Giá phải phong phú

Những món hàng hiệu, biệt thự, siêu xe thể thao luôn là tâm điểm chú ý của giới truyền thông. Tuy nhiên, theo Business Insider, sự giàu có chắc chắn có nhiều mặt hạn chế.

Là một người giàu, bạn sẽ phải trả giá rất nhiều. Ảnh: Newsgab

1. Bạn sẽ phải hy sinh rất nhiều

trong những năm làm việc chăm chỉ, bạn có thể phải từ bỏ nhiều mối quan hệ thân thiết, từ chối nhiều cơ hội trong tương lai, bỏ lỡ nhiều trải nghiệm để sống hay thậm chí hy sinh ước mơ và đam mê thực sự của tôi. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng sự giàu có có thể bù đắp cho những gì bạn không thể làm, thì sự thỏa hiệp này là tốt.

2. Mọi người sẽ nói rằng bạn tham lam và cuồng công việc – nếu bạn mua đồ tốt, người ta sẽ nói rằng bạn thích phô trương và coi trọng vật chất. Thành công của bạn là nguồn gốc dẫn đến thất bại của người khác và sự bất mãn của họ.

3. Bạn có thể bị cô lập khỏi cộng đồng – mọi người nghĩ rằng bạn giỏi hơn những người khác, vì vậy sẽ khó giao tiếp với người khác hơn. khác. Chỉ một vài người có thể đồng cảm với bạn, và bạn sẽ cảm thấy bị cô lập. -4 Người thân đối xử khác với bạn – họ có thể thường vay tiền từ bạn hoặc bắt đầu đòi quà Giáng sinh hoặc sinh nhật. Hơn nữa, nếu bạn không trả tiền cho bữa ăn, bạn sẽ được coi là không may mắn. Ngoài ra, vì nhiều người cho rằng làm giàu là bí quyết của hạnh phúc nên họ sẽ không thông cảm khi bạn phàn nàn hoặc tức giận.

5. Mất sáng suốt

hãy tự hỏi bản thân, “Bạn kiểm soát tiền của mình hay tiền kiểm soát bạn? Khi bạn trở nên giàu có, bạn rất dễ bị tiền chi phối, giống như trong việc gia đình, hoặc chỉ lo mất lúc nào cũng có tiền.

6. Tiền trở thành công cụ để thu hút sự chú ý

Một khi bạn trở nên giàu có, bạn có thể nghiện mua những thứ thực sự đã được thử và kiểm tra, chẳng hạn như một chiếc xe tốt hoặc một chiếc nhà.

7. Con bạn có thể không làm được. Chúng có thể không cảm thấy cần phải làm việc hoặc không lo lắng về tiền bạc trong một môi trường rất thoải mái khi chúng lớn lên. Mặc dù chúng phải làm việc chăm chỉ có ý thức khó để họ đào tạo những người thành công như bạn Nhiều phẩm chất cần thiết.

8. Rất khó để tìm được những người trung thực – một khi bạn trở nên giàu có, bạn sẽ khó đánh giá người khác như những người khác. Bởi vì bạn hay tiền đều tốt cho bạn. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu bạn chưa lập gia đình.

9. Việc mua hàng mất đi ý nghĩa của nó – khi bạn không thể mua hoặc phải làm việc chăm chỉ để có được nó, hầu hết những thứ bạn mơ ước đều đáng giá. Khi bạn có rất nhiều thứ, đừng ngần ngại mua hàng xa xỉ, Bạn sẽ không coi trọng chúng như trước đây.

10. Bạn nên chú ý đến tài sản của người khác – sẽ luôn có người khác giàu lên, và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đủ. Khi bạn có 20 triệu đô la, bạn sẽ gặp người có 3 tỷ đô la. Khi bạn đạt được mục tiêu này, bạn sẽ so sánh mình với những người giàu có khác.

11. Bạn sẽ không biết phải làm gì làm tiếp theo

hầu hết mọi người coi tiền là mục tiêu của sự chăm chỉ. Nhưng khi đạt được mục tiêu này, họ thất vọng vì không biết phải làm gì tiếp theo.

12. Bạn nhận ra rằng tiền không Thay đổi tinh thần bên trong của bạn- Tiền có thể mua được sự thoải mái, nhưng nó có thể. Nó không nhất thiết làm bạn hài lòng. Một người luôn vui vẻ sẽ luôn hạnh phúc sau khi trở thành triệu phú. Còn với một người luôn buồn bã, anh ta sẽ không thể để tiêu hàng triệu đô la Cải thiện bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *