Có nên mua vàng bây giờ không?

Bà Thảo (TP. Hồ Chí Minh) là một trong những nhà đầu tư này. Nó có danh mục đầu tư chứng khoán hơn 400 triệu euro. Nhờ sự suy thoái của ngành hàng không vũ trụ và hàng tồn kho dầu khí đến hạn, chỉ số VN Index rơi xuống mức 660 điểm từ những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, không có người dẫn dắt, và cô ấy kiếm được khoảng 20% ​​lợi nhuận.

Nhưng gần đây em không còn hào hứng đi học nữa, rơi vào trạng thái lơ mơ, trằn trọc nên muốn biết hoặc sắp xếp lại danh mục đầu tư để chọn ra những cổ phiếu có tiềm năng lâu dài, hoặc kiếm lời để đầu tư vàng. Giá vàng vừa chạm mức cao mới hơn 50 triệu đồng. Cô cũng đang cân nhắc 6 tháng gửi tiết kiệm trực tuyến để có 200 triệu euro mua vàng.

Người dân mua vàng tại một cửa hàng ở quận Bình Thạnh TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trân .

Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc bộ phận môi giới tại Mirae Asset Securities tại Việt Nam cho biết, khả năng sinh lời của cổ phiếu và vàng rất giống nhau. Tuy nhiên, việc đầu tư vàng hàng đầu cần được cân nhắc kỹ lưỡng, vì giá vàng thế giới có thể leo lên 1.900 USD trong quý này, nhưng theo dự đoán của các tổ chức nước ngoài, chỉ cần chạm mức 2000-3000 USD / oz là đủ. Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, cũng đồng quan điểm, cho rằng lướt sóng vàng hiện nay giống như cầm con dao hai lưỡi.

Tính thanh khoản tốt và khả năng chống lạm phát hiệu quả được coi là lợi thế quan trọng nhất của kim loại quý. Nhưng vàng có một số nhược điểm, chẳng hạn cần nhiều vốn nhưng lại không tạo ra được dòng tiền cố định, chi phí bảo trì cao. Vàng không có thị trường cạnh tranh hoàn hảo (người bán không kiểm soát, chi phối giá cả hàng hóa) nên chênh lệch giữa giá mua và giá bán từ 500.000 đến 600.000 đồng cứ hai cặp đồng, tăng 1%, tức là lớn hơn hàng tồn kho và trái phiếu. Cũng không có giới hạn trên và dưới về giá giao dịch của mỗi ngày giao dịch biến động như cổ phiếu.

Từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng 20% ​​và xác lập điểm giá mới trong khi ngưỡng hỗ trợ vẫn còn. rất nhiều. Trong điều kiện bi quan, tức là khi nền kinh tế Mỹ trở lại tỷ lệ trước dịch và nghiên cứu thành công vắc xin, giá cả đảo chiều và hầu như không thể đạt được mức giảm thẳng đứng.

Ví dụ, chuyên gia này đã tăng giá vàng 26%, trong năm 2010 và 2011, 36% khu vực đạt 1.700 USD đến 1.900 USD / ounce, sau đó giảm dần xuống vùng 1.000 USD đến 1.100 USD vào năm 2016. . Chúng tôi đã biết rằng thời điểm quan trọng đã giảm mạnh, và mức giảm 20-30% phải kéo dài ít nhất 5 năm.

“Hiện vàng có thể khoảng 50 triệu một lượng, nhưng chắc chắn sẽ không mất vài triệu lượng ngay.” Ông Hải cũng cho rằng xu hướng tăng giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong một đến hai tháng tới.

– Đặc biệt đối với Miao. Chứng khoán Việt Nam Môi giới chứng khoán Việt Nam Huỳnh Minh Tuấn chia sẻ, chị không biết mối quan hệ giữa vàng và vàng. 20% là lý tưởng, thậm chí nhiều hơn nhiều quỹ chuyên nghiệp. Do đó, ông cho rằng nếu vượt quá kỳ vọng ban đầu, tốt nhất là nên kinh doanh chênh lệch giá mà thị trường không phân biệt xu hướng để duy trì kết quả.

Trưởng đoàn tin rằng cổ phiếu có thể tăng giá vào tháng cuối năm. Nền kinh tế trong nước đang phục hồi nhanh hơn thế giới. Trước phiên dịch, hoạt động sản xuất dần trở lại bình thường, và dòng vốn ngoại sẵn sàng đổ vào Việt Nam là tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán. Vẫn còn nhiều cổ phiếu dư địa tăng trưởng. Ngoài ra, xét theo chu kỳ 10-30 năm, nó là loại tài sản quan trọng nhất. Do đó, hãy giảm mức rủi ro cổ phiếu xuống 30-50%, cho phép tiền mặt chờ đợi tín hiệu giá rõ ràng hơn. Vàng (ít nhất 1.850 đô la) là một kế hoạch được các chuyên gia khuyến khích trong trường hợp của cô Shao. – Ông Ruan cho biết thêm, đầu tư tài chính tiềm ẩn rủi ro nên không được bỏ trứng vào rổ mà cần có kênh phòng thủ chắc chắn. Cần phải giữ một khoản tiền gửi ngân hàng hoặc ít hơn, vì vậy nếu cổ phiếu, vàng mất tiền thì luôn có tâm lý hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *