5 nguyên tắc tự chủ tài chính của Thái Vân Linh

Bà Thái Vân Linh từng là Giám đốc Chiến lược và Vận hành Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital. Trước khi về Việt Nam đầu tư và giám sát các start-up, cô sống cùng gia đình ở Los Angeles (Mỹ) một thời gian dài. Linh từng là giám khảo chính trong hai mùa đầu tiên của chương trình thực tế “Shark Tank” (một hợp đồng trị giá hàng tỷ đô la). Từ năm 7 tuổi, anh đã bán kẹo ở trường để kiếm tiền và mua những thứ mình thích. Trải nghiệm này khiến cô dần hiểu ra sự tự chủ về tài chính. Sau đó, cô tóm tắt định nghĩa của mình, nghĩa là cô có thể làm bất cứ điều gì mà không cần nghĩ đến tiền.

Năm 18 tuổi, cô ấy đã vay 25.000 đô la để học đại học, và sau đó vay thêm 100.000 sau khi tốt nghiệp. Đô la. Tôi đã học MBA trong hai năm. -Trong thời gian đó, số tiền đủ để mua một ngôi nhà, và điều quan trọng là tôi không thể tưởng tượng được cách trả nợ. Linna nhớ lại: “Thậm chí vào cuối tháng, chỉ có một đô la để mua một tách cà phê.”

Trong năm năm đầu tiên đi học, cô ấy đã làm việc chăm chỉ để trả nợ và “thực sự không tiết kiệm được. Sau đó, cô ấy Rút ra một điều: Trước khi trả nợ, trước tiên cô ấy phải “thanh toán” cho chính mình, vì cô ấy còn cần được chăm sóc một chút, điều quan trọng nhất là khi tiền trong tài khoản của bạn không đủ để trả nợ thì sẽ rất có cơ. Động lực để tiếp tục kiếm tiền, nếu trả hết nợ trước hạn, bạn sẽ không bao giờ có đủ tiền để tiết kiệm.

Chị Linh cho biết, khi có lương hay các khoản thu nhập khác, xin đừng vội tiết kiệm tiền trong tài khoản của mình. Gửi tiền, vì tiết kiệm cũng cần có kế hoạch.

Cô chia kinh tế thành ba phần: khẩn cấp, giải trí và nhu cầu đầu tư. Theo mức độ ưu tiên của từng thời điểm, tỷ lệ tiết kiệm có thể được điều chỉnh linh hoạt. Chia trứng thành nhiều giỏ Tính linh hoạt khiến chị cảm thấy số tiền tích lũy được là quý giá và hữu ích cho nhiều mục đích. – – Chị Thái Vân Linh trên diễn đàn sàn giao dịch trực tuyến XTB. Ảnh: Kim Khánh.- — Theo Shark Linh, một trong những thứ gây nghiện nhất sau khi ra trường là lương, số tiền này ổn định nhưng đến thời điểm quyết tâm thử kinh doanh hoặc làm điều mình thích. Mọi thứ “thoát ra” bất kể tài chính.

“Không có sự lựa chọn.” Rose đạt được sự độc lập về tài chính. Thưa các bạn, mọi thứ đều phải hy sinh hoặc đánh đổi bằng vốn liếng hay thời gian. Linh nói và trích dẫn khi cô ấy tốt nghiệp Theo lời kể của cô, cô còn kinh doanh kính và túi chơi gôn … nhưng mọi thứ đều thất bại.

Tuy nhiên, doanh nhân này khuyên các bạn trẻ hãy luôn nghĩ về nó và khi cho rằng những ý tưởng kinh doanh mới là khả thi Bắt đầu thực hiện nó. Bạn không cần phải bắt đầu kinh doanh hoặc sở hữu doanh nghiệp của riêng mình để trở thành ông chủ, công việc bán thời gian hoặc bán hàng trực tuyến. Thu nhập bán thời gian thường thúc đẩy đáng kể sự độc lập về tài chính. Nhiều người nghĩ rằng lấy bằng đại học là kết thúc, nhưng vì Việc mở mang kiến ​​thức, văn hóa và mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau chưa hẳn vẫn là điều kiện cần để lập nghiệp, chị Linh cho biết đây là lý do chị ưu tiên một số tiền kiếm được để phát triển.

Theo chị Linh, điều này Một nguyên tắc rất quan trọng nhưng vì các khóa học và sự kiện nên hầu hết các bạn trẻ đều bỏ qua … Bổ sung kiến ​​thức thường tốn rất nhiều tiền và khó cảm nhận được hiệu quả ngay lập tức.

Một cách khác để đưa ra quyết định không dựa vào tiền trong tương lai Chị Linh cho rằng có nhiều hình thức đầu tư phù hợp với người ít vốn như đầu tư chứng khoán, đầu tư cùng bạn bè … so với khi mới ra trường.

“Nhưng tôi luôn nhắc nhở bản thân, Ranh giới giữa đầu tư và cờ bạc rất mong manh. Đánh bạc phụ thuộc vào may rủi. Tôi không biết khi nào thắng. Đầu tư bao gồm việc sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm để giảm thiểu rủi ro về tài sản “, Shark Linh nói. Lúc đó, cô chỉ chia sẻ Nguyên tắc đầu tư tiền bạc vào thứ mà cô ấy hiểu sâu sắc, bởi vì nếu cô ấy đầu tư theo cảm tính và Bạn không thể chiến thắng nếu không hiểu rõ vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *