3 bước cơ bản để phát triển thói quen tài chính tốt

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta bị chi phối bởi thói quen. Chúng tôi làm nhiều việc giống nhau ở cùng một nơi mỗi ngày. Theo một nghiên cứu của Đại học Duke ở Hoa Kỳ, thói quen chiếm khoảng 45% hành vi hàng ngày của con người.

Do đó, nếu bạn muốn có sức khỏe tài chính cá nhân tốt, chẳng hạn như tiết kiệm nhiều hơn hoặc giảm các chi phí không cần thiết, cách tốt nhất là thay đổi thói quen tiêu dùng hàng ngày. Càng sớm phát triển những thói quen tốt, bạn sẽ càng có nhiều phần thưởng.

Bước 1: Bắt đầu những mục tiêu nhỏ

Nếu bạn không đặt mục tiêu lớn cho năm mới, bạn sẽ hiểu rằng thật khó để cố gắng thay đổi nhanh chóng và hoàn toàn. Nói cách khác, nếu bạn chưa bao giờ có thể chạy gần đó, bạn không thể tham gia cuộc đua marathon. Do đó, bắt đầu với một thay đổi nhỏ.

Nghiên cứu cho thấy phương thức trả nợ “quả cầu tuyết” đang dần được đền đáp. Phương thức trả nợ “quả cầu tuyết” này có xu hướng được trả với số lượng nhỏ. Trước khi đi đến phương pháp thứ hai, phương pháp nhỏ nhất sẽ hiệu quả hơn phương pháp “tuyết lở”, ưu tiên trả nợ lãi suất cao nhất trước tiên.

Về mặt toán học, phương pháp “tuyết lở” có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn theo thời gian, nếu được thực hiện đúng. Tuy nhiên, mọi người có động lực hơn để trả hết nợ khi sử dụng phương pháp “quả cầu tuyết” bởi vì nó khuyến khích họ trả hết nợ trong một khoảng thời gian ngắn.

“Trả khoản nợ đầu tiên nhỏ nhất là một chiến lược đơn giản và dễ dàng để giao tiếp và áp dụng”, chuyên gia đánh giá kinh doanh của Harvey, ông Remy Trudle viết. Ông tin rằng đặt mục tiêu nhỏ lên hàng đầu sẽ giảm bớt căng thẳng.

Tình huống tương tự cũng được áp dụng cho thành phần của các quỹ tiết kiệm khẩn cấp. Thay vì nghĩ về tiền để tiết kiệm (có vẻ như quá tải), tốt hơn là bắt đầu với một mục tiêu nhỏ. Nói tóm lại, tiết kiệm tiền hoặc trả hết nợ cũng giống như nâng tạ, và bạn phải tập luyện từ nhẹ đến nặng.

– Bước 2: Tăng cân

Khi bạn đã có thói quen, bạn có thể thưởng thức bữa trưa A tại nơi làm việc vài lần một tuần hoặc chi 50 đô la mỗi tháng, bạn có thể bắt đầu tập thói quen. Đối với những ví dụ này, nó có thể chuẩn bị cả tuần cho bữa ăn hoặc tiết kiệm 100 đô la vào tháng tới.

Cần lưu ý rằng không tăng quá nhiều cường độ thông thường. Nhà tâm lý học người Anh Richard nói: “Nhiều người mắc sai lầm khi cố gắng làm quá nhiều thứ. Khi mọi người đặt năng lượng của họ vào việc thay đổi một khía cạnh trong hành vi của họ, cơ hội thành công sẽ lớn hơn.” Wiseman nói.- — Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm cho nghỉ hưu, bạn không phải rút số tiền tối đa ngay lập tức mỗi tháng, nhưng theo chuyên gia Ted Benna, bạn nên tăng dần ngân sách.

“Bạn có thể quyết định tiết kiệm 1% tiền lương của mình cho mục đích này, có thể mỗi lần bạn tăng lương, bạn sẽ tăng tỷ lệ đó”, Benna đề xuất. ý tưởng.

Bước 3: Thực hiện các thay đổi khi cần

Tất nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với việc bắt đầu trở lại thói quen thất bại đã thiết lập. James Clear, tác giả của Thói quen nguyên tử, viết rằng điều tốt nhất bạn có thể làm là thừa nhận sai lầm của mình và quay lại càng sớm càng tốt. Ví dụ: nếu bạn không thể tiết kiệm 100 đô la mỗi tháng, xin vui lòng tha thứ cho bản thân trong vài tháng và hứa sẽ giữ mục tiêu của bạn.

Theo James, nuôi dưỡng những người tốt để phát triển thói quen đòi hỏi sự kiên trì, không phải sự hoàn hảo.

Fian (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *