Bài học về tiền thường biết là quá muộn

Gần đây trên CNBC, Morgan Housel, một chuyên gia tài chính hành vi và nhà văn tài chính Motley Fool của Tạp chí Phố Wall, lần đầu tiên chia sẻ những lời khuyên tài chính mà mọi người đều biết. Đừng đánh giá thấp vai trò của chuyên gia tài chính cơ hội Morgan House. Ảnh: Chris Reining-Có thể nói rằng giàu hay nghèo là kết quả của sự lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, việc đánh giá thấp vai trò của cơ hội trong cuộc sống thậm chí còn dễ dàng hơn.

Gia đình, các giá trị, đất nước, các thế hệ và những người chúng ta gặp nhau tình cờ đều đóng một vai trò quan trọng. So với những gì chúng tôi đang làm. Không phải tất cả mọi người đều đồng ý với nó.

Vì vậy, bạn nên hiểu rằng không phải tất cả thành công là kết quả của sự chăm chỉ, và nghèo đói cũng là do sự lười biếng. Hãy ghi nhớ điều này khi đánh giá bản thân và người khác.

2. Phần thưởng lớn nhất dành cho bạn là khả năng kiểm soát thời gian – có thể làm những gì bạn muốn với người khác mọi lúc, mọi nơi, miễn là bạn muốn đó là hạnh phúc mà các đối tượng khác không thể mang lại. Thời gian làm việc linh hoạt và thời gian đi lại ngắn sẽ không làm bạn chán. Mọi người đều hy vọng họ có đủ tiền tiết kiệm để cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn khẩn cấp và thời gian hơn. Điều tương tự cũng đúng khi bạn muốn nghỉ hưu.

Tự chủ là mục tiêu cuối cùng của cuộc sống. Mỗi xu bạn tiết kiệm là một phần của tương lai bạn có thể có, không để nó rơi vào tay người khác.

3. Đừng phụ thuộc vào cha mẹ

bố mẹ bạn biết rằng không ai biết giá trị của họ nhưng không thiếu tiền. Không có mọi thứ bạn muốn là cách duy nhất giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa nhu cầu và nhu cầu.

– Bạn sẽ học cách quản lý chi phí, tiết kiệm và tận hưởng những gì bạn có. Học cách sống khiêm nhường mà không làm tổn thương chính mình là một kỹ năng sống thiết yếu sẽ giúp bạn vượt qua những thăng trầm của cuộc sống.

4. Thành công không chỉ đến từ những điều tuyệt vời – thiên tài của Napoleon được định nghĩa là những người “khi mọi người xung quanh mất trí, họ có thể làm những việc bình thường.” Điều tương tự cũng xảy ra với quản lý tiền bạc. Bạn không cần phải làm những điều phi thường để có được kết quả tuyệt vời. Bạn không làm phiền trong một thời gian dài. Tránh những sai lầm khủng khiếp, trong đó quan trọng nhất là rơi vào nợ nần, điều này quan trọng hơn bất kỳ kiến ​​thức tài chính nào. Sống dưới mức thu nhập – đây là một trong những đòn bẩy tài chính mạnh mẽ nhất. Bởi vì bạn có thể kiểm soát điều này dễ dàng hơn những thứ như thu nhập hoặc lợi nhuận đầu tư.

Ví dụ, nếu ai đó có thu nhập hàng năm 50.000 đô la, nhưng chỉ cần 40.000 đô la hạnh phúc, anh ta sẽ kiếm được 150.000 đô la thu nhập so với những người khác, nhưng cần 151.000 đô la để hạnh phúc. Các nhà đầu tư kiếm được 5% nhưng trả ít hơn thì giàu hơn 7% so với các nhà đầu tư kiếm được 7% nhưng phải tiêu hết số tiền đó.

Số tiền bạn kiếm được không quyết định số tiền bạn có. Số tiền bạn có không xác định số tiền bạn nên chi tiêu.

6. Mọi thứ đều có giá

Chi phí cho công việc bận rộn là rất ít thời gian cho gia đình và bạn bè. Chi phí đầu tư dài hạn là biến động. Mọi thứ đều quý giá, và hầu hết chúng ta không thể nhìn thấy nó. Đôi khi chúng rất đáng giá, nhưng bạn đừng bao giờ bỏ qua điều này.

7. Tiền không phải là thước đo thành công lớn nhất

Warren Buffett đã từng nói: “Thành công thực sự trong cuộc sống là khi bạn muốn người họ yêu” thực sự yêu mình “.

Nó xuất phát từ cách bạn đối xử với họ chứ không phải bạn có bao nhiêu tiền. Tiền sẽ không có được thứ bạn muốn nhất. Không có tiền nào có thể bù đắp được sự chân thành và cảm thông của bạn dành cho người khác. -Hatu (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *