5 cách để vượt qua nỗi sợ hãi tài chính

Dưới đây là 5 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi phổ biến này.

Nhận thức về rủi ro

Có những rủi ro khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nếu bạn tránh làm điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ qua mức lợi nhuận cao mà hầu như không có kênh nào sánh bằng.

Vì vậy, giải pháp là bạn phải tự tìm hiểu một số kiến ​​thức về kênh này. Bạn có thể bắt đầu với một số vốn nhỏ để giúp bạn hiểu các loại hình đầu tư khác nhau.

Stacy Johnson, người sáng lập Money Talks News, đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư. Điều này cho thấy cách đối phó với rủi ro thông qua phân quyền, sử dụng các quỹ được chia sẻ và đầu tư dài hạn. “Trong nhiều thập kỷ, tôi đã mua cổ phiếu cá nhân và quỹ tương hỗ. Điều chắc chắn là tôi càng biết nhiều, tôi càng mắc ít sai lầm và càng ít sợ hãi.” Giao dịch tại một ngân hàng ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy .

Xóa nợ khó đòi

Cẩn thận với các khoản nợ là tốt, nhưng lo sợ thì ngược lại. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa nợ xấu và nợ tốt.

Các khoản nợ tốt là các khoản vay được sử dụng để mua những thứ có giá trị gia tăng, chẳng hạn như khoản vay mua nhà ở hoặc khoản vay thế chấp. Các khoản cho vay sinh viên Nợ khó đòi là những gì bạn nợ khi mua hàng hóa xa xỉ như quần áo, du lịch, bữa ăn cao cấp hoặc xe hơi. Khi bạn “vung tay quá trán”, những khoản nợ này ngày càng tăng lên.

Và, nếu bạn vẫn muốn từ chối khoản nợ tích lũy của mình, bây giờ là lúc để giải quyết nó. Hãy bắt đầu với các bước sau. Đầu tiên, hãy ghi lại chúng trên một bảng tính, sau đó lập kế hoạch giải quyết từng dự án như thế nào – thiết lập nguồn chi tiêu hợp lý – chi tiêu hoàn hảo giống như bạn luôn mở to mắt. Nguồn vốn có thể là một mối đe dọa mà bạn không biết. Do đó, bạn cần đặt giới hạn chi tiêu hàng ngày, hàng tuần và kéo dài thời hạn. Một cách để luôn phù hợp với mục tiêu là bắt đầu với mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cắt giảm chi phí hơn.

Kế hoạch giàu có

Lập kế hoạch làm giàu rõ ràng, bạn không phải lo lắng về việc cãi vã với con cháu trong tương lai.

Có rất nhiều loại tài liệu mà bạn nên quan tâm. Đầu tiên là ý chí và ý chí. Đây là cách bạn kiểm soát thu nhập của vợ con và người thân sau khi chết.

Sẵn sàng nộp thuế ngay lập tức

Những người luôn lắng nghe câu chuyện sẽ sợ tính sai thuế của bạn hoặc bỏ qua việc nộp thuế và bị mắc kẹt. Để tránh điều này, hãy chuẩn bị ngay và không bao giờ Không có hại gì. Nếu các loại thuế của bạn tương đối đơn giản thì bây giờ là lúc bạn nên làm quen với phần mềm khai thuế qua mạng. Do đó, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho trợ lý thuế.

Quốc Tuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *