Ba cổ phiếu tiềm năng trong chiến lược trung hạn

Lai Sien, người đứng đầu ngân hàng bán lẻ tại Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết, kể từ đầu năm, cổ phiếu thủy sản đã giảm 11%, trong khi chỉ số đại diện cho giá cổ phiếu thấp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt 20%. Bệnh có tác động tiêu cực đến thị trường xuất khẩu, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động trong quý đầu tiên. Trong cùng thời gian, lợi nhuận của một số công ty lớn đã giảm một nửa. Tuy nhiên, định giá của ngành công nghiệp vẫn còn rất cao, với tỷ lệ P / E khoảng 20 lần.

Triển vọng của ngành công nghiệp gần như hoàn toàn phụ thuộc vào kiểm soát dịch bệnh và các đối tác như Hoa Kỳ và Trung Quốc. , Nhật Bản, EU … đã được mở cửa trở lại. Trong tình huống lạc quan nhất, công ty nên tiếp tục bị tấn công, Covid-19 sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 và công ty sẽ tiếp tục hoạt động bình thường sau vài tháng nữa.

“Tôi không phải là một cơ hội ngắn hạn tốt để đầu tư vào nguồn cá,” Sean nói. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư có ý chí trung hạn, chuyên gia khuyến nghị ba hành động có thể.

FMC-Shengda Food Co., Ltd.

Đây là một trong ba công ty định hướng xuất khẩu chính và là nhà xuất khẩu tôm chính ở Việt Nam. Các thị trường tiêu dùng chính là Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Công ty có một khu vực nuôi tôm tư nhân rộng 190 ha, đáp ứng các tiêu chuẩn BAP và ASC. Công ty vừa mở rộng diện tích nông nghiệp và kho lạnh tại Sóc Trăng, sẽ hoàn thành trong quý II, do đó triển vọng từ cuối năm đến đầu năm tới sẽ lạc quan hơn. Nhưng công ty vẫn hy vọng sẽ tăng doanh số 10% lên 176 triệu đô la Mỹ, lợi nhuận sau thuế từ 240 đến 250 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức khoảng 20-25%. Báo cáo tài chính quý I năm nay cho thấy doanh thu là 714 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 40 tỷ đồng, trong khi chỉ giảm nhẹ so với cùng kỳ.

Công ty cổ phần CMX-Camimex Group – Công ty có lợi thế gần như độc quyền thị trường tôm hữu cơ và phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường khó tính. Trong vài năm qua, công ty chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu của khách hàng, do đó gần đây đã tăng năng lực sản xuất. Thỏa thuận EVFTA có hiệu lực vào tháng 7, cung cấp cho công ty nhiều ưu đãi hơn để xuất khẩu sang thị trường EU. Cùng với hợp đồng sản xuất hàng năm có giá trị cao này, hàng tồn kho tiền mặt là động lực tăng trưởng chính trong vài tháng cuối năm.

Doanh thu hợp nhất trong quý 1 đạt 285 tỷ đồng. . Lợi nhuận sau thuế giảm 37% xuống còn 15 tỷ đồng. Trong một thông báo gần đây, công ty tuyên bố rằng doanh số xuất khẩu của họ vào tháng 4 năm 2020 đã đạt 6,5 triệu đô la Mỹ và tăng gần 86% so với cùng kỳ. Đây là doanh số hàng tháng cao nhất trong bảy năm. Nếu tình hình không thay đổi, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong hai tháng tới.

Tập đoàn VHC-Vinh Hoàn

Bị ảnh hưởng bởi Covid-19 khi thị trường Mỹ và châu Âu bị coi trọng, công ty có thể tăng đơn hàng xuất khẩu sang Trung Quốc để bù đắp cho sự thiếu hụt. Giả sử rằng dịch bệnh đã được ngăn chặn ở giai đoạn đầu và các hoạt động xuất nhập khẩu thông thường được khôi phục vào quý thứ ba hoặc thứ tư, hiệu suất hoạt động của công ty sẽ dần hồi phục. Một khi dịch bệnh đã được tránh hoàn toàn và tác động của thỏa thuận về đơn đặt hàng rõ ràng hơn, triển vọng tích cực vào đầu năm nay sẽ qua.

Lợi nhuận sau thuế trong quý đầu tiên đạt 152 tỷ đồng, tức là hơn một nửa so với quý trước. Cùng kỳ. Do xuất khẩu giảm mạnh do hàng tồn kho, nó đã đạt đến mức bình thường và thậm chí thiếu. Quản lý của công ty hy vọng rằng giá bán sẽ ổn định trong nửa đầu năm và tăng dựa trên cung và cầu thị trường trong những tháng cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *