Những gì đại lý bảo hiểm không nói với bạn

Trước khi nhiều người lo lắng về lãi suất và lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ, Công ty Dịch vụ Hỗ trợ Bảo hiểm Infair đã chỉ ra một số vấn đề khi mọi người muốn mua bảo hiểm nhân thọ. -Không cần phải lo lắng về lãi suất – các đại lý bảo hiểm thường so sánh lợi ích của bảo hiểm và tiền gửi ngân hàng với các chuyên gia tư vấn bảo hiểm nhân thọ như một kênh bảo vệ tích lũy. Tuy nhiên, người mua không phải lo lắng về lãi suất và bảo hiểm có chức năng bảo vệ chính.

— Trên thực tế, các công ty bảo hiểm sử dụng các khoản thanh toán cao cấp để gửi vào ngân hàng, mua trái phiếu và chia chúng. Một phần của lãi suất của khách hàng.

Ví dụ về lãi suất mà nhân viên thường đề nghị bạn sử dụng là lãi suất giả định và luôn cao hơn lãi suất thực tế. Bạn nên xem cột “lãi suất được bảo đảm” (mức lãi suất thấp nhất mà công ty hứa sẽ trả), rất thấp và dao động từ 2% đến 6%. Thậm chí nhiều công ty bảo hiểm không hứa sẽ đảm bảo lãi suất.

Lãi suất bảo hiểm không được tính dựa trên số tiền phải trả.

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cũng tính lãi dựa trên giá trị. Tài khoản sau khi khấu trừ doanh thu và chi phí hành chính – không phải trên tổng số tiền bạn đã trả.

Ví dụ, trong năm đầu tiên, bạn đã trả 30 triệu, công ty bảo hiểm sẽ khấu trừ các chi phí ban đầu và các chi phí khác (chiếm 30% đến 55% chi phí của hai năm đầu tiên, chi phí của các năm tiếp theo thấp hơn) và phí bảo hiểm ( tăng hàng năm). Do đó, công ty bảo hiểm chỉ tính lãi cho số dư tài khoản dưới 10 triệu trong năm đầu tiên. Tổng phí bảo hiểm. Lợi ích chăm sóc sức khỏe bình thường không phải là một phần của gói bảo hiểm nhân thọ. Ngoài ra, nhiều nhân viên thường cung cấp cho khách hàng các lợi ích chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như thanh toán chi phí nằm viện thường xuyên và nhận trợ cấp khi mua bảo hiểm nhân thọ.

– Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng chăm sóc sức khỏe không phải là một quyền. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ – Bảo hiểm nhân thọ hoặc tử vong Các chuyên gia tư vấn bảo hiểm nhân thọ thường bán bảo hiểm y tế cùng nhau và gọi gói bảo hiểm bổ sung cho bảo hiểm nhân thọ.

Bạn phải trả một khoản phí định kỳ để mua một bảo hiểm khác có bảo hiểm y tế hiện tại. Ngay cả khi bạn không tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể mua các sản phẩm bảo hiểm y tế từ hàng trăm ngàn đến hàng triệu đồng mỗi năm. -Chú ý các loại trừ – Ngoài các lợi ích bảo hiểm cơ bản (như tự tử, thiệt hại có chủ ý, tội phạm …), các công ty bảo hiểm cũng quy định các điều kiện loại trừ được đặt ra bằng cách tăng lợi ích bảo hiểm. Đối với bảo hiểm y tế, người mua nên đọc kỹ các loại trừ và tìm kiếm lời khuyên. Có nhiều bệnh và chi phí điều trị không đáp ứng các điều kiện chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như vách ngăn mũi bất thường, viêm khớp, các dạng loãng xương khác nhau, bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục và rối loạn tâm thần. Logic, thiếu não …

Các công ty bảo hiểm sẽ không trả bất kỳ lợi ích bảo hiểm nào vì lý do loại trừ. Do đó, khi mua bảo hiểm, bạn phải khai báo trung thực và đầy đủ, và yêu cầu nhân viên liệt kê và giải thích tất cả các ngoại lệ này.

Cách thanh toán chi phí Bảo hiểm nhân thọ chung (UL)

Sử dụng Bảo hiểm nhân thọ chung (bảo hiểm), tổng phí bảo hiểm bao gồm chi phí định kỳ và chi phí bổ sung. Các nhà tư vấn có thể nhận được một khoản hoa hồng cao lên tới 40% phí cơ bản (không bao gồm tiền thưởng) và phí bổ sung chỉ khoảng 5%. Vì vậy, họ hiếm khi đề nghị người mua tách phí, nhưng bao gồm phí định kỳ. — Nếu tách ra, tổng của hai chi phí định kỳ này là cố định, do đó không có khoản chi phí bổ sung nào sẽ được khấu trừ, do đó giá trị lãi cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tách riêng các khoản phí định kỳ và phí bổ sung, bạn sẽ bị tính phí cao hơn khi bạn rút tiền trước thời hạn hợp đồng.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *