Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất?

Từ đầu tháng 7, hầu hết các ngân hàng đã giảm lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng từ 0,4% xuống 0,8%.

Top 5 ngân hàng trả lãi suất cao nhất không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, nếu như cách đây một tháng, một số ngân hàng trả lãi suất tiền gửi kỳ hạn một năm cao nhất (giá trị dưới 1 tỷ USD) lên tới 8,3% thì nay chỉ có Standard Chartered trả có điều kiện 8%. Gửi trực tuyến. Đồng thời, lãi suất tiền gửi kỳ hạn một năm cao nhất tại các ngân hàng quốc doanh là 6%, giảm 0,5% so với tháng trước.

Do kỳ hạn 6 tháng thấp nên nhiều ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, HDBank, VPBank và TPBank giảm mạnh lần lượt 0,15-0,3%.

Đây là thống kê lãi suất tiết kiệm cao nhất được nghiên cứu tại 34 ngân hàng, có thể tính đến ngày 3/7, khi số tiền áp dụng dưới 1 tỷ đồng một năm trở xuống, bao gồm cả giao dịch tại quầy và gửi trực tuyến.

Mức lãi suất này đã được niêm yết chính thức, nhưng chưa bao gồm thực tế ngân hàng thỏa thuận với từng khách hàng (khách hàng thường xuyên, VIP, tiền gửi lớn). Do lãi suất tiền gửi trực tuyến thường cao hơn 0,1-0,3%, thậm chí 0,8% so với lãi suất giao dịch qua quầy, nên hầu hết các kết quả thống kê đều là lãi suất trực tuyến.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *