Làm thế nào tôi có thể tăng gấp đôi thu nhập của mình trong 2 tháng?

Eric Rosenberg (Eric Rosenberg) là nhà văn chuyên viết về công nghệ, du lịch và tài chính, sống tại California, Mỹ. Trên Entrepreneur, bạn đã nói về trải nghiệm sử dụng quy tắc 80/20 trong một khoảng thời gian ngắn.

Khi tôi lần đầu tiên nghe về quy tắc 80/20, tôi đã nghi ngờ về nó. 80% nỗ lực của tôi chỉ có thể đóng góp 20% kết quả, và 20% nỗ lực còn lại có thể tạo ra 80% lợi ích? Nhưng từng chút một, tôi bắt đầu nhận ra rằng đó là sự thật. Khi tôi thực sự bắt đầu học hỏi từ những gì tôi học được, tôi đã nhân đôi thu nhập của mình chỉ sau 2 tháng.

Khi còn kinh doanh cũ, tôi đã dành rất nhiều thời gian để đấu giá dự án, và tôi thấy rằng quy tắc 80/20 khá đúng. Tôi rất tâm huyết với nhiều dự án đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các cấp lãnh đạo. Thời gian còn lại tiêu tốn nhiều thời gian nhưng quản lý thất vọng không thu được quá nhiều tiền thưởng. Do đó, bằng cách tập trung vào các dự án hoạt động tốt nhất, tôi đã cải thiện đáng kể hiệu suất của mình và nhận được tiền sinh hoạt như một sự thăng tiến. Ảnh: Eric Rosenberg-Nhưng vì công việc phụ thuộc vào sếp nên tôi khó có thể tuân theo quy tắc 80/20. Sau khi nghỉ việc và bắt đầu kinh doanh riêng vào tháng 4 năm 2016, tôi bắt đầu làm việc điên cuồng, kiếm từng đồng có thể kiếm được. Tuy nhiên, chiến lược này đã làm tôi kiệt sức, nhưng nó vẫn không đạt được lợi nhuận như mong đợi. Chỉ sau đó, tôi mới nhận ra rằng đã đến lúc phải suy nghĩ lại về công việc kinh doanh của mình từ quan điểm của quy tắc 80/20.

Từ tháng 6 đến tháng 9, thu nhập hàng tháng của tôi là từ 5.000 đến 8.000 đô la Mỹ. Tốt, nhưng chưa đủ. Và vì cuộc sống ở Nam California khá đắt đỏ nên tôi còn phải trả tiền thuê nhà và tiền bảo hiểm, doanh thu hàng năm là 60.000 USD, rất khó khăn cho gia đình tôi. Tôi làm lâu năm nhưng dù cố gắng đến đâu thì thu nhập vẫn không tăng.

Vì vậy, tôi bắt đầu xem xét các dòng doanh thu và chiến lược kinh doanh. Tôi thấy rằng việc phát triển một trang web có thể giúp tôi tiết kiệm ít thời gian hơn, nhưng lại mất nhiều thời gian hơn là viết nó. Đây là nơi tôi hoàn nguyên về quy tắc 80/20.

Tôi nhận thấy rằng hơn 85% thu nhập của tôi đến từ việc viết lách. Trong thời gian này, tôi dành tới 75% thời gian cho công việc liên quan đến website. Nhưng điều này chỉ mang lại 10-15% doanh thu.

Sau khi suy nghĩ về nó, tôi quyết định đã đến lúc ngừng hỗ trợ trang web và tập trung vào việc viết lách. Vì vậy, tôi từ từ bỏ công việc hàng giờ, các dự án trang web lớn và các khách hàng quen thuộc.

Trong nhiệm kỳ của mình, tôi kiếm được 2.000 đô la một tháng thông qua việc phát triển và hỗ trợ trang web. Con số này không phải là thấp, nhưng nó không đủ để mang lại thu nhập như tôi mong muốn, cũng như không đáp ứng đủ nhu cầu của cả gia đình ở Nam California. Nghỉ việc giúp tôi có nhiều thời gian rảnh hơn để tập trung vào những khách hàng cần viết bài. Nó cũng giúp tôi ngừng lãng phí thời gian vào các dự án trang web nhàm chán.

Khi tôi ngừng xây dựng trang web, nhiều khách hàng mới cũng gặp nhau tại các hội nghị nội dung số. Vì vậy, tất cả thời gian rảnh rỗi của tôi đều được dành để giảm bớt căng thẳng và tập trung vào những khách hàng mới. Kết quả cũng đã được cải thiện.

Tôi đã kiếm được $ 6,900 vào tháng 8. Đến tháng 9, tôi đã giành được 7.300 đô la. Vào tháng 10 là 14.800 đô la Mỹ và vào tháng 11 là 16.000 đô la Mỹ. Tôi đã tăng gấp đôi thu nhập của mình trong hai tháng. Giờ tôi chỉ cần giảm bớt khối lượng công việc, tăng lợi nhuận, thu nhập gấp đôi so với kinh doanh trước đây.

Quy tắc 80/20 thực sự đã cách mạng hóa tôi. Nhờ có anh ấy, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết và lần gần đây nhất tôi đã giành được số tiền thưởng không dưới 10.000 đô la. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này cho tiền thắng của mình. Nó có thể không nhanh như vậy, nhưng bạn có thể cải thiện nó bằng cách không ngừng học hỏi những gì phù hợp với bạn và những gì không phù hợp với bạn. Nếu bạn thấy điều gì tốt, hãy tập trung vào nó, và ngược lại. Đây là chiến lược tốt nhất trong cuộc sống và công việc.

Thứ Năm tới (theo doanh nhân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *