Quy tắc “ba số” tránh trả nợ thông qua thẻ tín dụng

Kể từ năm 2013, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng thẻ ghi nợ ở Hoa Kỳ đã tăng từ 74% lên 58%. Theo báo cáo của ValuePenguin, họ đã chuyển sang các phương thức thanh toán khác, chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc ví điện tử. So với 5 năm trước, gần một phần ba số hộ gia đình ở nước này sử dụng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu sở hữu thẻ tín dụng, đôi khi sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ thanh toán sẽ tốt hơn. Thẻ tín dụng không thể tránh “3 KHÔNG” tiếp theo. -Nếu bạn cần trả tiền, đừng sử dụng nó – tại sao phải trả nhiều hơn bạn phải trả? Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua thêm phí, bạn phải chọn phương thức thanh toán khác.

Nhiều thẻ tín dụng được sử dụng cho các giao dịch ở nước ngoài, còn được gọi là phí trao đổi tiền tệ, thường khoảng 3-4%. Do đó, khi bạn quyết định quẹt thẻ ra nước ngoài, vui lòng tham khảo kỹ các khoản phí thanh toán. Thay vào đó, hãy đăng ký để sử dụng tiền mặt, thẻ du lịch hoặc mua sắm.

Ngoài thẻ tín dụng thông thường, bạn sẽ nhận được nhiều đặc quyền. Vé máy bay giảm giá, thêm dặm, giảm giá phòng khách sạn, mua sắm hoàn điểm đến ..

Đỗ không sử dụng gần ngày hết hạn của thẻ tín dụng

“The dư nợ, thẻ tín dụng ít hơn, tốt hơn,” Ethan Dornhelm nói. Phó chủ tịch và phân tích dự báo của FICO, đã chia sẻ với CNBC Make It. Tất nhiên, bạn nên cố gắng giữ số dư cho vay dưới 30% giới hạn. Bạn có thể điều khiển nó theo nhiều cách, từ thủ công đến tự động. Cách dễ nhất là tăng phí thẻ hàng tháng. Hiện đại hơn, bạn có thể theo dõi thông qua ứng dụng ngân hàng điện thoại di động hoặc ngân hàng trực tuyến hiện tại của ngân hàng.

Nếu bạn sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc, bạn cũng phải áp dụng quy tắc này, nghĩa là, tổng chi tiêu cho thẻ không được vượt quá 30% tổng hạn mức của thẻ bạn chưa cấp.

– Đối với một số ngân hàng, khi điểm tín dụng của bạn tốt và số dư nợ của bạn thấp, bạn sẽ đáng tin cậy hơn. Những khách hàng này có thể được hưởng lợi từ các đặc quyền bổ sung của các khoản vay hoặc các ưu đãi thanh toán khác.

Không thể thanh toán

Khoảng 43 triệu người Mỹ, chiếm 22% số người dùng thẻ. Tín dụng được sử dụng để dành số dư cho vay để cải thiện điểm tín dụng. Nhưng CNBC cho rằng đây là một sự hiểu lầm.

Tất nhiên, đăng ký mà không có thẻ tín dụng sẽ không cho bạn điểm tín dụng cao. Nhưng việc duy trì nợ sẽ không giúp bạn cải thiện điểm tín dụng. Trên thực tế, điều này sẽ chỉ khiến bạn phải trả lãi nhiều hơn.

Do đó, nếu bạn không thể thanh toán vào cuối tháng, tốt nhất không nên sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng. Tương tự, bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng cho những thứ liên quan đến rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu và các khoản đầu tư khác. Bạn cần đảm bảo rằng mọi khoản vay đều có thể được trả để tránh phải trả lãi, và những loại đầu tư này không có lợi nhuận đảm bảo.

Nếu bạn gặp rắc rối và cần vay thẻ tín dụng, vui lòng thử sử dụng thẻ tín dụng không có thẻ tín dụng để tính thời gian tính lãi trong khi mua tín dụng. Bằng cách này, khi bạn hoàn trả khoản vay, bạn sẽ không còn cần phải trả nợ gốc.

Phiên An (CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *