6 quan niệm sai lầm về nghỉ hưu sớm

Trước khi ra mắt trang web tài chính cá nhân Financial Samurai và nghỉ hưu sớm, Sam Dogen đã làm việc trong ngành ngân hàng trong 13 năm. Trên CNBC, ông đã chia sẻ những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về việc nghỉ hưu sớm. Đã tám năm kể từ khi tôi bỏ công việc ngân hàng đầu tư và nghỉ hưu ở tuổi 34. Vợ tôi cũng vậy. Chúng tôi có tài sản khoảng 3 triệu đô la. Đối với nhiều người, nghỉ hưu sớm rất khó. Vì vậy, tôi rất biết ơn vì tôi có thể làm việc tự do về tài chính. Mặc dù vậy, chúng tôi biết rằng lối sống này không dành cho tất cả mọi người.

Nếu bạn đang nghĩ về điều này, bạn có thể nghe thấy mọi người nói về nhiều bất lợi của việc nghỉ hưu. Sớm. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân và quan điểm của hàng chục người về hưu khác, tôi cho rằng nhận định sau đây là hoàn toàn sai lầm.

1. Bạn nghỉ hưu càng sớm, tiền của bạn sẽ được sử dụng hết nhanh chóng-Sam Dogen và con trai của cô ấy đang ở Golden San Francisco Gate Park. Ảnh: Financial Samurai

Tin tôi đi, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo rằng mình không hết tiền. Mọi người không tính đến việc nghỉ hưu khi họ thức dậy vào ngày hôm đó và nghỉ việc. Nghỉ hưu sớm cần vài năm lập kế hoạch và tuân thủ các nguyên tắc chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.

Tôi đã đặt mục tiêu nghỉ hưu năm 2011, nhưng tôi vẫn đang làm việc trong một năm. Bởi vì bên cạnh việc tăng số tiền tiết kiệm, tôi có nhiều thời gian hơn để đàm phán về khoản trợ cấp thôi việc tốt hơn.

Cặp vợ chồng tôi có khoảng 80.000 đô la tiền hưu trí thu nhập thụ động mỗi năm (chủ yếu là tiền thuê nhà, đầu tư trái phiếu và tiết kiệm). Để đảm bảo có thể chịu đựng được, chúng tôi phải cố gắng sống thấp hơn nhiều trước khi nghỉ hưu.

Chúng tôi cũng có một kế hoạch dự phòng. Nếu số tiền quá ít, hai người sẽ làm những công việc lặt vặt hoặc bán nhà ở San Francisco để chuyển đến nơi khác rẻ hơn.

2. Bạn sẽ phải thu hẹp các chi tiết để tiết kiệm tiền

bảo quản không nhất thiết là một trải nghiệm đau đớn. Hạnh phúc sau khi nghỉ hưu không chỉ là tiền trong ngân hàng. Nó cũng phụ thuộc vào cách bạn tiêu thụ. Bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng bạn không cần nhiều thứ.

Trong hai năm đầu tiên sau khi tôi nghỉ hưu, thu nhập hàng năm của tôi giảm gần 80%. Nhưng lối sống tối giản không khiến tôi bận tâm. Trên thực tế, điều khiến tôi ngạc nhiên là tôi đã tiêu ít hơn 30% so với dự kiến.

Ví dụ, không phải trả phí để chơi trên một sân tennis công cộng. Thức ăn ở khu tôi sống cũng rẻ hơn ở văn phòng khi tôi đi làm. Bạn cũng có thể đọc sách miễn phí trong thư viện công cộng.

3. Bạn sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc

lần đầu tiên nghỉ hưu, bạn sẽ rất phấn khích. Nhưng cảm giác này sẽ dần biến mất. Không biết đã mấy tháng rồi, nghỉ hưu sớm có phải là sai lầm không? Tôi đã mất hai năm để thoát khỏi sự ngờ vực này.

Chìa khóa là không ngừng biết ơn cuộc sống, đồng thời luôn tìm ra những điều mới mẻ, đáng để chúng ta chờ đợi mỗi ngày. Đối với tôi, đây là dành thời gian và trải nghiệm cho gia đình và bạn bè.

4. Bạn sẽ cảm thấy buồn chán

Tất nhiên, lúc đầu bạn sẽ rất buồn. Nhưng theo thời gian, bạn có thể thay thế những thứ bạn ghét bằng những thứ bạn thực sự thích làm. Đó là vẻ đẹp của việc nghỉ hưu sớm. Đó là công bằng cho tất cả mọi người, quá trình này có thời hạn khác nhau.

Sau khi tôi từ chức, tôi đột nhiên trở nên không hoạt động. Tôi dành 12 giờ mỗi ngày để làm việc và không làm gì cả. Nhưng sau 2 năm thử nghiệm, tôi đã thiết lập một thói quen hàng ngày để giúp tôi luôn năng động và vui vẻ. Tôi vẫn đang viết blog về tài chính, có thể kiếm thêm thu nhập và giúp ổn định tư duy.

Sau đó, chúng tôi có thêm hai đứa con. Là cha mẹ toàn thời gian, vợ chồng tôi không có thời gian rảnh, chúng tôi cảm thấy nhàm chán.

5. Bạn đã đánh mất thương hiệu cá nhân và thất vọng

chúng tôi đã dành phần lớn thời gian làm việc. Văn phòng là nơi giúp chúng ta xây dựng thương hiệu cá nhân. Năm đầu tiên về hưu, tôi thường băn khoăn không biết sếp và đồng nghiệp đang làm gì. Liệu họ có thể tồn tại mà không có tôi? Vì tôi đã ở đó 11 năm. Tôi không còn động lực để vơ vét đồ đạc và rơi vào trầm cảm.

Nhưng sau đó, tôi dần nhận ra rằng tôi vẫn có thể khẳng định mình ngoài công việc. Khi ai đó yêu cầu tôi nói “Tôi không làm việc”, tôi không còn cảm thấy xấu hổ nữa. Thay vào đó, tôi tự nói với mình: “Tôi dạy các bài học quần vợt ở trường trung học 3 tháng một năm” và “Tôi là một người chồng và một người cha với hai đứa con”.

6. Bạn sẽ chết sớm vì lười biếng và không mục đích – đây là hiểu lầm lớn nhất. Bởi vì lợi ích sức khỏe của việc nghỉ hưu sớm là vô giá. Tại nơi làm việc,Tôi đã gặp nhiều vấn đề khác nhau, từ viêm gan, suy giảm khả năng miễn dịch (do áp lực công việc), đau lưng (do ngồi cả ngày) đến nghiến răng (cũng do công việc).

Tất cả các bệnh đều biến mất khi tôi biến mất Tôi tin rằng căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề sức khỏe của chúng ta. Bây giờ, tôi không còn dành nhiều thời gian ngồi vào bàn ăn nữa, mà ăn uống lành mạnh hơn và luyện tập nhiều hơn. – Tôi cũng có mục tiêu trong cuộc sống. Điều này nhằm giúp độc giả đạt được tự do tài chính, để con cái chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, và thấy con chúng ta lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *