5 nguyên tắc tự chủ tài chính của Thái Vân Linh

Bà Thái Vân Linh từng là Giám đốc Chiến lược và Vận hành Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital. Trước khi về Việt Nam đầu tư và giám sát các start-up, cô sống cùng gia đình ở Los Angeles (Mỹ) một thời gian dài. Linh từng là giám khảo chính trong hai mùa đầu tiên của chương trình thực tế “Shark Tank” (một hợp đồng trị giá hàng tỷ đô la). Từ năm 7 tuổi, anh đã bán kẹo ở trường để kiếm tiền và mua những thứ mình thích. Trải nghiệm này khiến cô dần hiểu ra sự tự chủ về tài chính. Sau đó, cô tóm tắt định nghĩa của mình, nghĩa là cô có thể làm bất cứ điều gì mà không cần nghĩ đến tiền.

Năm 18 tuổi, cô ấy đã vay 25.000 đô la để học đại học, và sau đó vay thêm 100.000 sau khi tốt nghiệp. Đô la Mỹ. Tôi đã học MBA trong hai năm. -Trong thời gian đó, số tiền đủ để mua một ngôi nhà, và điều quan trọng là tôi không thể tưởng tượng được cách trả nợ. Linna nhớ lại: “Thậm chí vào cuối tháng, chỉ có một đô la để mua một tách cà phê.”

Trong năm năm đầu tiên đi học, cô ấy đã làm việc chăm chỉ để trả nợ và “thực sự không tiết kiệm được. Sau đó, cô ấy Rút ra một điều: trước khi trả nợ, trước tiên cô ấy phải “thanh toán” cho mình, vì cô ấy còn cần được chăm chút, điều quan trọng là khi tiền trong tài khoản không đủ trả nợ thì sẽ có động lực để tiếp tục kiếm tiền. Nếu bạn trả hết nợ trước hạn, bạn sẽ không bao giờ có đủ tiền để tiết kiệm. – – Bà Linh nói, khi bạn có lương hoặc thu nhập khác, xin đừng vội tiết kiệm. Hãy gửi tiền vào tài khoản của bạn, Vì tiết kiệm cũng cần có kế hoạch.

Cô chia nền kinh tế thành ba phần: khẩn cấp, giải trí và nhu cầu đầu tư. Tùy theo mức độ ưu tiên của từng thời điểm, tỷ lệ tiết kiệm có thể được điều chỉnh linh hoạt. Chia trứng thành nhiều giỏ, cho phép linh hoạt Chị cảm thấy số tiền tích lũy được rất có giá trị và hữu ích cho nhiều mục đích.

Chị Thái Vân Linh trên diễn đàn sàn giao dịch trực tuyến XTB Ảnh: Kim Khánh .—— Theo Theo Shark Linh, một trong những thứ dễ gây nghiện nhất sau khi ra trường là lương, số tiền này ổn định nhưng đến thời điểm quyết tâm thử kinh doanh hoặc làm điều mình thích thì không cần đắn đo. “Rút tiền” về mặt tài chính.

“Không có lựa chọn nào khác”. Rose đạt được sự độc lập về tài chính. Thưa các bạn, mọi thứ đều phải hy sinh hoặc đánh đổi bằng vốn hoặc thời gian. Linh nói và dẫn lời cô khi ra trường, Cô cũng kinh doanh kính và túi golf … nhưng mọi thứ đều thất bại.

Tuy nhiên, doanh nhân này khuyên các bạn trẻ hãy luôn suy nghĩ về nó và bắt đầu thực hiện những ý tưởng kinh doanh mới khi nghĩ rằng chúng khả thi. Bạn không cần phải bắt đầu kinh doanh hay làm chủ doanh nghiệp của riêng mình để trở thành ông chủ, công việc bán thời gian hoặc bán hàng trực tuyến. Thu nhập bán thời gian thường thúc đẩy rất nhiều sự độc lập về tài chính. Nhiều người tin rằng lấy được bằng đại học là kết thúc, nhưng do kiến ​​thức, văn hóa và cá nhân Việc mở rộng mối quan hệ không hẳn vẫn là điều kiện cần cho sự nghiệp, chị Linh cho rằng đây là lý do chị ưu tiên một số tiền kiếm được để phát triển.

Theo chị Linh, nguyên tắc này rất quan trọng Tuy nhiên, do các khóa học và sự kiện nên hầu hết các bạn trẻ đều bỏ qua chúng … Việc bổ sung kiến ​​thức thường tốn rất nhiều tiền và khó cảm nhận được hiệu quả ngay lập tức.

Một cách khác để đưa ra quyết định không dựa vào tiền trong tương lai là đầu tư Chị Linh cho rằng có nhiều hình thức đầu tư phù hợp với người ít vốn như đầu tư chứng khoán, đầu tư cùng bạn bè … so với khi mới ra trường.

“Nhưng tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng đầu tư và đánh bạc Ranh giới giữa hai điều này rất mong manh. Đánh bạc phụ thuộc vào may rủi. Tôi không biết khi nào thắng. Đầu tư bao gồm việc sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm để giảm thiểu rủi ro về tài sản “, Shark Linh chia sẻ. Lúc đó, cô chỉ chia sẻ hiểu sâu sắc về mình Nguyên tắc đầu tư tiền vào những thứ, vì nếu cô ấy đầu tư theo cảm tính và không hiểu câu hỏi Câu hỏi, bạn không thể thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *