7 quy tắc tiền bạc mọi người nên biết

Theo Motley Fool, các quy tắc sau đây áp dụng cho tất cả mọi người, bất kể bạn là ai, bạn kiếm được bao nhiêu tiền và đầu tư như thế nào.

1. Chi tiền để chứng minh rằng sự giàu có của bạn là dễ bị nghèo nhất

Rihanna (Rihanna) gần như phá sản vào năm 2009. Nhiếp ảnh: AFP-ca sĩ Rihanna kiếm được hàng chục triệu đô la mỗi năm. Nhưng năm 2009, cô không có tiền. Rihanna đã kiện cố vấn tài chính vì đã không thực hiện nhiệm vụ của mình. Người đàn ông trả lời: “Tôi nên nói với cô ấy rằng nếu cô ấy tiếp tục tiêu tiền vào việc mua sắm, ngoại trừ vật phẩm và tiền, cô ấy sẽ không có gì chứ?” .- — Nguyên tắc đầu tiên của tiền là bạn không thể thấy sự giàu có của. Nó không phải là một chiếc xe hơi, quần áo hoặc đồ trang sức. Đó là tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng và các tài sản khác. Họ sẽ giúp bạn mua miễn phí và an toàn. Do đó, chọn những gì bạn muốn một cách khôn ngoan.

2. Sự giàu có chỉ là tương đối – theo nhà kinh tế học của Ngân hàng Thế giới Branko Milanovic (Branko Milanovic), “Những người nghèo nhất ở Hoa Kỳ (5%) thực sự là ba điểm Hai người kia đều giàu có. “Chỉ có khoảng 3% người Ấn Độ kiếm được nhiều hơn những người nghèo nhất ở Hoa Kỳ.

Cách dễ nhất để đánh giá sự giàu có của một người khác là so sánh bản thân với người khác. Xung quanh. Vì mức sống cao ở Hoa Kỳ, thành công của bạn đơn giản là bình thường. Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có, hãy nhìn vào cả hai Không phải 90% dân số của người Mỹ hay người châu Âu. Bạn sẽ nhận ra rằng cảm giác giàu có thực sự chỉ là một trò chơi tâm lý.

3. Đầu tư không phải để giảm sự nhàm chán, mà là để tối đa hóa lợi nhuận- — Phương pháp đầu tư thành công thường nhàm chán, đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhất quán. Hầu hết mọi người muốn hào hứng hơn, vì vậy họ liên tục điều chỉnh đầu tư của mình. Đây là lý do hủy hoại sự giàu có của họ. Nếu bạn muốn trở nên hơn người thường. Để giàu có, bạn phải làm những gì hầu hết mọi người không thể. Thông qua đầu tư, điều đó có nghĩa là chịu đựng sự nhàm chán. Đây là một kỹ năng rất quan trọng.

4. Cách duy nhất để làm giàu là xây dựng giữa thu nhập và bản thân Chia rẽ, Điều quan trọng nhất để làm giàu là bạn tiết kiệm được bao nhiêu chứ không phải bạn tiết kiệm như thế nào. Bạn kiếm được rất nhiều. Tỷ lệ tiết kiệm là khoảng cách giữa bản thân và thu nhập của bạn. Hãy cố gắng duy trì và nới rộng khoảng cách này .

5 Tài sản quý giá nhất mà bạn có là khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác – hầu hết mọi người đều mắc sai lầm về tiền bạc. Do đó, làm tốt hơn cũng có nghĩa là tiêu tiền ngoài tiền. Do đó, chi tiêu của bạn không tốt như họ chi tiêu Có rất nhiều, khác với đầu tư của họ, và dần dần trở nên giàu có. Điều này sẽ khiến những người khác tin rằng bạn là một kẻ ngốc. Nhưng đừng lo lắng, bởi vì họ có thể ngu ngốc. Charlie Munger, một nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ, nói: “Một số người Luôn làm giàu nhanh hơn bạn. Đây hoàn toàn không phải là một bi kịch. Khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác về bản thân là điều kiện cần thiết cho những thành tựu phi thường.

6. Dành nhiều thời gian để phân tích những thất bại hơn là học tập thành công – so với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, những người phá sản học được nhiều tiền hơn, bởi vì sự ngu ngốc thường dễ dàng hơn sự xuất sắc, vì vậy bạn phải làm việc chăm chỉ Nhà kinh tế học Eric Falkenstein (Eric Falkenstein) cho biết: “Trong quần vợt chuyên nghiệp, 80% vận động viên đánh bóng để ghi bàn, trong khi ở các giải đấu nghiệp dư, mọi người sẽ bỏ lỡ 80%. Điều tương tự cũng xảy ra với các khoản đầu tư. Người mới bắt đầu nên tập trung vào việc tránh sai lầm và các chuyên gia sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

7. 7. Vì bất kỳ lý do gì, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào – có thể bạn sẽ Bị đuổi việc vào tuần tới, ngày mai bạn có thể bị kiện hoặc thắng một cách tự nhiên. Giá cổ phiếu có thể tăng lâu hơn và tăng nhanh gấp đôi so với dự kiến. Tiền cũng rất quan trọng, bạn không biết điều gì sẽ xảy ra, và bạn không thể làm gì về điều đó .

Thanh Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *