũ ở Tây Ninh, chị Nguyễn Bích Ngọc, công tác tại một viện nghiên cứu công nghệ ở Hà Nội đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một chú nhím nhỏ và xinh. Từ Thái Lan. Không chịu nổi sự phấn khích, cô đã nhờ người bạn của mình cho ba đôi ăn.

“Theo tôi, nhím thường khó tiếp cận những con vật có bộ lông nhọn, nhưng nhìn chúng cũng dễ thương, chị Ngọc nói ai muốn cũng phải có.

Nhím có màu, Nhím nhỏ hơn nhím bình thường rất nhiều. Ảnh: NCNL .—— Nuôi một thời gian, ba cặp nhím của chị mang thai và sinh con, đến khi được vài chục tuổi, đàn phát triển mạnh, lúc đó chơi nhím Xu hướng nuôi nhím đang bùng nổ, lượng khách quan tâm dần khiến tôi nảy sinh ý định thành lập trại

“Nhím này rất dễ nuôi, ít bị bệnh, chi phí chăn nuôi không cao. Vì vậy, tôi quyết định bỏ ra 20 triệu đồng để đặt mua thêm giống ở Thái Lan và xây dựng chuồng trại. Bihi cho biết.

Thông qua khoản đầu tư trên, chị Bihi đã xây dựng được trang trại rộng gần 20m2, tủ trưng bày và lồng có kích thước 30×30 cm, mỗi hộp có thể chứa một cặp hoặc 3 con (2, Một người đàn ông). Thông thường, một cặp nhím đứng tuổi khoảng 5 tháng là có thể sinh con. Chúng mang thai 35 ngày, thai 1,5 tháng. Sau khi ly thân khoảng một tuần, chúng có thể giao phối trở lại. Thức ăn chính của nhím là thức ăn công nghiệp cho mèo. Ngoài ra, cô cũng cho trẻ ăn các loại đậu, cà rốt, bí đỏ. Mỗi trẻ ăn khoảng 5 đến 8 gam mỗi ngày. Để đảm bảo vệ sinh, môi trường sống của nhím được dọn dẹp mỗi ngày một lần. Ngoài ô kính trong suốt, vào mùa đông, bà Beech thường cho thêm gỗ vụn vào để làm chuồng sinh nhiệt vì loài vật này sợ lạnh.

Vì bạn không cần nhiều thời gian và sức lực để chăm sóc bản thân như những người khác. Một vật nuôi khác được giới trẻ yêu thích, sau một thời gian ngắn đã nuôi được 186 con trong đàn của mình. Nhờ có đàn bò mà doanh thu mỗi tháng của chị đạt hàng chục triệu đồng. Sau khi trừ mọi chi phí, mỗi tháng chị vẫn có thể lãi 12-15 triệu đồng.

“Thường em bán 250.000 đồng một con, nhưng khách mua giống thì cặp bao gồm cả phụ kiện. Lồng là chị Piccolo. Đây là 1,4 triệu đồng.

Tủ kính thì Một trong những vật dụng thích hợp nhất cho nhím kiểng Ảnh: NCNL.

Chị cũng chỉ ra rằng, ngược lại, trọng lượng và màu sắc khi xem nhím cảnh khác với nhím thường, nhím cảnh chỉ nặng vài trăm gam và miệng nhỏ. Nhím tuy chân ngắn, không nhanh nhẹn như nhím bình thường nhưng lại dễ tính, lành tính nên được nhiều khách để ý, chị Bích cười cho biết: “Đặc biệt gần đây giới kinh doanh Trung Quốc rất thích loài vật này nên nhím nhà em đi đâu cũng đặt mua. “Về kinh nghiệm vừa chăn thả vừa xem nhím của mình, chị cho biết chỉ cho chúng ăn vào 2 giờ sáng, sáng và chiều muộn. Để tránh cho nhím mang thai và nhím con mới đẻ khỏi bị nhiễm lạnh Getty nên dùng đèn chiếu sáng. Sưởi ấm. Ngoài ra, để tăng sức đề kháng cho nhím, chị cho nhím mua thêm vitamin mua ở hiệu thuốc thú y, sau khi cho nhím tắm xong phải lau thật khô.

“Khi nhím sinh ra, mèo có biểu hiện tương tự Cứng rắn và rất hung dữ. Có đủ dinh dưỡng để ăn trẻ sơ sinh. Hoặc, nếu bồn chồn, chị Bích chia sẻ: “Vì thân hình bé Nhím còn nhỏ nên mẹ chúng sợ bỏ con yếu sẽ giết chết nó.” Vì vậy, theo kinh nghiệm của chị em, chị cần sinh một lứa nhím. Để đẻ đến nơi, mẹ nâng cao chỗ đủ cao để bắt đầu bẻ và vuốt ve chúng, ngoài ra nếu đang chơi đùa với nhím thì bạn nên nhẹ nhàng luồn tay xuống dưới bụng sao cho sát bụng. Khi bị bắt ngay chúng sẽ rất sợ hãi và sẽ bị đâm rất đau, mặt khác để nhím phát triển, muốn chúng thích nghi với ai đó thì bạn cần phải chăm sóc và tập cho chúng ngay từ nhỏ. .

Khang Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *