Muốn nghỉ hưu sớm giảm 11 khoản chi

Đây là mức giảm chi phí cần thiết để đạt được mục tiêu này.

Nhà ở

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí nhà ở, bạn nên cân nhắc tìm đối tác hoặc thuê mặt bằng nhỏ. tỉ lệ. Nếu bạn vẫn muốn sống ở một nơi, hãy xem xét việc sử dụng chính ngôi nhà đó để kiếm tiền.

Vì vậy, bạn có thể thuê một phòng trong kỳ nghỉ, hoặc thuê toàn bộ căn nhà khi bạn đi. xa. Đây là cách giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn với chính ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp bạn trả hết nợ thế chấp nhanh hơn, giảm gánh nặng tài chính và cung cấp nhà ở sau khi nghỉ hưu.

Nguồn cung cấp-Nếu bạn đang tìm cách để giảm chi phí thực phẩm và nguồn cung cấp, ngoài việc sử dụng phiếu giảm giá, có những cách khác để giảm từ việc mua bánh mì nướng đến việc tìm hiểu nguồn cung cấp thực phẩm dài hạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia thị trường, điều này sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập …

Xe — Bạn có thể học cách làm xe bền hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc mua một chiếc xe mới. Nếu phải mua xe ô tô, bạn nên cân nhắc mua xe cũ thay vì mua xe mới 100%. Đôi khi điều này có thể giúp bạn tiết kiệm 56% chi phí mua xe.

Ăn uống sang trọng

Đó là một cách tiết kiệm thông minh để tự kiếm tiền ở nhà, không phải ăn ở nhà hàng. Đôi khi chi tiêu nhiều thực phẩm hơn và ăn ở nhà tiết kiệm hơn ăn ở nhà hàng cao cấp.

Nhiên liệu

Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô của bạn là rất tốn kém. Một cách để giảm chi phí là sử dụng các phương tiện công cộng có sẵn. Độc lập tài chính để nghỉ hưu sớm.

Bảo dưỡng nhiên liệu cũng rất tốn kém. Ảnh: Quỳnh Trân .

Quần áo

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua sản phẩm từ các shop từ thiện hoặc shop AIDS (second-hand). Ngoài ra, một số trang web còn bán đồ cũ thanh lý, có thể là hàng của các thương hiệu lớn hoặc sản phẩm theo yêu cầu.

Ngoài ra, bán lại quần áo không dùng đến Sắp xếp cũng là một cách giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều tiền trong gói di động hàng năm của mình, bạn có thể cân nhắc việc thay đổi nhà cung cấp dịch vụ hoặc đăng ký gói dành cho gia đình.

Bảo hiểm Ô tô

Bất cứ khi nào hợp đồng bảo hiểm của bạn hết hạn, bạn nên tham khảo chính sách bảo hiểm của các công ty bảo hiểm khác trước khi gia hạn xe của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bảo hiểm xe hàng năm.

Nếu bạn không muốn trả những khoản phí này, bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì mua xe hơi.

Rượu – Cách tốt nhất để giảm chi phí này là ngừng uống rượu. Nếu bạn vẫn muốn vui vẻ với bạn bè, bạn có thể uống bia tại câu lạc bộ nhà kho hoặc câu lạc bộ nhà kho. Giá cả ở đây rẻ nên bạn có thể tiết kiệm để độc lập tài chính sau khi nghỉ hưu.

Thuốc

Bạn có thể tiết kiệm đến 50% chi phí. Tính phí thuốc của bạn thông qua phiếu giảm giá hoặc bảo hiểm. Hoặc, bạn có thể kiểm tra và so sánh giá ở các nhà thuốc khác nhau.

Sản phẩm giặt là

Bao gồm cả những thứ như bột giặt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng bột giặt không cần thiết đối với quần áo ít bẩn. Hơn nữa, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách làm việc nhà tại nhà.

Quốc Tuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *