Chọn cổ phiếu đại chúng để bắt kịp làn sóng đầu tư công

Theo nhóm phân tích của Agriseco, nhóm hàng tồn kho ngược dòng, bao gồm cả vật liệu xây dựng và xây dựng, có thể nhận được kết quả tích cực càng sớm càng tốt.

Trong nhóm này, lợi ích của thép công ty (HPG), mỏ đá (CTI, KSB, NNC, DHA, …), xi măng (HT1, BCC …) hoặc nhựa đường (PLC) phụ thuộc vào Về vị trí của các dự án đầu tư công, năng lực sản xuất của doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm và giá cung ứng .

Đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã hoàn thành. Nhiếp ảnh: Giang Huy .

Nhóm được chọn vì khả năng phục hồi tốt và tình hình tài chính và sức khỏe trong thời kỳ kinh tế khó khăn sau Covid-19.

Tuy nhiên, Agriseco chỉ ra rằng đầu tư công sẽ mang lại cơ hội lớn, nhưng hiện tại, các thủ tục này vẫn chưa thực sự thoải mái và vẫn đang chờ đợi những dự báo này, điều này vẫn có thể là một trở ngại cho xu hướng này.

“Để thực hiện theo quan điểm trên, các nhà đầu tư cũng cần chú ý đến các thủ tục và tiến độ thanh toán của từng dự án quan trọng. Như đã đề cập ở trên, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư nên chú ý đến những cổ phiếu có lợi trực tiếp, báo cáo của Agriseco viết rằng Nhìn chung, ngành xây dựng và cơ sở hạ tầng sẽ sớm đưa ra quyết định này. Ngoài ra, đầu tư công có thể thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng. Nhiều lĩnh vực tạo cơ hội cho nhiều ngành công nghiệp gián tiếp, nhưng tác động này cũng mất nhiều thời gian để thâm nhập. Sự phát triển của cơ sở hạ tầng giúp thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, có tác động tích cực đến khu công nghiệp, sự phát triển của mạng lưới giao thông cũng có lợi cho tốc độ đô thị hóa, tạo ra tiềm năng cho các dự án bất động sản trong khu vực và mỗi công ty có một công ty riêng. Agriseco tin rằng các nhà đầu tư nên đánh giá cẩn thận các yếu tố bên trong của từng cổ phần. Ví dụ, ACV, công ty này có thể là nhà đầu tư, nó cũng có thể là sự phát triển của các dự án xây dựng và phát triển sân bay Long Thành, và T3 Tân Sơn Nhất và Việc mở rộng nhà ga T2 Noi Bai. Mặc dù tiềm năng của các dự án này có thể mang lại bước ngoặt trong dài hạn, triển vọng này sẽ không được phản ánh tạm thời trong ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *